Bài viết

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sở hữu một nhà hàng

87

Nhờ những chương trình như Chopped, The Next Food Network Star và Kitchen Impossible, công việc làm chủ một nhà hàng đã được nâng tầm từ một công việc thành bàn đạp để trở thành một ngôi sao. Các đầu bếp và chủ nhà hàng hiện là những ngôi sao truyền hình, kiếm được hàng trăm nghìn đô la từ xác nhận thương mại, công thức nấu ăn, trang web, ứng dụng và dụng cụ nấu ăn — bạn có thể kể tên và có khả năng có một đầu bếp nổi tiếng liên quan đến nó. Vì vậy, khi xem xét mở một nhà hàng mới, người ta dễ nghĩ đó là cơ hội vàng để trở nên nổi tiếng và kiếm tiền — hoặc ít nhất là cơ hội kiếm tiền. Quan trọng nhất, đối với hầu hết mọi người (có nghĩa là bạn), mở một nhà hàng mới sẽ không làm cho bạn nổi tiếng. Nó có thể không làm cho bạn trở nên giàu có, ít nhất là không phải ngay lập tức. Sở hữu nhà hàng của riêng bạn có thể là một sự nghiệp rất viên mãn, cho phép bạn trở thành ông chủ của chính mình.

Bạn đã sẵn sàng bỏ công việc hàng ngày của mình chưa?

Dựa trên tình hình việc làm hiện tại của bạn, bạn đã sẵn sàng bỏ công việc hàng ngày của mình chưa? Bạn có phải là nhà cung cấp tài chính duy nhất cho gia đình bạn? Bạn có mang theo bảo hiểm y tế cho gia đình mình không? Trước khi nhà hàng của bạn mở, bạn có đủ khả năng sống mà không cần lương không? Bạn sẽ trang trải các khoản như bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Có thể bạn quan tâm  Bài tập đẳng áp bạn có thể làm trên bàn làm việc

Bạn đã sẵn sàng để tự kinh doanh chưa?

Doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi: Chuyên gia người Canada Susan Ward đã xuất bản một bài báo tuyệt vời về sáu đặc điểm mà một người cần để trở thành doanh nghiệp tự do. Không phải ai cũng có thể trở thành sếp. Điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn đòi hỏi rất nhiều tổ chức và kỷ luật — đặc biệt là một công việc kinh doanh toàn diện như một nhà hàng mới. Bạn có đủ điều kiện cho nhiệm vụ này không?

Kế hoạch [kinh doanh] của bạn là gì?

Nếu bạn đang cân nhắc mở một nhà hàng mới, rất có thể bạn đã chọn chủ đề và có ý tưởng tốt về loại thức ăn bạn muốn phục vụ và khách hàng của bạn là ai. Bây giờ, bạn phải tích hợp tất cả những điều này vào một kế hoạch kinh doanh. Cũng giống như lộ trình, kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn hoạch định ngân sách khởi nghiệp và dự báo doanh số trong năm tới. Kế hoạch kinh doanh nhà hàng cũng buộc bạn phải vạch ra những gì bạn sẽ làm nếu có sự cố xảy ra. Có thể chi phí của thiết bị nhà bếp mới vượt quá ngân sách hoặc doanh thu ban đầu của bạn thấp hơn dự kiến. Giải thích cách bạn đối phó với những tình huống này một cách chi tiết trên giấy sẽ giúp bạn dễ dàng đối phó với những loại vấn đề này khi chúng xảy ra.

Có thể bạn quan tâm  Cách tìm người bán buôn

Bạn định mở cửa hàng ở đâu?

Vị trí, vị trí, vị trí. Vị trí là khía cạnh quan trọng nhất của sự thành công của nhà hàng mới. Nếu sai vị trí, không có lượng thức ăn và dịch vụ thu hút được khách hàng. Vì vậy, vị trí tốt nhất cho nhà hàng mới là gì? Lựa chọn địa điểm nhà hàng phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Trợ năng-đi bộ hoặc lái xe.

Cạnh tranh địa phương – mọi người có đủ kinh doanh không? Chi phí-Tiền thuê / cho thuê / thế chấp là gì? Theo kế hoạch kinh doanh của bạn, bạn có đủ khả năng không?

Bạn muốn thuê ai

Xin đừng nói về nó, gia đình và bạn bè. Có rất nhiều nhà hàng do gia đình tự quản ở đó, vì vậy mô hình này thực sự hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu kinh doanh với gia đình và / hoặc bạn bè. Hoạt động kinh doanh sẽ thay đổi động lực trong mối quan hệ của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái với tư cách là đồng chủ sở hữu hoặc với tư cách là ông chủ và nhân viên. Đây là một bài báo tuyệt vời được viết bởi Jean Murray, một chuyên gia về luật thuế Mỹ, giải thích những điều bạn nên biết trước khi bắt đầu kinh doanh cùng gia đình.

Mở một nhà hàng mới là một cuộc phiêu lưu thú vị. Khi bạn đã sẵn sàng, có rất nhiều điều cần xem xét. Thành thật về mục tiêu, động cơ và kỳ vọng của bạn với tư cách là chủ nhà hàng có thể giúp bạn đạt được ước mơ của mình.

Có thể bạn quan tâm  Đối phó với chi phí thức ăn cao tại nhà hàng của bạn

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm