Huấn luyện doanh nghiệp nhỏ có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển như thế nào

Hầu hết các chủ doanh nghiệp gia đình đều bắt đầu kinh doanh với ngân sách rất thấp và đã tự làm ở tất cả các khía cạnh từ lập kế hoạch đến tiếp thị. Mặc dù đây không hẳn là một điều xấu, trừ khi bạn có kiến ​​thức nền tảng về kinh doanh, nếu không bạn chưa chắc đã biết mọi thứ về việc điều hành một doanh nghiệp thành công. Khi mọi thứ trở nên không ổn định, bạn có thể không tìm ra được điều gì không hiệu quả. Đây là nơi hướng dẫn kinh doanh nhỏ có thể giúp ích.

Huấn luyện viên doanh nghiệp nhỏ làm gì

Nói chung, một nhà huấn luyện kinh doanh sẽ làm việc với bạn để xác định điểm mạnh và điểm yếu của bản thân và doanh nghiệp của bạn, giúp bạn tìm ra giải pháp để vượt qua những thách thức trong thực tế và trí tưởng tượng, đồng thời hướng dẫn bạn thiết lập và đạt được mục tiêu.

Các nhà huấn luyện doanh nghiệp nhỏ không chỉ cung cấp các mẹo, lời khuyên và chiến lược kinh doanh mà họ còn hành động giống như các nhà tư vấn, giúp bạn vượt qua những niềm tin hạn chế trong khi xây dựng sự tự tin.

Huấn luyện viên cung cấp các dịch vụ theo nhiều cách khác nhau, nhưng nói chung, họ sử dụng kết hợp trò chuyện với bạn, đặt câu hỏi và cung cấp hướng dẫn, cũng như bài tập về nhà và danh sách kiểm tra. Hầu hết các huấn luyện viên đều hướng tới hành động bởi vì bạn cần tuân theo một số hành động nhất định mà bạn và huấn luyện viên của bạn đã xác định là quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

10 cách huấn luyện viên doanh nghiệp nhỏ có thể giúp bạn

Nếu bạn hiểu sâu sắc và trung thực với bản thân, bạn thường có thể tự huấn luyện cho mình, nhưng có một số lý do khiến việc huấn luyện đầu tư có thể có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh tại nhà của bạn.

 1. Xác định các vấn đề trong doanh nghiệp của bạn: Nhờ người ngoài đánh giá có thể giúp bạn tìm ra vấn đề nào không hiệu quả trong doanh nghiệp của bạn.
 2. Xây dựng lòng tin: Rất dễ mất niềm tin vào một doanh nghiệp gia đình. Huấn luyện viên có thể giúp bạn nhìn thấy và củng cố những điểm mạnh của mình cũng như tăng cường sự tự tin vào bản thân và doanh nghiệp của bạn.
 3. Thách thức ý tưởng của bạn: Một chủ doanh nghiệp độc lập chỉ làm việc theo niềm tin mà họ nắm giữ, điều này có thể cản trở anh ta. Huấn luyện viên có thể thách thức các ý tưởng của bạn để bạn có thể thấy nhiều lựa chọn hơn và tránh những niềm tin hạn chế làm suy yếu thành công.
 4. Mở rộng tư duy của bạn và công việc kinh doanh của bạn: Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều có thể làm và phát triển hơn những gì họ nghĩ. Huấn luyện doanh nghiệp có thể giúp bạn nhìn thấy một bức tranh toàn cảnh hơn và đặt ra những mục tiêu lớn hơn.
 5. Giúp bạn thoát khỏi khó khăn: Cảm thấy bị mắc kẹt trong một mô hình kinh doanh? Huấn luyện viên có thể giúp bạn tìm ra nơi bạn đang mắc kẹt, kích thích bạn và tiến lên một lần nữa.
 6. Giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ và mục tiêu: Đặc biệt nếu bạn là một DIYer trong một doanh nghiệp, bạn có thể bị choáng ngợp bởi các nhiệm vụ và công việc bận rộn. Huấn luyện viên có thể giúp bạn xác định các hành động cần tập trung và cung cấp cho bạn các chiến lược quản lý thời gian.
 7. Cung cấp trách nhiệm giải trình: Mọi người có nhiều khả năng khiến bản thân thất vọng hơn những người khác. Huấn luyện viên sẽ muốn bạn thực hiện kế hoạch bạn đặt ra và nếu bạn không tuân thủ kế hoạch đó, anh ấy sẽ gọi cho bạn.
 8. Giúp bạn nghĩ ra và sử dụng ý tưởng: Huấn luyện viên có chuyên môn và có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng mới hoặc điều chỉnh những ý tưởng cũ. Họ cũng có thể giúp bạn sắp xếp các ý tưởng của mình để bạn có thể xác định những ý tưởng nào cần được theo đuổi và ưu tiên.
 9. Soundboard để động não và phản hồi: Nếu bạn có ý tưởng hoặc chỉ muốn nhận phản hồi về những gì bạn đang làm, huấn luyện viên có thể lắng nghe và chia sẻ suy nghĩ của họ.
 10. Cung cấp hướng dẫn và chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn: Là một chuyên gia kinh doanh, huấn luyện viên có thể cung cấp cho bạn các mẹo và lời khuyên để giúp bạn làm tốt hơn.

Làm thế nào để biết nếu bạn cần một huấn luyện viên kinh doanh

Tất cả các chủ doanh nghiệp, ngay cả những chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm, đều có thể hưởng lợi từ việc huấn luyện. Nhưng trong một số trường hợp, huấn luyện viên có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc đạt được thành công lớn hay không. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể sử dụng sự trợ giúp của chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp:

 1. Bạn cảm thấy bế tắc. Nếu bạn đang trải qua tất cả các quy trình để vận hành một công việc kinh doanh tại nhà thành công, nhưng cảm thấy rằng bạn chưa đạt được kết quả, thì một nhà huấn luyện kinh doanh có thể giúp bạn tìm ra những phương pháp nào không hiệu quả.
 2. Bạn chưa và không thể đưa ra kế hoạch. Doanh nghiệp gia đình có nhiều bộ phận chuyển động, và có thể khó biết phải làm gì hàng ngày. Huấn luyện viên có thể giúp bạn xây dựng kế hoạch và danh sách việc cần làm hàng ngày.
 3. Bạn đang thua lỗ. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy kiệt sức hoặc chán nản với công việc kinh doanh của mình, bạn có thể bị choáng ngợp. Người hướng dẫn có thể làm việc với bạn để ưu tiên các nhiệm vụ bạn cần hoàn thành, đồng thời giúp bạn xác định các hành động có thể được ủy quyền hoặc xóa hoàn toàn.
 4. Bạn cần có trách nhiệm giải trình. Nếu bạn chưa hoàn thành danh sách việc cần làm hoặc chưa đạt được mục tiêu, có thể là bạn chưa hoàn thành nó. Tự làm mình thất vọng là một điều, nhưng thật khó để nói với người khác rằng bạn đã hứa rằng bạn chọn ngủ hoặc xem Netflix thay vì làm việc.
 5. Bạn muốn mở rộng kiến ​​thức hoặc kỹ năng của mình. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ muốn xây dựng dựa trên những gì bạn đã học được. Ví dụ: có thể bạn đã biết những điều cơ bản về Pinterest, nhưng bây giờ bạn muốn thực sự tối đa hóa khả năng tiếp thị cố định của mình. Huấn luyện viên cũng có thể giúp bạn học các kỹ năng mềm, chẳng hạn như khả năng lãnh đạo hoặc đàm phán với khách hàng.

Cách tìm một nhà huấn luyện doanh nghiệp nhỏ

Tin tốt là có một số lượng lớn các nhà huấn luyện doanh nghiệp nhỏ. Tin xấu là họ không được giám sát về mặt yêu cầu bất kỳ kỹ năng hoặc kiến ​​thức cụ thể nào. Điều này có nghĩa là bạn có nguy cơ tìm kiếm một huấn luyện viên không thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Dưới đây là một số mẹo để tìm kiếm các nhà huấn luyện doanh nghiệp chất lượng:

 • Huấn luyện viên sẽ lắng nghe và đặt câu hỏi? Nếu bạn chỉ muốn ai đó nói cho bạn biết bạn phải làm gì, hãy mua một cuốn sách hoặc một khóa học. Huấn luyện viên sẽ cung cấp một kế hoạch cá nhân hóa dựa trên nhu cầu và mục tiêu của bạn. Đối với điều này, huấn luyện viên cần lắng nghe và đặt câu hỏi để làm quen với bạn.

Huấn luyện viên có kinh nghiệm về những gì doanh nghiệp của bạn cần không? Mặc dù có hướng dẫn kinh doanh chung, trong một số trường hợp, bạn có thể cần một cái gì đó cụ thể, chẳng hạn như năng suất hoặc tiếp thị. Dù bạn chọn huấn luyện viên tổng hợp hay huấn luyện viên với một lĩnh vực cụ thể, hãy đảm bảo rằng họ có kinh nghiệm với những gì họ yêu cầu huấn luyện viên. Bạn có hợp tác với huấn luyện viên của mình không? Xin lưu ý rằng điều này không có nghĩa là huấn luyện viên của bạn luôn thân thiện và khoan dung. Huấn luyện viên giỏi nhất sẽ thách thức bạn, đặc biệt nếu bạn không gắn bó với nó. Nhưng bạn nên cảm thấy thoải mái với huấn luyện viên của mình. Huấn luyện viên có cung cấp các chiến lược hoặc kế hoạch để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình không? Hầu hết các huấn luyện viên đều có hệ thống hướng dẫn bạn đến nơi bạn muốn. Đây không phải là phương pháp điều trị mà là hướng dẫn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một bản thiết kế chi tiết hoặc giúp tạo ra một lộ trình để thành công. Huấn luyện viên có bất kỳ tài liệu tham khảo? Cách tốt nhất để tìm một huấn luyện viên là thông qua lời giới thiệu từ những người bạn biết và tin tưởng. Nếu bạn tìm huấn luyện viên theo những cách khác, vui lòng yêu cầu tài liệu tham khảo bạn có thể liên hệ để được tư vấn về huấn luyện viên. Còn chứng chỉ huấn luyện thì sao?

Có một số chương trình đào tạo dành cho huấn luyện viên cung cấp những lời khuyên và hướng dẫn hữu ích về cách trở thành một huấn luyện viên thành công. Nói như vậy, khả năng lắng nghe và cung cấp hướng dẫn giống như một khả năng bẩm sinh hơn là một chiến lược có thể dạy được. Có một số huấn luyện viên rất giỏi, không được đào tạo bài bản, nhưng họ rất giỏi giúp đỡ mọi người. Cũng có những huấn luyện viên không được cấp chứng chỉ. Vì vậy, cuối cùng, bạn muốn tìm một huấn luyện viên phù hợp với bạn, người có tài liệu tham khảo tốt và có thể giúp bạn trong những lĩnh vực mà bạn cần hướng dẫn.