Bài viết

Hỏi về các doanh nghiệp bạn có thể điều hành tại nhà

94

Nhiều chủ doanh nghiệp quá tải và các cá nhân bận rộn cần giải quyết các vấn đề đòi hỏi chuyên môn. Đây là lúc họ tìm kiếm một cố vấn chuyên nghiệp, người có thể cung cấp kiến ​​thức và kinh nghiệm mà họ thiếu, bất cứ khi nào họ cần giúp đỡ.

Bắt đầu hành nghề tư vấn độc lập là một trong những cách tốt nhất để biến kiến ​​thức chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm của bạn thành công việc kinh doanh. Chuyên gia tư vấn là chuyên gia tư vấn cho người khác trong một lĩnh vực cụ thể hoặc giải quyết một vấn đề cụ thể. Để cải thiện cuộc sống hoặc kết quả kinh doanh của họ, mọi người thuê một hoặc nhiều nhà tư vấn để đánh giá vấn đề, cung cấp giải pháp và giúp thực hiện những thay đổi cần thiết.

Tư vấn khác với huấn luyện, là một cách khác để sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của bạn để giúp đỡ người khác. Tư vấn thường tập trung vào doanh nghiệp hoặc nhóm là khách hàng, mặc dù các cá nhân đôi khi tìm kiếm chuyên gia tư vấn. Các nhà tư vấn đánh giá các vấn đề và chuẩn bị các giải pháp với trọng tâm là quá trình. Trong hầu hết các trường hợp, công việc của nhà tư vấn được thực hiện sau khi giải thích và hỗ trợ thực hiện giải pháp.

Có thể bạn quan tâm  Đánh giá dịch vụ lưu trữ GoDaddy

Mặt khác, huấn luyện thường là một đối một và tập trung vào việc xây dựng điểm mạnh cá nhân của khách hàng. Tương tự như tư vấn, huấn luyện viên thường tham gia thường xuyên trong một khoảng thời gian (tức là hàng tuần) cho đến khi khách hàng đạt được mục tiêu của họ.

Ưu và nhược điểm của công việc tư vấn độc lập

Có các nhà tư vấn trong hầu hết các ngành công nghiệp. Mặc dù thu nhập thay đổi theo ngành và cách thức xây dựng doanh nghiệp tư vấn, PayScale báo cáo rằng các nhà tư vấn kinh doanh kiếm được trung bình 68.982 đô la, dao động từ 44.473 đô la đến 109.488 đô la.

Có nhiều lợi thế khi tư vấn, bao gồm:

  • Linh hoạt để đặt lịch trình của riêng bạn

Khả năng kiếm được nhiều tiền hơn là làm việc thông qua kinh nghiệm, kiến ​​thức của bạn và chi phí thấp hơn Thời gian khởi động nhanh và yêu cầu vốn khởi động thấp Giống như hầu hết các ý tưởng kinh doanh tại nhà, tư vấn có một số nhược điểm, chẳng hạn như:

  • Thời gian cần thiết để thiết lập và duy trì khách hàng

thu nhập có khả năng không ổn định Không có nguồn lực văn phòng (hỗ trợ CNTT hoặc nhân sự, kế toán, v.v.) Mặc dù bạn có thể biến bất kỳ loại kiến ​​thức nào thành công việc kinh doanh tư vấn, nhưng đây là một số ngành tốt nhất để xem xét ngay bây giờ.

Có thể bạn quan tâm  Chiến lược tốt nhất để tìm một người quản lý tài sản tốt

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm