Bài viết

Hòa giải và phân xử tranh chấp bất động sản

66

Hầu hết mọi loại bất đồng hoặc tranh chấp có thể được giải quyết thông qua hòa giải hoặc trọng tài. Nói chung, giải quyết tranh chấp nhanh hơn và rẻ hơn bất kỳ hình thức kiện tụng nào.

Các vấn đề về sửa chữa và kiểm tra, chi phí sửa chữa, tranh chấp về sự thành thật và yêu cầu khai báo sai về tình trạng của tài sản, thiết bị điện hoặc đồ đạc là tất cả các ví dụ về các tình huống mà hòa giải và trọng tài có hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Khi nào thì các loại giải pháp này không phù hợp?

Nếu một bên buộc tội bên kia về một loại hành vi phạm tội nhất định, thì không nên sử dụng các giải pháp giải quyết tranh chấp thay thế này. Trong các tranh chấp giữa các đại lý bất động sản hoặc khiếu nại đạo đức người tiêu dùng chống lại họ, quy trình phân xử thông qua NAR nên được sử dụng. Nếu tranh chấp liên quan đến các vấn đề pháp lý hoặc quyền tài sản rất phức tạp, tốt nhất là sử dụng quy trình pháp lý của luật sư và tranh tụng.

Có thể bạn quan tâm  Dòng tiền là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Sẽ mất bao lâu và chi phí là bao nhiêu?

Nói chung, hòa giải và trọng tài sẽ được tiến hành trong vòng vài tháng sau khi tranh chấp xảy ra. Đối với hòa giải, một cuộc họp thường chỉ diễn ra trong vài giờ để đạt được đồng thuận hoặc quyết định rằng tranh chấp phải được leo thang. Quá trình phân xử có thể lâu hơn vì trọng tài viên hoặc hội đồng muốn đảm bảo rằng tất cả các sự kiện liên quan được phát hiện và hiểu rõ trước khi đưa ra quyết định.

Cả hai bên thường chia sẻ chi phí và hòa giải sẽ được tính phí theo giờ của hòa giải viên. Trọng tài có thể được tính phí theo giờ hoặc theo ngày và hầu như luôn thấp hơn nhiều so với chi phí kiện tụng.

Luật sư có thể đi cùng hiệu trưởng không?

Bất kỳ bên nào tham gia quá trình hòa giải hoặc trọng tài đều có thể nhờ luật sư của họ. Điều này thường không được thực hiện trong các tranh chấp đơn giản hơn vì nó làm tăng chi phí và các bên tin rằng họ có thể đạt được thỏa thuận về các vấn đề đơn giản mà không cần người đại diện.

Trọng tài luôn ràng buộc các bên?

Trọng tài có thể ràng buộc hoặc không ràng buộc, được thỏa thuận trước khi tiến hành. Nếu đồng ý rằng quyết định có giá trị ràng buộc, tất cả các bên phải tuân theo quyết định đã đưa ra.

Có thể bạn quan tâm  Cách tính lợi tức năm đầu trên vốn chủ sở hữu

Ngoài ra, khi thỏa thuận hòa giải hoặc trọng tài là một phần của hợp đồng bất động sản, các bên có nghĩa vụ thực hiện trước khi leo thang tranh chấp thành một vụ kiện.

Các điều khoản hòa giải và trọng tài có lợi cho tất cả các bên

Do tất cả áp lực liên quan đến giao dịch bất động sản, số lượng đô la liên quan, và khả năng gắn bó tình cảm của người bán với ngôi nhà của họ, tranh chấp có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Khi đàm phán giao dịch, khách hàng đã không tính đến điều này nên việc thỏa thuận trong hợp đồng mua bán để hòa giải hoặc phân xử tranh chấp trước các hành động khác là điều tốt.

Khi người tiêu dùng tin rằng hành động của đại lý bất động sản là phi đạo đức hoặc đã mắc sai lầm khiến họ phải gánh chịu, thủ tục trọng tài thường có thể giải quyết vấn đề một cách công bằng và tránh cho người tiêu dùng hoặc đại lý của họ phải chịu các chi phí không cần thiết khi đạt được giải pháp.

Trong mọi trường hợp, hệ thống tư pháp của chúng tôi sẽ xử lý các hình thức bồi thường thiệt hại giả định khác nhau. Bất cứ khi nào các bên có thể giải quyết vấn đề của họ mà không cần sử dụng hệ thống tòa án, điều đó sẽ tốt hơn cho tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm  Những điều cần lưu ý khi thiết kế một nhà hàng mới

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm