Bài viết

Hồ sơ Brochure Người viết Mẫu

98

Tờ thông tin là một trong một loạt các mẫu tin tức / bài PR mẫu dành cho các nhà văn tự do mới và đang hành nghề. Nó là một yếu trong lĩnh vực quan hệ công chúng và được sử dụng để tóm tắt ngắn gọn một tổ chức, một mục tin tức, một vấn đề hoặc những gì thu hút các nhà báo viết về một chủ đề. Điều quan trọng là đừng nhầm lẫn tờ thông tin với một công cụ vận động phổ biến khác (thông tin cơ bản), thường là một bản tường thuật ở dạng văn bản. Nhiều tờ thông tin là danh sách, tập trung vào các con số và thống kê, và được định dạng dưới dạng gạch đầu dòng để dễ đọc.

Tờ thông tin sau đây được viết cho một nhóm thực phẩm đặc sản Latino đang cố gắng quảng cáo. Mặc dù video quảng cáo thường không được chia sẻ với công chúng, nhưng nhóm đã từ bỏ quyền xuất bản cho phép nó được chia sẻ vì công ty hiện không còn tồn tại. Mặc dù tờ thông tin đã được chỉnh sửa nhiều nhưng bản chất và ý nghĩa vẫn được giữ nguyên.

Tiêu đề là yếu tố thu hút sự chú ý thiết lập biểu đồ đầu tiên

Luôn bắt đầu với Hed và Dek rõ ràng, ngắn gọn như hình dưới đây.

Có thể bạn quan tâm  Câu hỏi thường gặp về khoản khấu trừ theo dặm kinh doanh

Dự luật của các nhà điều hành ngành công nghiệp thực phẩm về tiềm năng tăng trưởng dân số Latino

Tiếp theo, viết một bản tóm tắt ngắn của vấn đề ở định dạng đoạn văn, chẳng hạn như ví dụ dưới đây.

Các giám đốc điều hành và nhà quảng cáo trong ngành công nghiệp thực phẩm Đoạn đầu tiên đang nhắm mục tiêu nhiều sản phẩm hơn và nhiều quảng cáo hơn đến các hộ gia đình Latino ở Hoa Kỳ, hy vọng thu hút nhân khẩu học và truyền cảm hứng cho việc chấp nhận và trung thành thương hiệu bằng cách giới thiệu nhiều hương vị chủng tộc hơn và tăng quảng cáo nhắm mục tiêu đến người Latinh. Tại một hội nghị ngành công nghiệp thực phẩm gần đây, các giám đốc điều hành thừa nhận rằng họ muốn sự trung thành với thương hiệu từ các hộ gia đình Latinh do dân số tăng mạnh trong những năm tới và mức chi tiêu cho thực phẩm của hộ gia đình trong nhóm dự kiến ​​sẽ tăng lên. Giám đốc điều hành của General Mills, Ken Powell, lặp lại những thống kê đó, lưu ý rằng các hộ gia đình Latino có xu hướng nấu ăn và ăn ở nhà nhiều hơn.

Bao gồm các số liệu thống kê và dữ kiện hiện tại và hấp dẫn

Dưới đây là số liệu thống kê và dữ kiện hỗ trợ những điểm chính mà công ty đang cố gắng trao đổi với các nhà báo.

Có thể bạn quan tâm  Chênh lệch thuế giữa công ty LLC và S

Số liệu thống kê và sự kiện

  • Các công ty thực phẩm đã bắt đầu đưa hương vị vào các dòng thực phẩm chính thống trước đây được cho là chỉ dành cho thị trường Latino trong khu vực. Hơn 345 công ty bày tỏ quan tâm đến tuyến đường tại cuộc họp.

Ngân sách quảng cáo cho 500 nhà quảng cáo hàng đầu ở Hoa Kỳ cho thấy sự gia tăng 8,4% trong các chiến dịch nhắm mục tiêu trực tiếp đến người gốc Tây Ban Nha trong năm 2015.

Danh sách kiểm tra Mục 3 / Thống kê

Danh sách kiểm tra Mục 4 / Thống kê

Không có gì lạ khi các tờ thông tin vượt ra ngoài sự thật và phát triển những cốt truyện thú vị thu hút các nhà báo. Những tóm tắt về chủ đề này cũng có thể cung cấp thêm thông tin, hy vọng tạo ra một câu chuyện lớn hơn. Bạn sẽ nhận thấy từ ví dụ bên dưới rằng nỗ lực cụ thể này được tóm tắt ở cuối đoạn.

Các nhà báo thích kể chuyện

Câu chuyện Arc: Điều này có ý nghĩa gì đối với các doanh nghiệp? Người tiêu dùng Latino, ngay cả những người bên ngoài các chợ Latino truyền thống trong khu vực, sẽ nhận ra sự đa dạng và lựa chọn nhiều hơn trong việc mua thực phẩm tại nhà. Khi các hộ gia đình và những người mua sắm lớn nhìn thấy nhu cầu và mong muốn của họ được phản ánh trong các lựa chọn trên kệ, thì có thể phát triển lòng trung thành với thương hiệu. Ngoài ra, người mua Latino có thể có nhiều khả năng ghé thăm các cửa hàng và chuỗi thường xuyên có các lựa chọn thực phẩm mà họ quan tâm và hấp dẫn. Việc gia tăng quảng cáo nhắm mục tiêu đến người mua Latino có nghĩa là các đại lý và nhà tiếp thị có thể định vị mình là khách hàng tiềm năng hơn cho các chuyên gia có thể tiếp cận thị trường.

Có thể bạn quan tâm  Cách bản quyền hoạt động với mạng xã hội

Điều quan trọng cần ghi nhớ khi tạo bảng thông tin là giữ cho định dạng đơn giản và đảm bảo nội dung đạt được mục tiêu thúc đẩy một câu chuyện hoặc câu hỏi được sao lưu bởi các dữ kiện và dữ liệu.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm