Doanh Nghiệp Bền Vững

Sức hút của doanh nghiệp xanh với người tiêu dùng hiện đại

103

Thực tế, nhiều doanh nghiệp lớn trong nước, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài khi kinh doanh tại Việt Nam đã lấy chiến lược kinh doanh xanh làm nền tảng phát triển và tạo vị thế cạnh tranh của mình. Trong thị trường bán lẻ, phải kể đến chiến dịch truyền cảm hứng của nhà bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc tại Việt Nam có tên LOTTE Eco Green “Tôi hành động – bạn cũng thế?”

Sức lan tỏa từ một chiến dịch về môi trường

Chính thức khởi động từ tháng 4/2019 tại 14 Trung tâm thương mại và siêu thị LOTTE Mart trên toàn quốc, chiến dịch LOTTE Eco Green “Tôi hành động, bạn cũng thế” đã truyền cảm hứng tới đông đảo người tiêu dùng hạn chế sử dụng túi ni lông và giảm thiểu rác thải nhựa. Đồng thời, hướng tới mục tiêu đưa LOTTE Mart trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam không dùng túi ni lông.

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, hàng loạt các hoạt động mạnh mẽ đã được nhà bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc tại Việt Nam triển khai, gồm: Ra mắt túi môi trường L-Care; Tham gia lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa; Tham gia liên minh chống rác thải nhựa; Chương trình cam kết xanh; Cuộc thi vẽ siêu cọ nhí; Triển lãm sáng tạo từ rác thải nhựa,…

Theo chia sẻ của đại diện LOTTE Mart, tính đến nay hệ thống siêu thị này đã cắt giảm được hơn 34 tấn túi ni lông và nâng cao số sản phẩm thân thiện môi trường lên 195 sản phẩm. Hơn cả những con số này, chiến dịch truyền cảm hứng của LOTTE đã tác động hiệu quả đến người tiêu dùng Việt Nam, thay đổi thói quen dùng túi nilon từ bao năm nay, giảm thải rác nhựa và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Có thể bạn quan tâm  10 sáng kiến ​​phát triển bền vững được các khách sạn áp dụng

Trong bối cảnh, Việt Nam đang đứng thứ 4 thế giới về lượng rác thải nhựa đổ ra biển, phần lớn là do người dân chưa có ý thức trong việc bảo vệ môi trường và thói quen sử dụng túi ni lông, túi nhựa một lần, thì chiến dịch bảo vệ môi trường mang tính dài hạn trên của LOTTE Mart đã được cộng đồng đánh giá cao. Bởi, chiến dịch này được khởi xướng bởi một doanh nghiệp nước ngoài, đã thể hiện nỗ lực làm cho cộng đồng, nơi doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trở nên tốt đẹp hơn.

Cũng theo tiết lộ của LOTTE Mart, trong năm 2020, chiến dịch sẽ bước sang giai đoạn 2, tập trung vào tái chế. Trong giai đoạn này, nhà bán lẻ Hàn Quốc sẽ tích cực phối hợp với các đối tác để mở rộng quy mô cho những hoạt động tái chế để từng bước hiện thực hóa mục tiêu lớn nhất của chiến dịch, đó là góp phần xây dựng một Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

Thu hút được sự chung tay của người tiêu dùng

Theo khảo sát của Nielsen, 45% số người được hỏi trên toàn cầu sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm thân thiện với môi trường, 41% sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho bao bì thân thiện với môi trường…Người tiêu dùng Việt Nam trong thời đại 4.0 ngày càng quan tâm nhiều hơn đến thực phẩm xanh, dịch vụ xanh và doanh nghiệp xanh.

Có thể bạn quan tâm  Dịch COVID-19: Kinh nghiệm &quot3 tại chỗ&quot tạo đà cho doanh nghiệp tái sản xuất, kinh doanh

Là khách hàng lâu năm của LOTTE Mart, chị Linh Anh (Quận 1, TP HCM) chia sẻ: “Khi đời sống vật chất của người dân Việt Nam ngày càng tăng, thì chúng tôi dành sự quan tâm đến môi trường sống xung quanh, được ăn nước sạch, hít thở không khí sạch và ăn sản phẩm sạch. Tôi thực sự đánh giá cao chiến dịch vì môi trường của LOTTE Mart trong việc tuyên truyền, thay đổi thói quen sử dụng túi nilon một lần của người tiêu dùng Việt Nam. Thú thật là từ cuối năm 2019 đến nay, tôi đã thường xuyên sử dụng túi L- Care để mua sắm, và tuyên truyền thêm cả gia đình, bạn bè, anh em về việc hạn chế dùng túi nilon.”

Cũng là một người tiêu dùng có trách nhiệm với môi trường sống chung, chị Thu Hường (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Là người Việt Nam, tôi đánh giá cao những DN nước ngoài khi làm ăn tại đây đã dành nhiều nỗ lực triển khai các sáng kiến xanh để cải thiện môi trường, cuộc sống của người dân địa phương. Tôi tin rằng nhiều khách hàng của LOTTE Mart, trong đó có tôi, cũng có cùng chung tâm lý tự hào khi lựa chọn nhà bán lẻ có trách nhiệm cao với cộng đồng như vậy. Điều này cũng sẽ góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp khác trong ngành phát triển theo hướng bền vững để thu hút khách hàng”.

Có thể bạn quan tâm  Công ty môi trường xanh lại gây ô nhiễm

Kinh doanh bền vững có trách nhiệm với các tác động tới môi trường và cuộc sống cộng đồng đang là xu hướng phát triển của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Một chuyên gia cho rằng, bảo vệ môi trường không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và cộng đồng, mà còn tạo nên sức cạnh cho thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm