Bài viết

Hiểu phạm vi thị trường và tầm quan trọng của nó

79

Tạo một chiến dịch tiếp thị đòi hỏi tư duy sáng tạo và chấp nhận rủi ro. Nhưng để tạo ra một chiến dịch tiếp thị hiệu quả, bạn phải định lượng, đo lường và phân tích các lựa chọn và kết quả của mình.

Phạm vi tiếp cận thị trường là một chỉ số quảng cáo có thể giúp bạn đưa ra các quyết định tiếp thị sáng suốt và có lợi.

phạm vi thị trường là gì

Phạm vi tiếp cận thị trường là số lượng ước tính người tiêu dùng tiềm năng có thể nhìn thấy chiến dịch hoặc phương tiện quảng cáo cụ thể của bạn. Điều này giúp bạn xác định xem chi phí của một chiến dịch tiếp thị có xứng đáng với những khách hàng mới mà nó có thể thu hút hay không.

Ví dụ: nếu bạn muốn mua một vị trí quảng cáo trên TV, phạm vi tiếp cận thị trường là số người có khả năng sẽ xem kênh khi quảng cáo của bạn phát sóng. Nếu bạn quảng cáo trên tạp chí, phạm vi tiếp cận thị trường là số lượng người mua tạp chí.

phạm vi thị trường không phải là những gì

Điều quan trọng cần nhớ là khả năng tiếp cận thị trường không cho bạn biết có bao nhiêu người sẽ xem quảng cáo của bạn. Người xem truyền hình có thể rời khỏi phòng trong thời gian quảng cáo. Người đăng ký tạp chí có thể đặt câu hỏi về vấn đề tái chế trước khi họ có cơ hội đọc.

Có thể bạn quan tâm  Cách điền và gửi biểu mẫu W

Khả năng tiếp cận thị trường cho bạn biết đối tượng tiềm năng của bạn, một phần trong số đó có cơ hội chuyển đổi thành khách hàng mới.

Tại sao độ phủ thị trường lại quan trọng?

Đo lường phạm vi tiếp cận thị trường cho phép bạn đưa ra các quyết định tiếp thị sáng suốt và sử dụng các nguồn lực của mình một cách hiệu quả.

  • Bạn có thể giảm thiểu rủi ro. Biết được số lượng khách hàng mà bạn có khả năng tiếp cận có thể cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về nơi chi tiền của mình. Điều này giảm thiểu rủi ro bội chi cho hoạt động tiếp thị không hiệu quả và giúp bạn tạo các chiến dịch có lợi tức đầu tư (ROI).

Bạn có thể lên kế hoạch trước. Nếu bạn biết mình sẽ tiếp cận được bao nhiêu khách hàng tiềm năng mới, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có đủ sản phẩm để mua hoặc đủ nhân lực để phục vụ. Biết được thị trường của bạn tiếp cận những thay đổi như thế nào trong năm cũng có thể giúp bạn lập kế hoạch cho các chiến dịch theo mùa. Bạn có thể tinh chỉnh thông điệp của mình. Khi bạn biết chính xác người đang nói chuyện và người bạn muốn thu hút, bạn có thể điều chỉnh ngôn ngữ và giọng điệu của mình để thu hút họ trực tiếp. Điều này cho phép bạn tạo ra hoạt động tiếp thị hiệu quả hơn là cố gắng tạo ra những quảng cáo chung chung thu hút mọi người.

Có thể bạn quan tâm  Hạn chế cụ thể so với hạn chế hàng loạt LinkedIn và ngữ cảnh

Cách sử dụng chiến lược tiếp cận thị trường

Đo lường các yếu tố của một chiến dịch tiếp thị là bước đầu tiên. Một khi bạn có sẵn các con số, bạn phải sử dụng chúng một cách chiến lược.

Sử dụng hiệu quả khả năng bao phủ thị trường bắt đầu bằng việc hiểu thị trường mục tiêu của bạn. Bạn có hấp dẫn phụ huynh hoặc học sinh không? Thu nhập của họ là bao nhiêu? họ sống ở đâu? Mặc dù rất hấp dẫn khi cố gắng thu hút mọi người, nhưng bằng cách hiểu ai thực sự cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và ai có đủ khả năng chi trả, bạn sẽ thành công hơn trong việc tạo ra một chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ.

Khi bạn đã có ý tưởng rõ ràng về người mà bạn đang cố gắng giao tiếp, hãy xem họ đang tiêu thụ quảng cáo ở đâu.

  • Khách hàng mục tiêu của bạn có trên mạng xã hội hay kiểm tra email của họ không?

Họ có đọc blog hay báo chí không? Cái mà? Họ xem TV bằng cách nào, ở đâu và khi nào? Khi bạn biết nơi để tìm thị trường mục tiêu của mình, phạm vi tiếp cận thị trường của từng phương tiện sẽ cho bạn biết có bao nhiêu khách hàng tiềm năng có thể xem quảng cáo của bạn. Biết được điều này có thể hướng dẫn bạn tạo quảng cáo có tiềm năng lớn nhất để chuyển đổi khách hàng mới.

Có thể bạn quan tâm  Thanh toán y tế: kiện tụng bảo hiểm rủi ro

Hãy nhớ rằng, phạm vi tiếp cận thị trường chỉ là một trong những con số bạn cần xem xét khi tạo một quảng cáo hiệu quả. Chi phí, mức độ tin tưởng của khách hàng đối với phương tiện truyền thông và khả năng họ chuyển đổi từ người xem thành người tiêu dùng đều phải là yếu tố quyết định của bạn.

Nhưng khi được kết hợp với hồ sơ thị trường mục tiêu của bạn, khả năng tiếp cận thị trường là điểm khởi đầu mạnh mẽ để tạo các chiến dịch tiếp thị sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm