Bài viết

Hiểu những bất lợi khi thành lập công ty

196

Các công ty cung cấp cho công ty nhiều lợi thế, nhưng cũng có những nhược điểm phải được xem xét. Chúng bao gồm việc mất quyền kiểm soát doanh nghiệp khi doanh nghiệp chuyển từ tư nhân sang nhà nước; nếu doanh nghiệp là công ty loại C, đánh thuế hai lần; lệ phí nộp đơn, các bài báo liên kết và các tài liệu khác nhau theo yêu cầu của nhà nước; xác định và tuân thủ với các quy tắc và quy định hiện hành. Những thiếu sót này được thảo luận chi tiết hơn dưới đây.

Pháp nhân duy nhất

Nếu kinh doanh là ý tưởng và niềm đam mê của bạn trong cuộc sống, thì điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn sẽ không trở thành chủ sở hữu cá nhân. Công ty là một thực thể pháp lý duy nhất và được điều hành bởi hội đồng quản trị.

Các quy định của liên bang và tiểu bang quy định ai có thể phục vụ trong ban giám đốc. Trong hầu hết các trường hợp, các thành viên gia đình và vợ / chồng không thể đồng thời phục vụ trong hội đồng quản trị của một công ty nhỏ.

Ngay cả khi bạn thành lập công ty, hội đồng quản trị có thể kiểm soát công việc kinh doanh, do đó bạn không có quyền phát biểu. Hội đồng quản trị thường có khả năng sa thải (ngay cả người sáng lập) và bầu các thành viên hội đồng khác rời khỏi hội đồng quản trị.

Có thể bạn quan tâm  Đo lường kết quả (đầu vào, đầu ra, kết quả, tác động)

Nếu bạn cần duy trì quyền kiểm soát hoàn toàn doanh nghiệp, bạn nên xem xét một hình thức cấu trúc doanh nghiệp khác.

Đánh thuế gấp đôi

Một bất lợi khác của việc thành lập công ty là yêu cầu đánh thuế hai lần. Khi thu nhập của công ty được phân phối cho các chủ sở hữu (cổ đông) dưới hình thức cổ tức, công ty C đánh thuế đối với lợi nhuận. Đây là lần đánh thuế đầu tiên.

Các cổ đông nhận cổ tức cũng phải trả thuế đối với việc phân phối lợi tức cá nhân của họ. Đây là lần đánh thuế thứ hai trên cùng một số tiền.

Bản thân công ty không phải nộp thuế hai lần, nhưng chỉ cần lên tiếng “đánh thuế hai lần” sẽ khiến các chủ doanh nghiệp tiềm năng phải chùn tay. Tuy nhiên, có một lựa chọn khác. Chọn trạng thái thuế “S Corporation” của Sở Thuế vụ (IRS) để tránh bị đánh thuế hai lần.

Hình thức đắt tiền

Có rất nhiều lệ phí nộp đơn liên quan đến việc thành lập một công ty. Các tổ chức phi lợi nhuận phải nộp nhiều giấy tờ hơn vì họ phải nộp đơn xin miễn thuế từ IRS (đơn đăng ký tối thiểu là $ 750). Ở một số tiểu bang, các tổ chức phi lợi nhuận cũng có thể phải nộp đơn xin tình trạng miễn thuế của tiểu bang một cách riêng biệt. Nếu bạn đã có trong tay, ngay cả một khoản phí nhỏ sẽ tăng lên.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để bắt đầu một ngôi nhà

Hình thức phức tạp

Công ty phải nộp các điều khoản thành lập của mình cho tiểu bang nơi công ty đặt trụ sở và mỗi tiểu bang tính phí đăng ký khác nhau. Họ cũng có thể cần phải nộp một bản điều lệ, có thể yêu cầu sự trợ giúp của luật sư để viết nó.

Hầu hết các tiểu bang cũng yêu cầu các công ty nộp các tài liệu hàng năm và / hoặc thuế nhượng quyền thương mại. Các tổ chức phi lợi nhuận thường cũng phải trả phí hàng năm cho các tổ chức từ thiện đã đăng ký.

Mặc dù nhiều doanh nhân đã nộp tất cả các tài liệu của họ, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh, ít nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư kinh doanh trước khi tự mình thành lập công ty.

Các quy tắc rộng cần tuân theo

Luật pháp quy định nhiều tiêu chuẩn về cách các công ty tự quản lý. Công ty phải có hội đồng quản trị, tổ chức các cuộc họp định kỳ và lưu giữ một số hồ sơ nhất định. Nếu công ty bán cổ phần hoặc có tư cách thành viên, có nhiều quy tắc khác được áp dụng.

Tinh thần kinh doanh là một cam kết rất lớn về thời gian, nguồn lực và tiền bạc. Trước khi quyết định hình thành loại hình kinh doanh, điều quan trọng là phải cân nhắc tất cả những ưu và khuyết điểm của từng cấu trúc doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm  Sẵn sàng để bắt đầu bảng cân đối kế toán

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm