Bài viết

Hiểu khái niệm về nhà hàng gia đình

231

Ăn uống kiểu gia đình, còn được gọi là ăn uống bình thường ở Hoa Kỳ, cung cấp các món ăn chính giá cả phải chăng, bao gồm sự kết hợp của các món ăn cổ điển, thường có nước sốt đặc biệt, nước chấm hoặc các nguyên liệu khác.

Phong cách ăn uống tại nhà có thể có nhiều chủ đề khác nhau, từ thịt nướng (LongHorn Steakhouse) đến Mỹ (Thứ Ba Ruby) đến Tex-Mex (tại biên giới). Nhà hàng kiểu gia đình cung cấp dịch vụ ăn uống tại bàn và các món ăn không dùng một lần, trong khi vẫn giữ giá thực đơn vừa phải. Bầu không khí của một nhà hàng gia đình có thể ấm cúng và hấp dẫn.

Điều gì làm nên phong cách gia đình của nhà hàng

Cuốn sách “Điều hành một nhà hàng cho những kẻ ngu ngốc” phân loại ăn uống bình thường như bất cứ điều gì giữa thức ăn nhanh và ăn uống cao cấp. Các nhãn hiệu cho bữa ăn gia đình có thể bao gồm:

  • Thực đơn giá vừa phải

Phục vụ tại bàn, không phải phục vụ tại quầy Quầy bar đầy đủ, thường tách biệt với nhà hàng Mặc dù một số nhà hàng kiểu gia đình cung cấp một số loại rượu hạn chế và tập trung vào bia và rượu hơn là rượu mạnh, điều này thường yêu cầu một loại giấy phép rượu khác (và chi phí thấp hơn).

Có thể bạn quan tâm  Những gì tổ chức phi lợi nhuận cần biết về Biểu mẫu 990

Chuỗi nhà hàng kiểu gia đình nổi tiếng

Nhiều chuỗi nhà hàng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ có khái niệm ăn uống kiểu gia đình. Điều này cho thấy thực tế rằng khái niệm này có thể áp dụng cho bất kỳ số lượng món ăn nào. Một số chuỗi phổ biến bao gồm:

  • Applebee’s Neighborhood Grill and Bar: Đúng như tên gọi, thực đơn của họ tập trung vào các món ăn cổ điển của Mỹ, bao gồm cả món ăn đặc trưng của họ là Riblets.

Olive Garden: Bữa ăn gia đình tại chuỗi nhà hàng này đã giúp nấu ăn vùng Tuscany trở thành xu hướng chủ đạo. Tiệc thịt nướng Mexico và quán ăn nhỏ ở biên giới: Về cơ bản, đây là phiên bản Tex-Mex của Applebee. Nó cung cấp dịch vụ bên bàn và máy chủ cung cấp cho khách hàng món guacamole tươi. LongHorn Steakhouse: Tập trung vào các món nướng chính, bao gồm thịt bò, gà và hải sản.

Dịch vụ của nhà hàng gia đình là gì

Trong bữa ăn gia đình truyền thống, thức ăn được đặt trên đĩa và thực khách tự phục vụ (giống như ở nhà). Bạn có thể thấy cách ăn này ở nhiều nhà hàng truyền thống của Trung Quốc và Hàn Quốc. Olive Garden đã thành lập một trong những sự kiện thành công nhất trong phong cách ăn uống dành cho gia đình của họ, với khẩu hiệu “Khi bạn ở đây, bạn là gia đình”, cung cấp không giới hạn bánh mì que và đĩa salad lớn cho toàn bộ bữa tiệc. Ngày nay, không hiếm các nhà hàng gia đình cung cấp cho khách những món ăn chính riêng đã được mạ.

Có thể bạn quan tâm  Cách kiếm tiền và được thanh toán với YouTube

Nếu nhà hàng của bạn cung cấp dịch vụ ăn uống, thì bữa ăn gia đình là lý tưởng cho các nhóm vừa và nhỏ. Nếu bạn chỉ cần bỏ 10 món salad thay vì 50 cái, thì việc cho 50 người ăn cùng lúc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ưu nhược điểm của khái niệm nhà hàng gia đình

Giống như tất cả các loại hình khái niệm nhà hàng, ăn uống gia đình có những lợi thế và bất lợi của nó. Các đĩa thức ăn lớn có thể lộn xộn và có rất ít sự kiểm soát khẩu phần, khác với việc phục vụ riêng lẻ. Bữa ăn gia đình cũng đòi hỏi sự đồng thuận của cả tập thể về việc gọi món, điều này có thể gây khó khăn. Những lợi ích của phong cách gia đình bao gồm một bầu không khí thoải mái, cho phép khách hàng kiểm soát tốt hơn những gì họ ăn.

Nếu làm tốt, thực đơn kiểu gia đình có thể có chi phí thức ăn tốt hơn thực đơn truyền thống. Nơi đây rất thích hợp cho gia đình có trẻ em hoặc nhóm bạn. Cuối cùng, sự trỗi dậy của phong cách gia đình trong các nhà hàng thời trang trên khắp đất nước đã thay đổi tất cả những chiếc đĩa nhỏ vốn được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Bất kể bạn quyết định thử loại hình nào, nền tảng của bất kỳ nhà hàng thành công nào vẫn là thức ăn ngon, nhân viên xuất sắc và dịch vụ xuất sắc.

Có thể bạn quan tâm  6 kiểu tên doanh nghiệp phổ biến

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm