Bài viết

Hiểu biết sâu sắc về tài trợ dựa trên dòng tiền

69

Đối với nhiều công ty, tài trợ dòng tiền là một nhiệm vụ khó khăn. Đôi khi doanh số kinh doanh giảm sút, đôi khi nó lên đến đỉnh điểm. Điều này cũng đúng đối với các lợi nhuận, đôi khi chúng tốt, đôi khi chúng trở nên bằng phẳng. Nếu bạn không có thông tin phù hợp để quản lý dòng tiền của mình, dòng tiền sẽ bắt đầu chạy theo cách không thể đoán trước. Bài viết này sẽ giới thiệu một số cách các công ty có thể tài trợ cho dòng tiền của họ.

Trước khi thảo luận về chủ đề này, trước tiên chúng tôi muốn định nghĩa tài chính dựa trên dòng tiền. Đây là một hình thức tài trợ trong đó khoản vay được hỗ trợ bởi dòng tiền hiện tại và dự kiến ​​của công ty. Khoản vay này rất khác với khoản vay được đảm bảo bằng tài sản, trong đó tài sản đảm bảo cho khoản vay dựa trên tài sản kinh doanh của bạn.

Khi bạn nhận được một khoản vay dựa trên dòng tiền, việc hoàn trả sẽ dựa trên dòng tiền dự kiến ​​của doanh nghiệp bạn. Giao ước nợ cho loại cho vay này tập trung vào mức lãi suất có thể quản lý được. Trước khi xem xét các khoản vay tài trợ dựa trên dòng tiền, đây là một số cách để kiểm soát dòng tiền của doanh nghiệp bạn.

Hiểu và quản lý chi phí cố định hàng tháng của bạn

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp lập kế hoạch sự kiện

Bất kể bạn đã lãi hay lỗ đáng kể trong năm, hãy luôn đảm bảo rằng bạn biết chính xác số tiền cần thiết để trang trải chi phí hoạt động định kỳ và theo lịch trình. Đảm bảo rằng bạn làm điều này hàng tháng để tạo nền tảng cho các quyết định về dòng tiền.

Xác định nguồn vốn khả dụng

Tùy thuộc vào vị trí hiện tại của bạn, bạn cần xác định số tiền mặt bạn có, tiền mặt bên ngoài bạn có thể đầu tư vào doanh nghiệp của mình và bất kỳ nguồn lực bên ngoài nào khác mà bạn đã triển khai.

Dự báo dòng tiền của bạn

Dự báo dòng tiền của bạn sẽ giúp bạn thực sự nhập chi phí cố định, các khoản phải thu và các khoản phải trả hiện có trong những tuần và tháng tới. Nếu tiền mặt của bạn thường quá eo hẹp, tốt nhất bạn nên thực hiện luân chuyển tiền mặt mỗi tuần một lần.

Cần phải hiểu rằng, tùy thuộc vào các yếu tố như ngành, quy mô kinh doanh, giai đoạn kinh doanh, quy mô mô hình, nguồn lực chủ sở hữu, … mà dòng tiền tài trợ của mỗi công ty có phần riêng biệt. Do đó, mỗi doanh nghiệp phải tự mình có được các nguồn tài trợ dòng tiền, bao gồm đầu tư của chủ sở hữu, kiều hối của chính phủ, các khoản phải trả thương mại hoặc tài trợ, bán tiền gửi, chiết khấu phải thu khi thanh toán trước, thẻ tín dụng thương mại, tài trợ của bên thứ ba (hạn mức tín dụng thương mại, bao thanh toán , Khoản vay có kỳ hạn, tài trợ hàng tồn kho, tài trợ đơn đặt hàng hoặc bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác có liên quan đến bạn.

Có thể bạn quan tâm  Phân tích dòng tiền bằng cách sử dụng tỷ suất lợi nhuận gộp% hoặc $

Tầm quan trọng của việc tài trợ cho dòng tiền của bạn

Trước hết, điều quan trọng là phải hiểu rằng tài trợ cho dòng tiền của bạn không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ nhận được số tiền vay cần thiết. Loại hình tài trợ này có thể giúp bạn phát triển một quy trình để giữ cho dòng tiền luôn dương với chi phí thấp nhất có thể.

Hãy nhớ rằng, nếu doanh nghiệp không thể tạo ra dòng tiền trừ khi doanh nghiệp hoàn thành việc bán hàng và nhận được tiền thu được, thì sẽ không có lợi tức đầu tư có thể đo lường được. Do đó, nếu tỷ suất lợi nhuận và doanh số bán hàng của công ty bạn biến động, vui lòng chỉ thực hiện các giao dịch mà bạn có thể tài trợ.

Ngoài ra, tài trợ cho dòng tiền của bạn sẽ giúp bạn tập trung vào nhu cầu của khách hàng và bạn có thể thực hiện bán hàng lặp lại để tối đa hóa các nỗ lực tiếp thị của mình đồng thời giảm thiểu tính không thể đoán trước của chu kỳ bán hàng hàng năm.

Tóm lại, việc tìm ra phương án tài trợ dựa trên thu nhập phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn là vô cùng quan trọng. Sử dụng tài trợ dựa trên dòng tiền sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tìm kiếm thêm vốn lưu động hoặc thực hiện các giao dịch mua lớn khác. Hãy nhớ rằng các lựa chọn tài chính phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn vay được dòng tiền dự kiến ​​trong tương lai, từ đó giúp bạn có được nguồn vốn ngay hôm nay chứ không phải vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm  Chọn các sản phẩm được bán trong kinh doanh bán lẻ

Nguồn tài chính dựa trên dòng tiền có thể giúp bạn thanh toán kịp thời các chi phí hoạt động, chẳng hạn như trả lương. Việc theo dõi quá trình cải thiện dòng tiền cũng rất quan trọng để giúp bạn đạt được kết quả mong muốn theo thời gian.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm