Bài viết

Hiểu 3 R: Giảm thiểu, Tái sử dụng và Tái chế

84

Môi trường 3 Rs — giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế — đã xuất hiện được một thời gian, nhưng nhiều người đã không tuân thủ chúng. Có lẽ Ủy ban Quảng cáo Chiến tranh đặt nó tốt nhất vào năm 1944 vì họ chủ trương bảo vệ khí đốt tự nhiên, cao su, tơ lụa và các nguồn tài nguyên khan hiếm khác.

Dùng hết … mặc … để đó … hoặc không làm!

Mỗi năm, người Mỹ vứt bỏ 50 tỷ lon thực phẩm và nước giải khát, 27 tỷ chai thủy tinh và 65 triệu lon nhựa và kim loại và nắp đậy. Hơn 30% chất thải của chúng ta là vật liệu đóng gói. Tất cả những điều này đã đi đến đâu? Khoảng 85% chất thải của chúng tôi được gửi đến các bãi rác hoặc bãi chôn lấp, mặc dù không gian của chúng tôi nhanh chóng được sử dụng hết.

  • giảm. Mua các sản phẩm cần ít bao bì hơn hoặc hạn chế chất thải bạn tạo ra.

Tái sử dụng. Sử dụng cốc du lịch hoặc chai nước tái sử dụng và tránh túi dùng một lần. Tái chế. Giấy, nhựa, thủy tinh, tạp chí, sản phẩm điện tử, vv có thể được chế biến thành các sản phẩm mới mà sử dụng ít tài nguyên và năng lượng hơn. Đây là câu thần chú của 3R.

Tại sao lại là 3 rupee?

Các công ty sản xuất hàng tiêu dùng luôn bán cho chúng tôi danh sách sản phẩm mới. Một số người có thể nghĩ rằng chúng ta có thể làm cho hành tinh khỏe mạnh và hạnh phúc hơn thông qua việc mua sắm. Trong nhiều năm, các nhà quảng cáo đã nói với chúng tôi rằng những chiếc ô tô tuyệt vời sẽ giúp chúng ta giải phóng mặt bằng và nước ngọt không đường sẽ khiến chúng ta trở nên phổ biến. Nhưng có một số thứ mà tiền và quảng cáo không thể mua được, và môi trường trong lành là một trong số đó. Sự thật khó là hiện tượng nóng lên toàn cầu, nạn phá rừng và các căn bệnh khác trên trái đất không thể được giải quyết bằng cách thay đổi nhãn hiệu.

Có thể bạn quan tâm  Cách nghiên cứu tên doanh nghiệp

Cần có nguồn lực để sản xuất và vận chuyển tất cả các sản phẩm, ngay cả những sản phẩm được làm từ vật liệu tái chế. Ít nhất, năng lượng cũng bị tiêu hao. Ngoài ra, việc chi tiêu tài nguyên khiến thế giới trở nên nghèo hơn chứ không phải tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn khao khát một cái gì đó mới, bạn sẽ làm gì? Đối với trái đất, chẳng thà mua gì còn hơn mua xanh.

Tất nhiên, có những trường hợp ngoại lệ. Nếu ô tô hoặc thiết bị điện hiện tại của bạn là một sự lãng phí năng lượng nghiêm trọng, về lâu dài, bạn có thể tiết kiệm tài nguyên bằng cách thay thế nó bằng một mô hình tiết kiệm năng lượng. Thay thế đồ chơi trẻ em bằng PVC và các sản phẩm khác có thể rỉ chất độc sẽ tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Nhựa là lời nguyền của quá trình hiện đại hóa. Mặc dù chúng làm cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta dễ dàng hơn nhưng chúng cũng bắt đầu gây ra nhiều vấn đề. Nhiều người đang ngày càng lo lắng về lượng nhựa đi vào các đại dương và hồ của chúng ta. Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) ước tính rằng 8 triệu tấn nhựa đi vào đại dương mỗi năm. Vi nhựa – các hạt nhỏ phân hủy nhựa – được tìm thấy ở nhiều nơi, bao gồm cả những vùng xa xôi như Pyrenees, Nam Cực và Bắc Cực.

Nhưng thông thường, nó thân thiện với môi trường hơn theo phương châm cũ: giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế. Tôi biết bạn đã nghe nó cả ngàn lần trước đây, nhưng bây giờ từ “xanh” đã được thêm vào các dịch vụ bán hàng, 3 R là một cụm từ và một nguyên tắc đáng nói.

giảm

“Giảm” đầu tiên có nghĩa là sử dụng ít tài nguyên hơn. Đây là hiệu quả nhất trong ba R, và nó là nơi để bắt đầu. Đây cũng là khó khăn nhất, bởi vì nó cần phải từ bỏ một số khái niệm rất Mỹ, bao gồm cái càng lớn càng tốt, cái mới hơn cái cũ, và thứ thuận tiện chỉ sau sự tin kính. Nhưng bạn không cần phải buông bỏ hoàn toàn hoặc tất cả cùng một lúc. “Giảm” là một từ so sánh. Nó nói: Hãy quay trở lại từ nơi bạn đang ở bây giờ.

Có thể bạn quan tâm  Nhược điểm Chính của Gia công phần mềm

Khi bạn mua sắm, hãy mua sắm theo một cách khác. Hãy tìm những thứ bền, không chỉ bền và được làm tốt, mà còn phải thiết thực và đẹp để bạn hài lòng trong thời gian dài. Các khoản tiền bổ sung mà bạn chi cho các vụ mua lại sẽ được bù đắp bằng các khoản tiền mà bạn đã không chi để thay thế chúng. Đừng đuổi theo mốt mới nhất. Chúng sẽ già đi nhanh nhất.

Đối với các sản phẩm điện tử, sự sang trọng có thể phải trả giá. Một máy tính siêu tốc sẽ vẫn chạy phần mềm sẽ ra mắt sau đó hai năm và màn hình lớn sẽ chứa các trang web rộng hơn mà công ty sẽ xây dựng vào thời điểm đó. Tương tự, điện thoại di động (hoặc iPhone) có bàn phím toàn văn bản sẽ cho phép bạn vượt qua kỷ nguyên nhắn tin văn bản sắp tới. Khi mua, xin vui lòng hiểu làm thế nào để duy trì hình dạng của mặt hàng. Sau đó, tiến hành bảo dưỡng và sửa chữa tương ứng nếu cần thiết.

Tái sử dụng

Trước khi tái chế hoặc vứt bỏ bất cứ thứ gì, vui lòng xem xét xem nó có còn sống hay không. Hũ mứt có thể đựng thức ăn thừa. Thức ăn thừa có thể được biến thành phân trộn. Những chiếc áo cũ có thể được biến thành áo pyjama. Phong bì đã mở có thể trở thành một danh sách mua sắm. Tạp chí có thể được chia sẻ. DVD có thể được giao dịch. Máy rửa bát có thể được sửa chữa. Máy tính có thể được nâng cấp. Một chiếc xe có thể được bán lại. Bạn có thể tặng một điện thoại di động. Chai có thể tái chế, ừm … trả lại. Việc tái sử dụng có thể ngăn tài nguyên mới được sử dụng trong một thời gian dài hơn và nó cũng có thể ngăn tài nguyên cũ xâm nhập vào dòng thải. Nó vừa quan trọng vừa tẻ nhạt. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể làm được nhiều hơn thế.

Có thể bạn quan tâm  34 cách hiệu quả để làm cho các doanh nhân sáng tạo hơn

Tái chế

Tái chế là chữ “R” phổ biến nhất. Một phần lý do là ngày nay có rất nhiều chương trình tái chế rác ven đường, khiến việc tái chế trở nên dễ dàng. Điều gì ngăn cản nó trở thành một miếng bánh là quy luật. Mỗi đô thị đều có khu tự quản của riêng mình, và chúng không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy.

Ví dụ, các thành phố và thị trấn thường đặc biệt chú ý đến việc chấp nhận nhựa tái chế của họ. Hầu hết trong số họ chỉ sử dụng bao bì làm bằng nhựa # 1 (PET hoặc PETE) và # 2 (HDPE). Bạn cần nhìn vào biểu tượng mũi tên đuổi theo ở dưới cùng của gói và kiểm tra xem số đó có chính xác không.

Một số thị trấn thậm chí còn có nhiều hạn chế hơn. Ví dụ: Thành phố New York chấp nhận số 2 công-te-nơ có cổ, nhưng không chấp nhận công-te-nơ rộng vì chúng được hình thành khác nhau và có điểm nóng chảy khác nhau. Loại can nhựa không đúng chủng loại đã “làm ô nhiễm” cả lô nhựa, biến nó thành thùng rác trong trường hợp công ty có hợp đồng tái chế.

Vì vậy, trong khi đau đớn, hãy cố gắng hiểu các quy tắc tái chế là gì trong cộng đồng của bạn và tuân theo chúng, cho dù chúng có ý nghĩa rõ ràng hay không. Đây là cách dễ nhất để làm tốt nhất của bạn. Còn mua sản phẩm xanh thì phải làm. Nhưng khi bạn thực sự cần thứ bạn muốn mua.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm