Bài viếtKinh Doanh Tại Nhà

Hiệp hội phi lợi nhuận chưa hợp nhất là gì?

105

Nhiều tổ chức được gọi là phi lợi nhuận chỉ là một nhóm nhỏ người tạm thời tập hợp lại với nhau để thực hiện một số chủ trương phúc lợi xã hội. Họ có thể gây quỹ cho những mục đích hạn chế, chẳng hạn như giúp đỡ hàng xóm hoặc cử các ban nhạc trung học địa phương tham gia các cuộc thi. Một số nhóm chỉ mang lại thu nhập hạn chế như vậy và có thể không cần một mô hình kinh doanh chính thức.

Một hiệp hội phi lợi nhuận chưa hợp nhất

Về mặt pháp lý, chỉ cần có ít nhất hai người đồng ý theo đuổi một mục đích pháp lý chung phi lợi nhuận, một hiệp hội phi lợi nhuận của các tổ chức không hợp nhất sẽ được thành lập. Nếu nỗ lực nhằm tạo ra lợi nhuận, nó được gọi là công ty hợp danh hoặc liên doanh.

Nếu bạn đang làm việc với một số người khác để gây quỹ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thảm họa, thì bạn có thể đã tham gia một hiệp hội phi lợi nhuận chưa được hợp nhất. Bạn thậm chí có thể không biết rằng bạn là một thành viên của Hiệp hội Luật, bởi vì mục đích của bạn là để giúp đỡ ai đó tạm thời. Bạn và người hàng xóm của bạn đã cùng nhau hoàn thành một việc tốt, và sau đó chia tay nhau.

Các nhóm không chính thức này được gọi là các hiệp hội phi lợi nhuận chưa hợp nhất. Họ thường đến và đi khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu nhóm hoặc hiệp hội tiếp tục tồn tại vô thời hạn, nó có thể phải tuân theo một số yêu cầu pháp lý nhất định, ngay cả khi nó chưa nộp đơn đăng ký theo luật đăng ký của tiểu bang mà nó đặt trụ sở. Ví dụ: một hiệp hội chưa hợp nhất có thể được yêu cầu nộp tờ khai thuế, cho dù là pháp nhân chịu thuế hay pháp nhân được miễn thuế. Ngoài ra, một số tiểu bang có yêu cầu đăng ký.

Có thể bạn quan tâm  9 tai nghe tốt nhất năm 2021

Giống như các công ty phi lợi nhuận tương tự, có thể có nhiều yêu cầu đăng ký của tiểu bang và địa phương, chẳng hạn như đăng ký gây quỹ từ thiện, chứng chỉ kinh doanh ngoài tiểu bang và đăng ký kinh doanh địa phương.

Nếu hiệp hội không chính thức của bạn tồn tại trong một khoảng thời gian hoặc có kế hoạch tiếp tục các hoạt động từ thiện, các chuyên gia pháp lý khuyên bạn nên đăng ký với Bộ trưởng Ngoại giao, ngay cả khi không bắt buộc và đáp ứng các yêu cầu đăng ký khác, chẳng hạn như đăng ký nhận dạng người sử dụng lao động số (EIN) để mở tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, đối với các tổ chức phi lợi nhuận chưa được hợp nhất, luật tiểu bang nói chung có yêu cầu pháp lý thấp nhất đối với các thủ tục và quản trị công ty. Do đó, thành lập loại tổ chức này có thể là một giải pháp thay thế tốt cho tổ chức chính thức hơn và đăng ký 501c3.

Nhược điểm của các hiệp hội phi lợi nhuận không hợp nhất

Nếu luật của tiểu bang không quy định rõ ràng về trách nhiệm hữu hạn (ví dụ: California quy định về trách nhiệm hữu hạn đối với thành viên của các hiệp hội phi lợi nhuận chưa được hợp nhất), thì các thành viên của các hiệp hội phi lợi nhuận chưa được hợp nhất có thể phải chịu trách nhiệm cá nhân về các nghĩa vụ của hiệp hội.

Có thể bạn quan tâm  Những điều bạn nên biết về canh tác theo chiều dọc

Trong mọi trường hợp, so với các công ty, luật pháp vẫn ít chắc chắn hơn về trách nhiệm cá nhân. Do đó, nếu các hoạt động của nhóm có thể gây ra lo ngại về trách nhiệm hợp đồng hoặc trách nhiệm pháp lý (hai lĩnh vực phổ biến phát sinh vấn đề trách nhiệm pháp lý), hoặc nếu các thành viên tiềm năng, thành viên hội đồng quản trị và những người ủng hộ có thể bị đe dọa bởi những lo ngại đó, thì hiệp hội chưa hợp nhất có thể không lý tưởng .

Các tổ chức chưa hợp nhất có thể hoạt động như các tổ chức phi lợi nhuận được miễn thuế miễn là mục đích hoạt động của họ là vì lợi ích công cộng và thu nhập hàng năm của họ dưới 5.000 đô la Mỹ. Nếu hiệp hội nhỏ và có thu nhập hạn chế, hiệp hội chưa hợp nhất không cần phải xin trạng thái 501 (c) (3) từ IRS.

Sáp nhập lợi thế

Tuy nhiên, trên thực tế, nhóm có thể muốn xem xét việc sáp nhập vào thời điểm đó. Ngay cả khi luật tiểu bang không yêu cầu, IRS cũng muốn xem một số tài liệu nhất định (ví dụ: tài liệu tổ chức) và cũng sẽ xem xét các vấn đề quản trị chung, chẳng hạn như thực tiễn bồi thường và các thủ tục xung đột lợi ích.

Ngoài ra, nếu không có thư quyết định của IRS, có thể khó nhận được các khoản đóng góp và hầu như không thể nhận được các khoản trợ cấp. Trước khi cung cấp tiền cho các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức hầu như luôn yêu cầu trạng thái 501 (c) (3).

Có thể bạn quan tâm  Sự khác biệt giữa trọng tài và tranh tụng

Việc ký hợp đồng với một số đơn vị khác cũng có thể khó khăn (ví dụ, nếu không có sự thẩm định kỹ lưỡng, bên kia sẽ gặp quá nhiều rủi ro). Nhóm cũng cần kiểm tra các yêu cầu để có được trạng thái miễn thuế cấp tiểu bang.

Nếu tổng thu nhập hàng năm của hiệp hội nói chung không vượt quá 5.000 đô la Mỹ, hiệp hội có thể không phải nộp đơn xin miễn thuế theo điều 501 (c) (3), nhưng vẫn phải gửi biểu mẫu 990-N cho IRS mỗi năm.

Các hiệp hội cũng có thể nộp đơn xin các loại miễn thuế khác (ví dụ, ngay cả khi thu nhập vượt quá ngưỡng $ 5.000, điều 501 (c) (4) hoặc 501 (c) (6) không cần phải xin miễn trừ liên bang.

Các hiệp hội phi lợi nhuận chưa hợp nhất phù hợp nhất cho các tình huống tạm thời không chính thức, trong đó mọi người tập hợp lại để thực hiện một số dịch vụ cộng đồng hoặc gây quỹ cho các mục tiêu cụ thể (thường là ngắn hạn).

Nếu tổ chức chưa sẵn sàng nộp đơn xin tình trạng 501 (c) (3) từ IRS, một lựa chọn khác có thể là tìm kiếm tài trợ tài chính. Nhà tài trợ tài chính là một tổ chức phi lợi nhuận khác có thể “cố vấn” cho một công ty khởi nghiệp hoặc một tổ chức nhỏ không được miễn trừ cho đến khi tổ chức đó sẵn sàng nộp đơn xin miễn trừ.

Lưu ý: Bài viết này chứa thông tin được cung cấp bởi Emily Chan, một luật sư có trụ sở tại San Francisco, người chuyên về các tổ chức phi lợi nhuận. Nó không nhằm mục đích tư vấn pháp lý. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư riêng về tình huống cụ thể của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm