Bài viết

Hệ thống thanh toán thuế liên bang điện tử

30

Hệ thống Thanh toán Thuế Liên bang Điện tử (EFTPS) là một hệ thống thanh toán thuế liên bang cho phép bạn thanh toán thuế bán hàng của mình trực tuyến. Bạn có thể sử dụng EFTPS để trả thuế thu nhập, thuế ước tính hàng quý, thuế việc làm liên bang và thuế doanh nghiệp.

IRS đã gia hạn một số thời hạn thuế cho năm 2021. Tờ khai thuế cá nhân hiện sẽ đến hạn nộp hồ sơ vào ngày 17 tháng 5 năm 2021. Nếu doanh nghiệp của bạn nằm ở Texas hoặc một khu vực khác mà FEMA đã ban hành tuyên bố về thảm họa do bão mùa đông, bạn có thể được gia hạn tự động để nộp thuế năm 2020. Thời hạn nộp hồ sơ và thanh toán cho các doanh nghiệp trong các khu vực bị ảnh hưởng này đã thay đổi từ ngày 15 tháng 3 năm 2021 và ngày 15 tháng 4 năm 2021 sang ngày 15 tháng 6 năm 2021.

Tôi có thể trả những loại thuế nào bằng EFTPS?

EFTPS có thể được sử dụng để trả nhiều loại thuế, bao gồm:

  • Thuế tiền lương liên bang, bao gồm thuế FICA và khấu trừ thuế thu nhập liên bang của nhân viên (Mẫu đơn 941 Tờ khai thuế liên bang hàng quý của chủ lao động) và Mẫu 944 – Tờ khai thuế liên bang hàng năm của chủ lao động
Có thể bạn quan tâm  Đầu tư vào hàng tồn kho ảnh hưởng đến lợi nhuận và dòng tiền

Thuế Thất nghiệp Liên bang (Mẫu 940 – Tờ khai Thuế Thất nghiệp Liên bang (FUTA) Hàng năm của Chủ lao động) Thuế Thu nhập Doanh nghiệp (Mẫu Tờ khai Thuế Thu nhập Doanh nghiệp Hoa Kỳ 1120) Thuế ước tính dành cho cá nhân (Mẫu 1040-ES) hoặc Công ty (Mẫu 1120-W) Thuế tiêu thụ đặc biệt liên bang (Mẫu 720) Thỏa thuận trả góp. Bạn có thể sử dụng EFTPS để thanh toán theo Thỏa thuận Trả góp Thanh toán Một phần (PPIA). Bạn cũng có thể sử dụng EFTPS để thanh toán không phải đặt cọc cho thuế thu nhập liên bang, thuế ước tính và thuế việc làm.

Làm thế nào để đăng ký EFTPS?

Các doanh nghiệp và cá nhân hiện tại có thể đăng ký EFTPS bằng cách gửi đơn đăng ký trực tuyến.

  • Truy cập trang web EFTPS và nhấp vào “Đăng ký” ở cuối màn hình.

Bạn sẽ cần nhập Số ID Nhà tuyển dụng (EIN) và thông tin liên hệ kinh doanh thông thường. Bạn sẽ nhận được mã PIN để sử dụng làm định danh. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu ủy quyền giao dịch, bạn có thể thực hiện bằng cách cung cấp thông tin tài khoản séc doanh nghiệp của mình (số định tuyến và số tài khoản) hoặc bạn có thể kiểm tra với tổ chức tài chính của mình để xem liệu ủy quyền có được thực hiện cho bạn hay không. Bạn cũng có thể ủy quyền qua điện thoại. Cảnh giác với các trang web tài liệu điện tử giả mạo

Có thể bạn quan tâm  Chủ nhà nên giải quyết vấn đề sâu bệnh khi thuê nhà như thế nào?

Một số trang web giả dạng trang web nộp đơn điện tử IRS và họ tính phí bạn nộp và gửi thanh toán. Trang tệp điện tử IRS chính thức duy nhất có tại IRS.gov. Bất kỳ trang web nào khác là giả mạo! Kiểm tra phần dưới cùng của trang web để xem ai sở hữu nó.

EFTPS hoạt động như thế nào?

Khi đăng ký EFTPS, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng doanh nghiệp của mình (số định tuyến và số tài khoản).

Sau khi tài khoản của bạn được xác minh, bạn có thể sử dụng hệ thống để thực hiện thanh toán điện tử, giống như bất kỳ hệ thống thanh toán hóa đơn hoặc ngân hàng trực tuyến nào.

Bạn có thể lên lịch thanh toán trước và lên lịch thanh toán bao nhiêu tùy thích. Sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được xác nhận giao dịch.

Để tránh thanh toán trễ, bạn phải thực hiện thanh toán EFTPS trước 8 giờ tối. Giờ miền Đông một ngày trước thời hạn. Ví dụ: nếu thuế của bạn đến hạn trước ngày 15 tháng 4, chúng phải được nhập trước 8 giờ tối. Ngày 14 tháng 4 ET.

Theo IRS, một số tính năng của hệ thống EFTPS bao gồm:

  • Lên lịch thanh toán trước 365 ngày

Theo dõi thanh toán trực tuyến Dễ dàng thay đổi hoặc hủy bỏ các khoản thanh toán Theo dõi các khoản thanh toán của bạn bằng thông báo qua email Xem lịch sử thanh toán 15 tháng

Có thể bạn quan tâm  13 mẹo để có những bài phát biểu đáng nhớ

Tôi có thể sử dụng EFTPS nếu tôi có dịch vụ xử lý bảng lương không?

Dịch vụ xử lý bảng lương của bạn có thể sử dụng EFTPS để thanh toán một số loại thuế và khai thuế cho bạn.

Ngay cả khi bạn có dịch vụ trả lương, bạn nên đăng ký EFTPS để có thể kiểm tra số tiền nó trả cho bạn và dễ dàng thay đổi các công ty cung cấp dịch vụ trả lương.

Hệ thống EFT9PS có an toàn không?

Khi đăng ký, bạn sử dụng ID người sử dụng lao động hoặc số ID người đóng thuế và bạn có một số PIN. Sau đó đặt mật khẩu để sử dụng hệ thống.

IRS cho biết: “Bạn có thể yên tâm rằng thông tin của bạn được bảo vệ và không ai có thể truy cập vào tài khoản của bạn trừ khi bạn cho phép.

Sự khác biệt giữa EFTPS và E-File là gì?

Nói một cách đơn giản, EFTPS được sử dụng để trả thuế. Các tệp điện tử được sử dụng để khai thuế (cũng có thể bao gồm cả việc nộp thuế). EFTPS là một phần của Hệ thống Tệp Điện tử IRS.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm