Bài viết

Hậu cần kho bãi: chéo

91

Docking chéo liên quan đến việc phân phối sản phẩm trực tiếp từ nhà máy sản xuất đến khách hàng mà hầu như không phải xử lý vật liệu ở giữa. Việc kết nối chéo không chỉ làm giảm việc xử lý nguyên vật liệu mà còn giảm nhu cầu lưu trữ sản phẩm trong kho. Trong hầu hết các trường hợp, các sản phẩm được gửi từ khu vực sản xuất đến bến xếp hàng đã được phân bổ để giao hàng đi nước ngoài.

Các giải pháp kết nối chéo cho phép các công ty tăng tốc độ giao hàng cho khách hàng, có nghĩa là khách hàng thường có thể nhận được những gì họ muốn khi họ muốn – đây là mục tiêu của việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, các giải pháp cross-docking cũng đi kèm với rủi ro và các công ty nên xem xét những rủi ro này trước khi triển khai chúng như các quy trình hoạt động tiêu chuẩn.

được hưởng lợi

Nhiều công ty đã được hưởng lợi từ việc kết nối chéo. Một số lợi ích này bao gồm:

  • Giảm chi phí lao động, vì sản phẩm không còn phải chọn và đặt trong kho

Giảm thời gian từ sản xuất đến khách hàng và giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng Giảm nhu cầu về không gian nhà kho vì không cần lưu trữ sản phẩm

Có thể bạn quan tâm  Học cách trở thành quản đốc xây dựng

Các loại docking chéo

Có nhiều tùy chọn kết nối chéo có sẵn để quản lý kho. Các công ty sẽ sử dụng các loại docking chéo phù hợp với loại sản phẩm mà họ vận chuyển.

  • Sản xuất chéo docking: Quy trình này liên quan đến việc nhận các sản phẩm đã mua và nhập kho cần thiết để sản xuất. Kho có thể nhận sản phẩm và chuẩn bị các thành phần phụ để sản xuất theo đơn đặt hàng.

Docking chéo của nhà phân phối: Quy trình này tích hợp các sản phẩm đến từ các nhà cung cấp khác nhau vào một pallet sản phẩm hỗn hợp và giao chúng cho khách hàng khi sản phẩm cuối cùng được nhận. Ví dụ, các nhà phân phối bộ phận máy tính có thể mua các bộ phận của họ từ các nhà cung cấp khác nhau, sau đó kết hợp chúng thành một lô hàng cho khách hàng. Vận chuyển chéo: Hoạt động này kết hợp hàng hóa từ nhiều hãng vận tải khác nhau trong các ngành công nghiệp đóng gói nhỏ và tải trọng nhỏ hơn xe tải (LTL) để đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô. Kết nối chéo bán lẻ: Quy trình này liên quan đến việc nhận sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp và phân loại chúng lên xe tải chuyển hàng ở nhiều cửa hàng bán lẻ. Wal-Mart đã áp dụng cách tiếp cận này vào những năm 1980. Họ mua hai loại sản phẩm, sản phẩm họ bán hàng ngày trong năm, được gọi là hàng tồn kho chính và sản phẩm họ mua với số lượng lớn một lần nhưng thường không nhập kho lại. Phương thức thu mua thứ hai được gọi là vận chuyển trực tiếp. Wal-Mart giảm thiểu mọi chi phí kho hàng cho vận chuyển trực tiếp bằng cách sử dụng ghép nối chéo và giữ hàng trong kho càng ngắn càng tốt. Docking chéo cơ hội: Điều này có thể được sử dụng trong bất kỳ nhà kho nào. Nó liên quan đến việc chuyển sản phẩm trực tiếp từ bến nhận hàng đến bến vận chuyển để đáp ứng yêu cầu bán hàng của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao trang web của bạn giết chết các khoản đóng góp và cách khắc phục nó

Sản phẩm thích hợp để gắn chéo

Một số vật liệu thích hợp cho việc đánh chéo hơn những vật liệu khác. Danh sách sau đây cho thấy một số loại vật liệu phù hợp hơn cho việc lắp ghép chéo.

  • Các mặt hàng dễ hư hỏng cần vận chuyển ngay lập tức

Các mặt hàng chất lượng cao không yêu cầu kiểm tra chất lượng tại thời điểm nhận hàng Các sản phẩm được dán nhãn trước (mã vạch, RFID), đặt vé trước và sẵn sàng bán Các mặt hàng và sản phẩm khuyến mại đang được tung ra Các sản phẩm bán lẻ chính với nhu cầu không đổi hoặc phương sai nhu cầu thấp Đơn đặt hàng của khách hàng đã được chọn trước, đóng gói sẵn từ một nhà máy sản xuất hoặc nhà kho khác

Rủi ro liên quan đến việc gắn chéo

Vì các sản phẩm không được lưu trữ theo cách mà công ty quy định trong quá trình nhập kho chéo, việc sử dụng phương pháp này trong thời gian dài sẽ làm tăng rủi ro liên quan đến mất kiểm soát hàng tồn kho.

Để thực hiện hiệu quả việc khớp chi phí, các nhà quản lý kho hàng và chuỗi cung ứng nên thiết lập các quy trình kiểm soát hàng tồn kho hợp lý và đào tạo nhân viên kho về các quy trình này. Mặc dù các mặt hàng kết nối chéo không được lưu trữ theo cách quy định của công ty, nhưng điều này không làm giảm nhu cầu hạch toán đối với những hàng hóa này khi hạch toán hàng tồn kho và xác minh hóa đơn của nhà cung cấp và khách hàng.

Có thể bạn quan tâm  Cách tạo 90

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm