Bài viết

Hàng hóa và dịch vụ miễn thuế GST / HST và được đánh giá bằng 0

91

Đáp lại:

Nếu doanh nghiệp Canada của bạn cần tính thuế GST / HST, bạn cần hiểu sự khác biệt giữa thuế suất bằng 0 GST / HST và hàng hóa và dịch vụ miễn thuế GST / HST. (Không phải tất cả các công ty Canada đều phải tính phí GST / HST; hãy xem liệu công ty của bạn có tính phí hay không.)

Theo quan điểm của khách hàng, không có sự khác biệt giữa thuế suất 0 GST / HST và hàng hóa và dịch vụ miễn thuế; trong cả hai trường hợp, họ sẽ không bị tính thuế GST / HST.

Tuy nhiên, ở góc độ chủ doanh nghiệp, khi nộp tờ khai thuế GST / HST thì cách xử lý của hai loại hàng hóa, dịch vụ này là khác nhau. Nói chung, khi bạn điền vào tờ khai GST / HST, bạn có thể đăng ký tín dụng thuế đầu vào (ITC) để thu hồi GST / HST bạn đã trả hoặc nợ trong các giao dịch mua và / hoặc chi tiêu thương mại.

  • Đối với hàng hóa và dịch vụ được xếp hạng 0, bạn không tính phí hoặc thu GST / HST, nhưng bạn vẫn có thể đăng ký ITC cho chúng trong bản khai thuế GST / HST.

Đối với hàng hóa và dịch vụ được miễn thuế, bạn cũng không tính phí hoặc thu GST / HST, và bạn không thể yêu cầu khấu trừ thuế đầu vào.

Một số ví dụ về hàng hóa và dịch vụ được xếp hạng bằng 0 GST / HST là:

  • Hàng tạp hóa cơ bản-Danh mục này bao gồm thịt, cá, gia cầm, ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa, trứng, rau (tươi, đông lạnh, đóng hộp), cà phê, trà, v.v. (nhưng không bao gồm các mặt hàng không ăn kiêng như đồ ăn nhanh, rượu, Soda, kẹo, v.v.)
Có thể bạn quan tâm  Nhãn hiệu và nhãn hiệu dịch vụ

Hầu hết các sản phẩm thủy sản được sử dụng cho con người (không bao gồm các sản phẩm cá được sử dụng làm mồi). Bán động vật trang trại để làm thức ăn cho người- (GST / HST có thể được thu khi bán các loại động vật không dùng làm thức ăn cho người, chẳng hạn như ngựa, chó, mèo và động vật có lông như chồn). Một số loài động vật cũng có thể. Ví dụ, thỏ và dê có thể được nuôi để tiêu thụ, trong trường hợp này, chúng bị xếp hạng 0, hoặc được nuôi làm thú cưng, trong trường hợp đó thì không. Thiết bị nông nghiệp như máy kéo, máy trồng, máy trồng và thiết bị chế biến. Chi phí thuốc kê đơn và cấp phát bằng không. Hầu hết các loại thuốc bán không cần kê đơn, chẳng hạn như aspirin, vitamin và khoáng chất, thuốc cảm, băng gạc, v.v., không có thuế suất bằng 0 và phải tính thuế GST / HST. (Thông thường, nếu mặt hàng không yêu cầu kê đơn và dùng để điều trị các bệnh nhẹ, thì nó không được xếp hạng 0.) Nếu mặt hàng là sản phẩm không kê đơn, có nghĩa là nó được dược sĩ kiểm soát về mặt vật lý và không yêu cầu đơn thuốc, nó không được xếp hạng bằng không- Tính phí GST / HST. Nếu đơn thuốc đã được cấp cho mặt hàng, bạn sẽ không phải trả thuế. Thiết bị y tế-răng giả hoặc bộ phận giả, máy trợ thính, dụng cụ hỗ trợ đi bộ, xe lăn, gậy chống, chó dẫn đường, kính hoặc kính áp tròng, thiết bị điều trị hen suyễn, sửa đổi phương tiện cơ giới để phù hợp với tình trạng khuyết tật, chỉnh nha, v.v. Nó cũng bao gồm máy bơm insulin, ống tiêm và bút, và ống thông. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên quan đến việc chuyển hàng hóa từ Canada đến một quốc gia khác và ngược lại. Các sản phẩm vệ sinh phụ nữ, chẳng hạn như băng vệ sinh, băng vệ sinh, v.v.

Có thể bạn quan tâm  Ưu đãi tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ vào Ngày Amazon Prime năm 2021

Một số ví dụ về hàng hóa và dịch vụ được miễn thuế GST / HST là:

  • Nhà ở đã qua sử dụng (GST / HST chỉ được đánh vào nhà ở mới xây hoặc “cải tạo diện tích lớn”. Cải tạo diện tích lớn được định nghĩa là việc dỡ bỏ hoặc thay thế hầu hết các tòa nhà ngoại trừ mái, tường, móng và sàn nhà xem CRA B – 092 Khoản hoàn trả chính cho việc cải tạo và GST / HST nhà ở mới).

Nếu thời gian bằng hoặc lớn hơn 1 tháng thì là nhà ở cho thuê. lớp học âm nhạc Dịch vụ y tế và nha khoa-bao gồm bác sĩ, nha sĩ, chuyên gia vệ sinh răng miệng, bác sĩ chỉnh hình răng, bác sĩ đo thị lực, bác sĩ chỉnh hình, bác sĩ vật lý trị liệu, bác sĩ thính học, bác sĩ tâm lý, bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ dinh dưỡng, nhân viên xã hội (nhưng Không bao gồm bác sĩ trị liệu xoa bóp). Xin lưu ý rằng một số thủ tục y tế được coi là không liên quan đến chăm sóc sức khỏe và do đó yêu cầu thanh toán GST / HST. Ví dụ như chuẩn bị các báo cáo pháp lý y tế hoặc giấy chứng nhận khuyết tật, phí nhân chứng của chuyên gia, phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện ngoại hình của cá nhân (trừ khi đó là vì mục đích tái tạo, chẳng hạn như tai nạn hoặc bệnh tật), v.v. Phát hành hợp đồng bảo hiểm (của công ty bảo hiểm, đại lý và môi giới). Có chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp hoặc cần thực hành (hoặc nâng cấp chứng chỉ) dịch vụ thương mại hoặc giáo dục nghề nghiệp. Điều này bao gồm việc cung cấp dịch vụ dạy kèm cho các khóa học tuân theo chương trình học cụ thể của trường. Hầu hết hàng hóa và dịch vụ được cung cấp bởi các tổ chức từ thiện. Các dịch vụ tài chính, chẳng hạn như phí tài khoản ngân hàng, khoản vay, v.v. Dịch vụ trợ giúp pháp lý. Nếu không có dịch vụ 24 giờ một ngày, dịch vụ giữ trẻ ban ngày được cung cấp cho trẻ em từ 14 tuổi trở xuống. Thực phẩm và đồ uống được bán trong các cơ sở giáo dục như trường học hoặc căng tin trường đại học. Tệ hơn nữa, một số hàng hóa và dịch vụ được miễn thuế GST liên bang không thể được miễn ở cấp tỉnh ở các tỉnh đánh thuế bán hàng của tỉnh, vì vậy họ cần phải trả PST / RST / QST. Để biết thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo danh sách miễn giảm tại tỉnh của bạn:

Có thể bạn quan tâm  Việc phân bổ cổ phần có ý nghĩa như thế nào đối với chủ sở hữu doanh nghiệp

Quay lại> Chỉ mục các vấn đề về thuế hàng hóa và dịch vụ phổ biến

Bạn cũng có thể xem qua:

Tỷ giá PST, GST và HST cho tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ khác nhau ở Canada

Chống lại GST / HST

Thuế bán hàng cấp tỉnh mà tất cả các chủ doanh nghiệp nên biết

8 chiến lược thuế để giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm