Bài viết

Gửi những lợi thế của “kinh doanh” (DBA)

68

Tên doanh nghiệp hư cấu, đôi khi được gọi là bút danh hoặc DBA, là chữ viết tắt của “kinh doanh” và cho phép bạn sử dụng hợp pháp một tên cụ thể để tiến hành kinh doanh với chi phí thấp nhất mà không cần phải tạo một pháp nhân kinh doanh mới. Bạn có thể sử dụng tên này để chấp nhận thanh toán, quảng cáo hoặc hiển thị ý nghĩa doanh nghiệp của mình theo những cách khác.

Trên thực tế, nếu bạn hiển thị doanh nghiệp của mình dưới một cái tên khác với tên pháp lý mà không có thông báo thích hợp, nó có thể bị coi là gian lận. May mắn thay, không có nhiều lý do để không gửi một tên doanh nghiệp giả định vì nó đơn giản và rẻ tiền.

Bạn có phải đăng ký DBA không?

DBA cho phép bạn với tư cách là chủ sở hữu duy nhất sử dụng tên doanh nghiệp khác với tên cá nhân. Nếu tên công ty của bạn ngụ ý nhiều chủ sở hữu hoặc cá nhân, chẳng hạn như Shawad & Sons hoặc The Anderson Group, hoặc nếu bạn chỉ muốn sử dụng tên của mình, chẳng hạn như Joe’s Garage hoặc Sam’s Boat Rentals, bạn thường sẽ đặt một tên giả định.

Ở một số khu vực pháp lý, bạn có thể sử dụng tên đầy đủ hoặc một phần tên của mình, cùng với mô tả về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thay vì điền bút danh. Bạn có thể tiến hành kinh doanh với tư cách là Công ty Thiết kế Nội thất Elena Garza hoặc Công ty Nghiên cứu J. Washington. Các quy tắc chính xác khác nhau giữa các tiểu bang, vì vậy vui lòng tham khảo ý kiến ​​cơ quan quản lý doanh nghiệp địa phương của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Tăng ấn tượng của bạn trong tìm kiếm eBay

Bạn có thể có một số khách hàng tiềm năng yêu cầu bạn phải có DBA trước khi cấp hợp đồng làm việc cho bạn.

Khi nào nó sẽ được nộp?

Khi bạn nộp đơn xin DBA, có thể mất từ ​​một đến bốn tuần để nhận được phản hồi về việc chấp thuận tên của bạn. Điều này thay đổi tùy theo khu vực tài phán, nhưng tốt nhất là bạn nên gửi đơn đăng ký của bạn ít nhất 30 đến 60 ngày trước khi bạn định bắt đầu một doanh nghiệp mới.

Tại sao sử dụng tên giả định?

Bút danh cho phép bạn sử dụng tên cho doanh nghiệp của mình mà không cần phải tạo một pháp nhân chính thức, chẳng hạn như công ty, công ty hợp danh hoặc LLC. Bạn có thể cần một DBA để mở tài khoản séc kinh doanh và bạn sẽ có thể nhận được danh sách điện thoại doanh nghiệp có tên công ty bạn chọn. Đối với chủ sở hữu duy nhất, đây là cách rẻ nhất để tiến hành kinh doanh hợp pháp dưới tên doanh nghiệp.

Bút danh cũng cho phép một pháp nhân duy nhất (chẳng hạn như công ty hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn) điều hành nhiều doanh nghiệp mà không cần phải tạo một pháp nhân mới cho mỗi doanh nghiệp. Ví dụ: bạn có thể thiết lập một công ty mẹ có tên chung (chẳng hạn như LVH Web Enterprises, Inc. hoặc Neighborhood Bars, LLC) và sau đó nếu bạn định vận hành một chuỗi hoặc chuỗi các trang web hoặc quán bar, hãy gửi một bút danh cho mỗi trang web hoặc thanh.

Có thể bạn quan tâm  Đề nghị cho thuê: Chúng là gì?

Công ty lưu trữ và bảo trì thường liên quan đến các khoản chi phí đáng kể, vì vậy điều này giúp kiểm soát chi phí trong khi vẫn cho phép bạn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng DBA để cô lập doanh nghiệp của mình. Nếu công ty của bạn muốn nhập một ngành nghề kinh doanh mới không liên quan gì đến ngành kinh doanh và tên công ty hiện có của bạn, bạn có thể tạo một bút danh khác và thích hợp cho ngành nghề kinh doanh mới.

Nếu công ty của bạn bán các sản phẩm giống nhau nhưng cho các đối tượng khác nhau, bạn cũng có thể sử dụng các bút danh khác nhau để giữ mọi thứ bình thường. Ví dụ: nếu bạn bán quần áo nữ và quần áo thanh niên, bạn có thể đặt hai bút danh khác nhau để giúp bạn nhắm mục tiêu đến từng nhóm cụ thể.

Làm thế nào để bạn đăng ký một bút danh hoặc DBA?

Kiểm tra xem bạn có thể đăng ký bút danh của mình với Ngoại trưởng hoặc các cơ quan tiểu bang khác hay không, nhưng bạn có thể thấy rằng hầu hết các tiểu bang đều đăng ký ở cấp quận. Mỗi quận có thể có các biểu mẫu tên đăng ký và lệ phí khác nhau.

Quá trình này thường khá đơn giản. Bạn tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu được cung cấp để đảm bảo rằng tên đó chưa được sử dụng, sau đó gửi một biểu mẫu đơn giản và lệ phí đăng ký chính xác. Tính đến năm 2017, phí thường từ 25 đến 100 đô la Mỹ.

Có thể bạn quan tâm  Sự khác biệt giữa đầu tư mạo hiểm và đầu tư thiên thần

Một số tiểu bang cũng yêu cầu bạn xuất bản thông báo trên báo địa phương, thông báo tên DBA mới của bạn và gửi bản tuyên thệ để chứng minh rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu xuất bản. Gọi cho văn phòng thư ký quận của bạn để tìm hiểu về các lệ phí và thủ tục địa phương trong khu vực của bạn.

Việc sử dụng đúng tên doanh nghiệp hư cấu có thể trở thành một công cụ quảng bá thương hiệu mạnh mẽ với chi phí thấp nhất. Hãy tận dụng nó thật tốt. Chọn một tên doanh nghiệp tuyệt vời và sử dụng nó ở mọi cơ hội.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm