Bài viết

Giới thiệu về các chuyến tham quan và hoạt động khuyến khích của công ty

94

Các hoạt động khuyến khích, đôi khi được gọi là các chương trình khuyến khích hoặc các chuyến đi khuyến khích, là các hoạt động được lên kế hoạch hoặc các chuyến đi được sử dụng để khuyến khích mọi người đạt được các mục tiêu kinh doanh cụ thể. Hoạt động khen thưởng thường là các chương trình được tổ chức để công nhận các cá nhân cụ thể hoặc cá nhân đạt được các mục tiêu cụ thể, trong khi du lịch thưởng hoặc du lịch khen thưởng là một thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả chuyến du lịch nhiều ngày dành cho các cá nhân hoặc cá nhân đạt được các mục tiêu cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, Các mục tiêu đặt ra có liên quan đến việc bán hàng và phát triển kinh doanh, nhưng các nhà điều hành và quản lý đã sử dụng các biện pháp khuyến khích này để đạt được bất kỳ mục tiêu kinh doanh nào có lợi nhuận.

Cách thức hoạt động của các ưu đãi và chuyến đi

Mặc dù những ưu đãi này có thể bao gồm từ các chương trình dành riêng cho địa phương đến các kỳ nghỉ do người sử dụng lao động tài trợ, nhiều công ty đã nhận thấy các chương trình khuyến khích dựa trên điểm đến (tức là khuyến khích du lịch) là một trong những hình thức khuyến khích nhân viên hiệu quả nhất khi nói đến việc thúc đẩy doanh số bán hàng. Đi du lịch có phần thưởng có thể là động lực mạnh mẽ để cải thiện tinh thần và hiệu suất của cả nhóm. Ai mà không muốn dành vài ngày làm việc ở một nơi đẹp đẽ, dựa vào đồng tiền của công ty?

Có thể bạn quan tâm  Xem triết lý kinh doanh gia đình của bạn có tốt không

Về khuyến khích du lịch, các nhà hoạch định sự kiện của công ty thường tổ chức các chương trình khuyến khích đi đến các điểm đến hoặc khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới, mục đích duy nhất là khuyến khích nhân viên đạt được các mục tiêu cụ thể để họ đủ điều kiện đi du lịch. Công ty sẽ thúc đẩy du lịch có giải thưởng và các mục tiêu rõ ràng phải được đáp ứng để đủ điều kiện, và những người đáp ứng các điều kiện sẽ nhận được giải thưởng du lịch được trả lương đầy đủ.

Điều gì làm cho các hoạt động tạo động lực trở nên hiệu quả

Nếu được thực hiện tốt, các hoạt động khuyến khích và du lịch khuyến khích phải là động lực và phần thưởng. Các hoạt động tạo động lực tốt sẽ thúc đẩy nhân viên đạt được các mục tiêu cụ thể, đồng thời cũng là phần thưởng cho những người hoàn thành mục tiêu. Mặc dù phần thưởng đi du lịch có thể khác nhau giữa các tổ chức và thậm chí đối với cùng một công ty hàng năm, nhưng phần thưởng hiệu quả nhất là những cơ hội kích thích sự quan tâm của nhân viên.

Đảm bảo rằng chuyến du lịch khen thưởng có đủ động lực là bước đầu tiên. Bước tiếp theo trong một chiến dịch khuyến khích hoặc du lịch hiệu quả là thúc đẩy các tiêu chí khuyến khích du lịch và tính đủ điều kiện (chẳng hạn như mục tiêu bán hàng). Nếu nhân viên không hiểu chi tiết cụ thể về mục tiêu, thời hạn và các biện pháp khuyến khích, thì các biện pháp khuyến khích không thể phát huy vai trò của họ trong việc thúc đẩy hiệu quả công việc. Mặc dù hầu hết các nhà lập kế hoạch sự kiện của công ty và các giám đốc điều hành hoặc quản lý có liên quan thường làm tốt công việc thúc đẩy các chuyến du lịch khuyến khích, nhưng họ thường không làm đủ trong việc thực hiện.

Có thể bạn quan tâm  Biên lợi nhuận gộp: nó là gì và cách tính toán nó

Lập kế hoạch cho một sự kiện thành công

Một trong những sai lầm phổ biến nhất trong các hoạt động và du lịch khen thưởng là lập kế hoạch cho chính hoạt động và các hoạt động tiếp theo. Một hoạt động tạo động lực hiệu quả phải là một phương pháp tương tác và hấp dẫn nhằm kích thích tinh thần và hiệu suất của nhân viên trước, trong và sau hoạt động. Nói cách khác, những ưu đãi khổng lồ sẽ thúc đẩy nhân viên đạt được mục tiêu của họ, và bản thân hoạt động đó sẽ tiếp tục thúc đẩy những nhân viên có thành tích tốt.

Mặc dù các hoạt động khen thưởng phải luôn có những phần vui vẻ và thú vị, không giống như công việc (nó phải giống như một phần thưởng), nhưng các hoạt động và chuyến đi hiệu quả nhất bao gồm giảng dạy và các hoạt động tạo động lực và các mục trong chương trình nghị sự. Còn cách nào tốt hơn để đạt được những mục tiêu cao hơn trong năm tới hơn là để những người hoạt động tốt nhất học hỏi lẫn nhau? Theo cách nói của một công ty tổ chức sự kiện lớn, nếu không có “ngọn lửa động lực (hoạt động khen thưởng của bạn trở thành), thì đó chỉ là một bữa tiệc kinh doanh được bao cấp”.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm