Bài viết

Giảm thuế gia đình

85

Doanh nghiệp gia đình của bạn đang ở trong một tình huống thuế duy nhất. Bạn có thể được hưởng tất cả các khoản khấu trừ thuế kinh doanh thông thường, nhưng một số áp dụng cho hoạt động kinh doanh tại nhà theo cách thức hoạt động khác và một số áp dụng đặc biệt cho việc điều hành doanh nghiệp của bạn tại nhà.

Đủ điều kiện để được giảm thuế kinh doanh gia đình

Có hai loại khấu trừ mà cơ sở kinh doanh gia đình của bạn có thể thực hiện: các khoản khấu trừ thông thường mà mọi cơ sở kinh doanh có thể thực hiện và các khoản khấu trừ khác mà bạn phải đủ điều kiện để làm cơ sở kinh doanh tại nhà.

Khoản khấu trừ kinh doanh tại nhà chính là cho không gian kinh doanh của bạn và có hai bước để khấu trừ việc sử dụng không gian của bạn. Vì bạn đang kinh doanh tại nhà nên bạn phải chứng minh được mặt bằng mà bạn sử dụng để kinh doanh là:

  • Địa điểm kinh doanh chính của bạn

Thường xuyên và dành riêng cho doanh nghiệp của bạn

Địa điểm chính của doanh nghiệp

Trước khi bạn có thể bắt đầu thực hiện các khoản khấu trừ thuế này cho cơ sở kinh doanh tại nhà của mình, bạn phải đủ điều kiện cho IRS, nghĩa là nhà của bạn là địa điểm kinh doanh chính của bạn.

Nếu ngôi nhà của bạn là nơi kinh doanh duy nhất của bạn, rất dễ dàng chứng minh rằng đó là nơi kinh doanh chính của bạn. Bạn cần phải có khả năng chứng minh rằng bạn không có bất kỳ địa điểm cố định nào khác cho các hoạt động hành chính hoặc quản lý, chẳng hạn như thanh toán hóa đơn, quản lý tài chính công ty và nói chuyện với nhân viên, nhà cung cấp và khách hàng.

Có thể bạn quan tâm  Định nghĩa quảng cáo-quảng cáo là gì

Tuy nhiên, nếu bạn làm việc tại nhà và tại văn phòng hoặc nơi khác, bạn cần cân nhắc hai yếu tố:

  1. Tầm quan trọng tương đối của các hoạt động được thực hiện tại mỗi địa điểm
  2. Thời gian bạn dành cho mỗi địa điểm

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ tuyên bố, “Nếu việc sử dụng văn phòng tại nhà chỉ phù hợp và hữu ích, bạn không thể khấu trừ chi phí kinh doanh của căn nhà.”

Sử dụng thường xuyên và độc quyền

Ngoài việc đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn là nơi kinh doanh chính của bạn, bạn cũng phải đáp ứng hai yêu cầu về việc sử dụng nhà ở thường xuyên và dành riêng cho mục đích thương mại.

  • “Thường xuyên” có nghĩa là hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý, không chỉ thỉnh thoảng.

“Độc quyền” có nghĩa là không gian văn phòng tại nhà của bạn không thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác vào bất kỳ lúc nào. Điều này bao gồm việc cất giữ đồ đạc cá nhân của bạn ở đó, hoặc sử dụng bàn ăn của gia đình bạn cho bữa tối Lễ Tạ ơn. IRS sẽ xem xét hai yếu tố này trong từng trường hợp cụ thể khi xác định xem bạn có thể khấu trừ chi phí kinh doanh hộ gia đình hay không. Bạn cần có khả năng hỗ trợ tuyên bố rằng nhà của bạn là nơi kinh doanh chính của bạn và bạn sử dụng nó thường xuyên và chỉ cho mục đích thương mại. Theo dõi công việc bạn làm cho doanh nghiệp của mình ở nhà (làm việc trên máy tính, nói chuyện với khách hàng) và thời gian bạn ở nhà và tại văn phòng.

Cách tính toán khấu trừ diện tích văn phòng tại nhà của bạn

IRS cho phép hai cách để tính khoản khấu trừ cho diện tích nhà thương mại của bạn:

  • Phương pháp thông thường, tính giá thành thực tế

Các phương pháp đơn giản hóa cho các lĩnh vực kinh doanh nhỏ liên quan đến phép nhân đơn giản Cả hai phương pháp này đều dựa trên diện tích ngôi nhà mà bạn sử dụng thường xuyên và dành riêng cho việc kinh doanh. Khu vực có thể là toàn bộ căn phòng hoặc một phần của căn phòng. Đối với một trong hai phương pháp, bạn cần tính diện tích vuông của khu vực được sử dụng cho mục đích thương mại.

Có thể bạn quan tâm  Sử dụng mô hình DuPont để phân tích ROI

Phương pháp chi phí thực tế

Cách phổ biến nhất để tính khoản khấu trừ là so sánh phần thương mại của ngôi nhà của bạn với kích thước của toàn bộ ngôi nhà. Bạn có thể chia bộ vuông của khu vực được sử dụng cho doanh nghiệp của mình cho tổng bộ vuông của ngôi nhà của bạn.

Sau khi có được tỷ lệ phần trăm, bạn sẽ xem xét danh sách các chi phí hộ gia đình có thể được khấu trừ và áp dụng tỷ lệ diện tích kinh doanh cho các khoản chi phí này. Phương pháp tính toán này tách biệt chi phí trực tiếp với chi phí gián tiếp.

Chi phí trực tiếp chỉ áp dụng cho phần kinh doanh trong nhà của bạn và bạn có thể bao gồm 100% các chi phí này. Một số ví dụ như sơn khu vực hoặc mua vật tư cho văn phòng tại nhà của bạn.

Chi phí gián tiếp là chi phí của toàn bộ ngôi nhà của bạn; tỷ lệ phần trăm áp dụng cho những chi phí này. Ví dụ: nếu diện tích kinh doanh tại nhà của bạn chiếm 15% tổng diện tích nhà, bạn có thể khấu trừ 15% hóa đơn điện nước.

Phương pháp tính toán đơn giản hóa

Phương pháp đơn giản là tốt nhất cho các vị trí nhỏ hơn. Để thực hiện khoản khấu trừ này, hãy nhân diện tích kinh doanh với 5 đô la mỗi foot vuông, tối đa là 300 bộ vuông và tối đa là 1.500 đô la mỗi năm.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn không cần phải theo dõi tất cả các khoản chi tiêu trong gia đình và chạy các phép tính để tính tỷ lệ phần trăm. Các khoản khấu hao không được thực hiện khi sử dụng phương pháp rút gọn.

Hạn chế khấu trừ mặt bằng kinh doanh hộ gia đình

Sử dụng một trong hai phương pháp tính toán, có một số hạn chế về số tiền bạn có thể khấu trừ cho chi phí không gian kinh doanh tại nhà của mình. Nếu tổng thu nhập kinh doanh của nhà bạn thấp hơn tổng chi phí kinh doanh của bạn, thì khoản khấu trừ của bạn cho một số chi phí nhất định sẽ bị giới hạn. Những hạn chế này áp dụng cho các chi phí không được khấu trừ như bảo hiểm, hóa đơn điện nước và khấu hao nhà. Những hạn chế và tính toán này rất phức tạp.

Có thể bạn quan tâm  Cách bật nhạc pop

Báo cáo và yêu cầu khấu trừ không gian kinh doanh của bạn

Cách bạn báo cáo khoản khấu trừ không gian kinh doanh tùy thuộc vào phương pháp tính toán bạn sử dụng.

  • Để biết phương pháp chi phí thực tế, vui lòng điền vào Mẫu 8829. Bao gồm biểu mẫu này trong tờ khai thuế doanh nghiệp của bạn.

Đối với phương pháp đơn giản, vui lòng tính khoản khấu trừ trên dòng 30 của Biểu C hoặc phần tương ứng của tờ khai thuế kinh doanh.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Việc xin miễn giảm thuế hộ kinh doanh có làm tăng nguy cơ bị kiểm toán không?

Có một huyền thoại lưu hành rằng mục tiêu của IRS là một doanh nghiệp gia đình. Mặc dù điều này không đúng, nhưng sở hữu một cơ sở kinh doanh gia đình có nghĩa là nếu IRS chọn kiểm tra cơ sở kinh doanh gia đình của bạn, bạn nên chuẩn bị. IRS muốn đảm bảo rằng bạn đã không vi phạm các yêu cầu của văn phòng tại nhà cho các mục đích thương mại “thường xuyên và chuyên dụng”.

Luật thuế năm 2017 thay đổi (Đạo luật cắt giảm thuế và việc làm) có ảnh hưởng đến việc giảm thuế cho các doanh nghiệp gia đình không?

Không có thay đổi cụ thể nào đối với luật thuế dành cho các doanh nghiệp gia đình, nhưng đã có một số thay đổi về khả năng chịu lỗ của doanh nghiệp và các khoản khấu trừ khấu hao đã được thêm vào. Bạn cũng có thể đủ điều kiện để được khấu trừ thu nhập doanh nghiệp đủ điều kiện mới, điều này sẽ mang lại một khoản nhỏ chủ doanh nghiệp được khấu trừ thu nhập doanh nghiệp bổ sung.

Tôi có thể yêu cầu khấu trừ này cho nhiều hơn một tòa nhà trong nhà của tôi không?

Nếu bạn sử dụng nó độc quyền và thường xuyên cho doanh nghiệp của mình, bạn cũng có thể khấu trừ chi phí của một cấu trúc độc lập riêng biệt, chẳng hạn như studio, xưởng hoặc nhà để xe. Nó không nhất thiết phải là địa điểm kinh doanh chính của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm