Bài viết

Giảm lãng phí trong chuỗi cung ứng

96

Các doanh nghiệp kiểm tra mọi lĩnh vực trong chuỗi cung ứng của họ để giảm chi phí. Giảm lãng phí là một thành phần quan trọng của bất kỳ chương trình giảm chi phí nào được thực hiện và có nhiều quy trình có thể được sử dụng để thực hiện điều này.

Khi các công ty xem xét các chương trình giảm thiểu chất thải, họ sẽ thấy rằng có những chi phí liên quan đến việc thực hiện. Tuy nhiên, khi các dự án này đi vào hoạt động, việc giảm thiểu chất thải sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với mức đầu tư ban đầu. Việc thực hiện các chương trình giảm thiểu chất thải có thể cải tiến thành công sản phẩm của công ty và giảm chi phí tổng thể.

Thiết kế sản phẩm

Nhiều công ty kiểm tra thiết kế sản phẩm của họ để xác định nơi nào có thể giảm sử dụng nguyên liệu thô hoặc thay thế nguyên liệu đắt tiền. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp xem xét từng thành phần để xác định xem nó có thể được sản xuất hoặc mua với số tiền ít hơn hay không. Khi thiết kế các phương án đóng gói sản phẩm, các công ty cân nhắc các vật liệu rẻ hơn và ít lãng phí hơn.

Có thể bạn quan tâm  Trang web huy động vốn từ cộng đồng về bất động sản tốt nhất năm 2021

Quản lý tài nguyên

Mọi quy trình sản xuất cần được kiểm tra để giảm thiểu lãng phí nguyên liệu. Trong hoạt động sản xuất, các quy trình nên được thiết kế lại đối với những phế liệu không thể tái chế hoặc tái sử dụng. Ngay cả các quy trình tạo ra chất thải có thể tái chế cũng cần được kiểm tra do chi phí của quy trình tái chế.

sử dụng chất thải

Ngoài việc giảm thiểu lãng phí nguyên liệu thô trong quá trình sản xuất, nó còn có thể mở rộng việc tái sử dụng phế liệu. Những cải tiến trong công nghệ tái chế chất thải có nghĩa là các công ty đã loại bỏ chất thải trước đây giờ đây có khả năng tái sử dụng vật liệu này. Khi công nghệ tái chế trở nên dễ tiếp cận hơn, chi phí chắc chắn sẽ giảm xuống, giúp nhiều doanh nghiệp giải quyết vấn đề rác thải hơn.

cải thiện chất lượng

Kiểm soát chất lượng được tích hợp trong tất cả các quy trình sản xuất, nhưng nó thường tập trung vào thành phẩm hơn là giảm thiểu chất thải. Quản lý chất lượng nên bao gồm mục tiêu giảm thiểu lãng phí nguyên liệu thô và sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng. Cải thiện chất lượng tổng thể của quá trình sản xuất của một công ty sẽ giảm lãng phí tổng thể vì nó sẽ tăng số lượng thành phẩm vượt qua kiểm tra chất lượng.

Có thể bạn quan tâm  Bạn nên mua hay bắt đầu kinh doanh nhỏ?

phản hồi của nhân viên

Mục tiêu cuối cùng của quá trình tối ưu hóa chuỗi cung ứng là cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn, khi họ cần và làm như vậy với số tiền ít nhất có thể. Yếu tố quan trọng trong việc tiêu ít tiền nhất có thể là loại bỏ càng nhiều tiền càng tốt. Một trong những kỹ thuật xác định chất thải hiệu quả nhất là phỏng vấn nhân viên làm việc trong quy trình cụ thể của bạn hàng ngày.

Các mục tiêu cải tiến thiết kế sản phẩm, quản lý tài nguyên, nâng cao chất lượng và sử dụng kim loại phế liệu cần được xem xét sau khi điều tra kỹ lưỡng và chi tiết, bao gồm cả đầu vào từ nhân viên tuyến đầu. Chính những nhân viên này coi quy trình như một chỉ số giao hàng đúng hạn hoặc hiệu quả mà chỉ có thể cấp quản lý mới biết. Ví dụ: một nhân viên ở tầng cửa hàng có thể cho bạn biết rằng nếu đặt hai máy trạm cạnh nhau, anh ta hoặc cô ta có thể tiết kiệm được 30 giây giữa hai hoạt động sản xuất đó. 30 giây đó lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày có thể tăng thêm một lượng thời gian đáng kể.

kiểm soát hàng tồn kho

Bạn có biết mình có bao nhiêu sản phẩm trên tay không? bạn có chắc không? Kiểm soát 100% hàng tồn kho của bạn là một trong những cách chắc chắn nhất để giảm lãng phí trong chuỗi cung ứng của bạn. Với kiểm soát hàng tồn kho 100%, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ không sản xuất hoặc đặt hàng các sản phẩm mà bạn có thể đã có trong tay. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy đếm chu kỳ và đếm vật lý ngay bây giờ.

Có thể bạn quan tâm  Cách Chuẩn bị cho Phân tích Báo cáo Thu nhập Quy mô Chung

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm