Bài viết

giải pháp đấu giá trực tuyến của eBay

64

Do có nhiều thay đổi đã diễn ra trên eBay trong vài năm qua, những người bán hàng được phục vụ tốt trên “eBay cũ” thấy mình tự hỏi liệu có trang web đấu giá nào khác nơi họ có thể bán các mặt hàng của họ hay không.

Trong thực tế, có. Ngoài đối thủ cạnh tranh trực tiếp lớn nhất của eBay, Amazon.com Marketplace, không cung cấp định dạng đấu giá, có rất nhiều lựa chọn thay thế eBay cho người bán muốn mở rộng sang các nền tảng bán hàng trực tuyến độc lập khác. Dưới đây là một số đối thủ cạnh tranh phổ biến nhất của eBay, theo thứ tự bảng chữ cái.

Các lựa chọn thay thế eBay phổ biến cho Người bán đấu giá độc lập

Bonanza.com – Là một trong những lựa chọn thay thế eBay nổi tiếng nhất, Bonanza đang trở thành một người chơi có thể đo lường được trên thị trường. Số lượng danh sách của nó ít hơn eBay, nhưng nó cung cấp phí thấp hơn và tăng trưởng mạnh mẽ, và giao diện người dùng của nó sẽ ngay lập tức quen thuộc với nhiều cựu chiến binh eBay.

eBid.net – Một giải pháp thay thế lớn khác cho nhiều người bán trên eBay, eBid cũng có hơn 2 triệu danh sách đấu giá trên gần 20 trang web quốc tế. Cơ cấu định giá của eBid cũng đơn giản hơn và ít tốn kém hơn so với eBay. Nó không tính phí cho người mua, cũng như không tính phí niêm yết cho các mặt hàng được đăng bởi người bán. eBid chủ yếu giao dịch với thị trường châu Âu.

Có thể bạn quan tâm  Cách thức và thời điểm nộp đơn gia hạn thuế doanh nghiệp

Etsy.com – Được xếp hạng cao trong số các đối thủ của eBay, ngoài các mặt hàng thủ công mà Etsy đã bán kể từ khi thành lập, Etsy hiện đang mở cửa thị trường cho những người bán đồ cổ và đồ thủ công. Phí thấp, lưu lượng truy cập vào trang web rất tốt và nếu nó phù hợp với thị trường ngách của bạn, bạn có thể thực hiện tốt với cơ sở khách hàng mục tiêu của trang web.

iOffer.com – iOffer có một lợi thế khác biệt so với một số đối thủ cạnh tranh: các thành viên có thể nhanh chóng và dễ dàng “nhập” các xếp hạng người bán và danh sách đấu giá từ eBay bằng tính năng Grabber trực tuyến của mình. Với iOffer, không có phí trả trước, chỉ cần chọn mức phí giá trị cuối cùng.

Những điều cần biết trước khi rời eBay tham gia cuộc thi

Danh sách này là không toàn diện. Tuy nhiên, một khi bạn bắt đầu nhìn ra bên ngoài eBay, bạn sẽ thấy rằng thị trường rất phân mảnh. Trang web trên có thể có ý nghĩa đối với những người từng là người bán hàng lớn trên eBay – những người bán hàng độc lập nhỏ muốn niêm yết với số lượng từ thấp đến trung bình. Những người này ngày càng bị eBay tập trung vào những người bán hàng lớn và sự phức tạp và phí ngày càng tăng.

Có thể bạn quan tâm  4 mẹo để liệt kê sản phẩm nhanh hơn trên eBay

Tuy nhiên, thực sự có hàng nghìn người mới thành lập muốn thay thế eBay hoặc giành lấy một phần thị trường, một số theo những cách chuyên biệt. Ví dụ: uBid chạy rất nhiều quảng cáo có thể thúc đẩy doanh số bán hàng gần bằng những gì bạn thấy trên eBay, nhưng nó không công khai như vậy; chúng phục vụ cho những người bán lẻ thanh lý và thay thế và không thực hiện một lần mà bạn có toàn quyền kiểm soát danh sách.

Mặt khác, Etsy thông minh, chuyên nghiệp, thanh lịch và có một cộng đồng năng động, nhưng nó chỉ giới hạn ở những người mua và bán hàng thủ công. Tìm kiếm của Google Mua sắm (thường được gọi là Google Mua sắm) cung cấp cho người bán sự thống trị thị trường của Google và “nhãn cầu” mở rộng, nhưng không cung cấp định dạng đấu giá và yêu cầu bạn phải có cửa hàng thương mại điện tử trực tuyến của riêng mình (tức là một trang web) để đặt hàng tham gia.

dòng dưới cùng

Cuối cùng, rào cản lớn nhất để rời khỏi eBay là quy mô và tính đa dạng của nó. eBay vẫn là thị trường trực tuyến đơn lẻ lớn nhất và đa dạng nhất dành cho những người bán độc lập và không dễ dàng để thay thế tất cả những nhãn cầu đó ở mọi nơi bạn đến – ngay cả khi bạn thấy không dễ để cạnh tranh với tất cả những người khác trên eBay, thường là những người bán lớn hơn, cạnh tranh hơn.

Có thể bạn quan tâm  Cho thuê ròng gấp ba lần trong bất động sản thương mại

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm