Giá trị của các thẻ trên mạng xã hội

Thẻ hashtag trên mạng xã hội là một liên kết ngắn bắt đầu bằng dấu thăng “#”. Mặc dù thẻ bắt đầu bằng # có xu hướng khiến nhiều người nhầm lẫn, nhưng chúng là một phần không thể thiếu trong các phương pháp tiếp thị và truyền thông trực tuyến của chúng tôi.

Thẻ băm biến các cụm từ và từ thành các liên kết có thể tìm kiếm được. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy nội dung mà bạn quan tâm. Hashtags được sử dụng để nhóm các bài đăng về một chủ đề cụ thể lại với nhau. Đây là một cách để tổ chức hoặc nhóm các bài đăng trên mạng xã hội lại với nhau.

Chúng được sử dụng để giúp mọi người tìm các chủ đề tương tự và tham gia vào các cuộc thảo luận quan trọng đối với họ. Bạn chỉ cần nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # và bạn có thể xem tất cả các bài đăng tập trung vào chủ đề hoặc chủ đề đó.

Thẻ bắt đầu bằng # đến từ đâu? Năm 2007, nhà phát triển Chris Messina đã gửi tweet đầu tiên với các thẻ bắt đầu bằng #. Dòng tweet có nội dung:

Bạn nghĩ gì về việc sử dụng # (pound) cho các nhóm. Thích #barcamp [msg]?

Với dòng tweet này, các thẻ bắt đầu bằng # đã được sinh ra.

Nhãn trông như thế nào

Hashtags là các bài đăng trên mạng xã hội mà bạn thấy có chứa ký hiệu “#” và chủ đề hoặc từ. Một ví dụ mà bạn nghĩ đến là thẻ bắt đầu bằng # chính trị hiện đang được sử dụng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Trong khi theo dõi cuộc tranh luận, nhiều người xem đã tập hợp lại với nhau và thống nhất bài đăng của họ bằng cách thêm thẻ bắt đầu bằng # # Election2016, #FeeltheBern, #ImWithHer và #MakeAmericaGreatAgain. Điều này giúp bạn có thể tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # và cho phép người dùng Twitter theo dõi các cuộc trò chuyện khác trên Twitter về cuộc bầu cử năm 2016.

Tài nguyên thẻ Twitter

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề đang được thảo luận trên Twitter, có một số tài nguyên bạn có thể truy cập để đánh giá các chủ đề nóng đang được thảo luận. Các trang web này bao gồm:

  • Hashtags.org: Hashtags.org rất có giá trị khi nghiên cứu các xu hướng trên Twitter. Nó cung cấp cho bạn thông tin về số lượng tin nhắn đã được gửi cho một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể và trong khung thời gian nào.

Hashtagify.me: Bạn cần biết các thẻ xu hướng trong ngành của bạn là gì? Hashtagify.me sẽ hiển thị cho bạn mười thẻ bắt đầu bằng # hàng đầu liên quan đến một từ khóa cụ thể. Tagboard: Quan tâm đến thẻ bắt đầu bằng # hoạt động trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội? Tagboard thực hiện tốt công việc quản lý các thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng trên Twitter, Facebook, Google+ và Instagram. Tweet Binder: Muốn có một danh sách các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan? Bạn có thể sử dụng Tweet Binder để chạy các truy vấn và tìm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan khác. Điều này có thể hữu ích khi bạn cần tìm một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn cũng có thể nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # trong Tweet Binder để xem các bài đăng gần đây nhất bằng thẻ bắt đầu bằng # đó. Keyhole: Bạn muốn theo dõi kết quả thời gian thực của các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể trên Twitter, Facebook, Instagram hoặc Google+? Keyhole thực hiện một công việc xuất sắc trong việc tổng hợp các kết quả theo thời gian thực vào một bảng điều khiển trực quan.

Tại sao các thẻ lại hữu ích

Hashtags rất hữu ích khi bạn muốn tạo và theo dõi khả năng hiển thị trên các nền tảng truyền thông xã hội. Điều này rất hữu ích khi giám sát công ty hoặc sản phẩm của bạn. Chúng có thể được sử dụng để phân loại các bài đăng trên mạng xã hội của bạn dựa trên chủ đề hoặc mục đích.

Bạn cũng sẽ thấy chúng thường xuyên được sử dụng khi tiến hành các sự kiện trực tiếp và những người tham dự muốn thảo luận về sự kiện với những người khác. Tóm lại, hashtag là một cách tuyệt vời để tổ chức các tweet và cho phép người khác theo dõi các chủ đề hoặc sự kiện cụ thể. Một khi bạn học cách sử dụng chúng, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào bạn sẽ sử dụng Twitter mà không có chúng.