Bài viết

E

88

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ thay đổi đang bao trùm thế giới kinh doanh nhỏ. Kinh doanh trực tuyến đã tạo ra một con đường hoàn toàn mới cho những người muốn xây dựng một doanh nghiệp. Nhiều người tiêu dùng muốn mua sắm trực tuyến hơn là tại cửa hàng. Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, khả năng kết nối với khách hàng thông qua web từng chỉ là một giấc mơ, và đây chỉ là một trong rất nhiều lợi thế của thương mại điện tử.

Tất nhiên, chúng tôi muốn nói đến phương tiện truyền thông xã hội. Với công cụ đáng kinh ngạc này, giờ đây bạn có thể tạo các liên kết trực tiếp, cá nhân và hữu ích đến nhân khẩu học của mình. Trên thực tế, khách hàng giờ đây mong đợi tìm thấy trải nghiệm xã hội và hỗ trợ khách hàng trực tuyến từ bất kỳ trang thương mại điện tử nào mà họ bảo trợ. Các cửa hàng không cung cấp trải nghiệm xã hội tích cực có nguy cơ mất khách hàng vào tay người có thể đáp ứng mong muốn của họ. Đây là lý do tại sao bạn cần phải thực hiện đúng chiến lược truyền thông xã hội thương mại điện tử của mình.

Có thể bạn quan tâm  11 câu hỏi cần hỏi trước khi ký hợp đồng thuê thương mại

Tiếp thị xã hội và Mua sắm trên mạng xã hội

Khi nói chuyện với chủ sở hữu các trang thương mại điện tử, thật ngạc nhiên khi họ nhầm lẫn giữa tiếp thị xã hội và mua sắm trên mạng xã hội. Mặc dù cả hai đều nên được sử dụng bởi các chuyên gia thương mại điện tử hiểu biết, nhưng chúng không giống nhau.

Tiếp thị xã hội là việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để giúp quảng bá doanh nghiệp của bạn. Thông thường, điều này được thực hiện bằng cách tương tác trực tiếp với người tiêu dùng – tổ chức các cuộc thi, cập nhật thông báo trạng thái, yêu cầu phản hồi trong các câu trả lời, v.v. Nó cũng có thể được thực hiện bằng cách tạo nội dung được thiết kế để chia sẻ, chẳng hạn như các chiến dịch video lan truyền trên YouTube hoặc bảng Pinterest.

Mua sắm xã hội, còn được gọi là thương mại xã hội, là cung cấp trải nghiệm mua sắm trên các trang web truyền thông xã hội và hy vọng khuyến khích khách hàng chia sẻ việc mua hàng của họ. Ví dụ: bạn có thể thiết lập giỏ hàng trên Facebook cho phép khách hàng mua trực tiếp từ trang “Thích”.

Lợi ích của tiếp thị xã hội

Tiếp thị xã hội cung cấp một con đường khác cho tiếp thị thương mại điện tử. Tiền đề rất đơn giản. Nếu khách hàng của bạn đang ở trên Facebook và sẵn sàng lắng nghe, bạn nên nói chuyện với họ trên Facebook.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để tạo ra số không

Sẽ là kiêu ngạo nếu nói với khách hàng chỉ giao tiếp với họ khi họ truy cập trang web của bạn. Trực tuyến, kinh doanh phải đi đến khách hàng chứ không phải ngược lại.

Tiếp thị xã hội cho phép các thương gia thương mại điện tử tiếp cận khách hàng trong môi trường mà họ lựa chọn khi họ sẵn sàng tham gia.

Lợi ích của mua sắm xã hội

Mặc dù mục đích khác nhau, nhưng mua sắm trên mạng xã hội có thể là một phần mở rộng của tiếp thị xã hội. Trong khi tiếp thị xã hội cố gắng tiếp cận khách hàng trên các nền tảng xã hội, thì mua sắm qua mạng xã hội còn tiến thêm một bước bằng cách nói, “Tại sao chỉ tham gia, tại sao không hoàn thành giao dịch bán hàng hoàn toàn trên chính nền tảng xã hội?”

Nếu bạn xem xét lượng thời gian mọi người dành cho các tài khoản xã hội, thật dễ dàng để thấy lý do tại sao việc tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thương mại điện tử trên mạng xã hội là có ý nghĩa. Mặc dù có một số nền tảng xã hội, nhưng nền tảng dường như dễ thích ứng nhất với thương mại điện tử là Facebook. Chúng tôi không chỉ nói điều này bởi vì người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cũng muốn đưa Facebook trở thành biên giới tiếp theo của thương mại điện tử.

Có thể bạn quan tâm  Văn phòng nhỏ tại nhà văn phòng

Có thể là doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn chưa có trên phương tiện truyền thông xã hội?

Trong khi hầu hết các doanh nghiệp thương mại điện tử đã xây dựng một số hình thức hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội, vẫn có một số doanh nghiệp đang đánh mất cơ hội cả đời. Bằng cách gọi nó như vậy, chúng tôi không muốn đánh giá quá cao phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài việc là một công cụ giao tiếp tuyệt vời, các nền tảng xã hội cũng ngày càng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của khách hàng. Vì vậy, bạn không thể bỏ lỡ nó.

Điều quan trọng là bạn phải nhận ra cách đúng đắn để kiếm tiền từ mạng xã hội. Nhưng cũng quan trọng không kém, bạn tránh mắc phải những sai lầm phổ biến và đôi khi nghiêm trọng trong chiến lược xã hội của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm