Dự án King Turbine của sinh viên Trường ĐHXDHN lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ IV

Dự án “King Turbine” của sinh viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) lọt vào vòng chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV và được Công ty Cổ phần Viet Lotus bảo trợ

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV được Bộ GD&ĐT phát động từ tháng 7 năm 2021 với đối tượng là sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng sư phạm và học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên toàn quốc. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên (HSSV); giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực.

Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được tổng số hơn 400 bài tham dự cuộc thi của khối sinh viên các cơ sở đào tạo và khối học sinh phổ thông. Tất cả các dự án tham dự của các bạn đều thể hiện được tính mới, tính sáng tạo, các bài trình bày đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, nhiều dự án được thương mại hóa từ các kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên.

Sau khi kết thúc Vòng bán kết, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 50 dự án của khối sinh viên và 20 dự án của khối học sinh phổ thông vào dự thi Vòng chung kết với đầy đủ các lĩnh vực dự thi. Vòng Chung kết Cuộc thi HSSV với ý tưởng Khởi nghiệp năm 2021 sẽ chia làm 2 chặng từ ngày 26/3 đến 27/3 tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc, trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải. Chặng 1 chấm thi trực tiếp tại gian hàng các dự án vào để chọn ra 12 dự án khối sinh viên và 7 dự án học sinh khối THCS, THPT. Chặng 2, các dự án thuyết minh trước Ban giám khảo tại Hội trường trong Ngày Hội khởi nghiệp Quốc gia HSSV năm 2021 chọn 15 dự án sinh viên và 10 dự án Học sinh THCS, THPT để trao giải.

Trường ĐHXDHN tham dự Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV

Hưởng ứng cuộc thi, Trường ĐHXDHN đã đồng hành với sinh viên trong hoạt động nghiên cứu sáng tạo thông qua cuộc thi cấp trường “Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên – HUCE-InTech 2021”. Chung kết cuộc thi đã chọn ra Ý tưởng “Thiết kế turbine gió thế hệ mới thu năng lượng gió bằng cách vẫy cánh Horizontal axis wind turbine-waving blades (HAWT-WB)” – Dự án “King Turbine” để tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường động viên tinh thần thầy và trò nhóm dự án tại Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia lần thứ IV

Sinh viên Trường ĐHXDHN đã có bước khởi đầu ấn tượng tại vòng thuyết trình trực tiếp trước Ban Giám khảo, nhận được đánh giá cao từ Ban tổ chức và Ban giám khảo bởi tính thực tiễn, sáng tạo, phù hợp với xã hội Việt Nam. Tại lễ bế mạc và trao thưởng, Trường ĐHXDHN đạt các kết quả sau:

  1. 01 trong 70 Dự án xuất sắc lọt vào vòng Chung kết toàn quốc và được giới thiệu tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV.
  2. Dự án “King Turbine” của sinh viên Trường ĐHXDHN được Công ty Cổ phần Viet Lotus bảo trợ sau cuộc thi. Đây có thể xem là tín hiệu vui mừng của thầy và trò nhóm dự án, niềm tự hào của Nhà trường khi những ý tưởng sáng tạo của các em được xã hội công nhận.

Mong rằng cuộc thi ngày càng thu hút được các cơ sở giáo dục, học sinh, sinh viên và cộng đồng các doanh nghiệp tham gia, cùng thi đua sáng tạo, tạo ra những sản phẩm, dự án khả thi, có tính ứng dụng cao. Đồng thời, cũng tạo động lực thúc đẩy tinh thần, học tập rèn luyện của học sinh sinh viên trong toàn quốc.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh tổng hợp

Viết một bình luận