Bài viết

Đối phó với cảm xúc tiêu cực trong các kênh truyền thông xã hội

81

Sự tiêu cực thường khiến các doanh nghiệp tránh xa các phương tiện truyền thông xã hội. Có những lo ngại rằng phương tiện truyền thông xã hội có thể bôi nhọ các doanh nghiệp hoặc làm tổn hại danh tiếng của họ. Tất cả chúng ta đều biết rằng đối phó với những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội có thể gây khó chịu và không thoải mái, nhưng bạn có thể đối phó với chúng bằng cách xây dựng kế hoạch bảo vệ công ty và tham gia vào các kênh xã hội của bạn. Có sẵn một kế hoạch sẽ giúp bạn không phải phỏng đoán phải làm gì nếu ai đó bắt đầu tấn công hoặc điều hướng các kênh xã hội của bạn đi sai hướng.

Bạn nên bao gồm những gì trong kế hoạch của bạn?

Chính sách Bình luận và Đăng bài

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Tạo chính sách nhận xét và đăng bài, bạn sẽ cho phép những loại nhận xét và bài đăng nào. Công khai chính sách này trên các kênh xã hội của bạn. Chính sách của bạn phải nêu rõ bạn sẽ cho phép ngôn ngữ nào và nhận xét hoặc bài đăng nào bạn cho là không thể chấp nhận được. Ví dụ: chính sách của bạn có thể quy định rằng không được phép sử dụng ngôn từ thô tục hoặc tất cả các nhận xét phải có chủ đề. Giải thích điều gì sẽ xảy ra nếu chính sách bị phá vỡ. Bạn sẽ cấm người dùng trong một khoảng thời gian hay vĩnh viễn? Bạn sẽ ngăn họ lại chứ? Hãy cụ thể và rõ ràng nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm  Khi nào là thời điểm tốt nhất để nộp tờ khai thuế năm 2020?

Xử lý các nguyên tắc tiêu cực

Bây giờ, giả sử nhận xét hoặc bài đăng là về chủ đề, nhưng nói chung là tiêu cực về sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp của bạn. Đừng đổ mồ hôi. Bằng cách làm theo các hướng dẫn này, bạn có thể đảo ngược hầu hết mọi tình huống.

  • Hầu hết các bài viết tiêu cực thuộc một trong bốn loại. Chúng bao gồm:
  • một sai lầm kinh doanh

thông tin sai hoặc hiểu lầm Một cái nhìn chung tiêu cực về doanh nghiệp của bạn. Bất mãn hoặc nhân viên trong quá khứ. Nguyên tắc 1: Xử lý nhận xét hoặc bài đăng một cách hiệu quả.

  • Xác định danh mục và nhanh chóng giải quyết các bài đăng hoặc nhận xét. Cố gắng đưa ra một giải pháp tích cực. Đừng ngại hỏi người bình luận hoặc người đăng bài nếu họ có thể thảo luận ngoại tuyến qua điện thoại hoặc email để tìm hiểu tất cả các chi tiết. Tôi luôn giải thích rằng lý do tôi cố gắng đưa họ ngoại tuyến là để bảo vệ họ về quyền riêng tư.

Quy tắc 2: Giữ tư duy đúng đắn. Đừng phòng thủ.

  • Thật dễ dàng để bảo vệ và cá nhân hóa mọi thứ. Làm cho mình một ưu và không! Những phản ứng phòng thủ chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Xác định vấn đề, lịch sự và cố gắng tìm ra giải pháp nhanh chóng. Bạn không thể làm cho tất cả mọi người hài lòng, đó là sự thật, nhưng bạn có thể cố gắng hết sức mình để cố gắng và khắc phục vấn đề. Đó là tất cả những gì ai cũng có thể hỏi. Ngoài ra, bằng cách lịch sự thay vì bảo vệ những khách hàng và / hoặc người hâm mộ khác sẽ thấy rằng bạn đang giải quyết một vấn đề và đánh giá cao điều đó. Tôi thường thấy những khách hàng khác bảo vệ doanh nghiệp nếu họ thấy họ thực sự đang cố gắng.
Có thể bạn quan tâm  Các loại bất động sản được giải thích

Quy tắc 3: Đừng ngại sở hữu nó!

  • Đừng ngại thừa nhận sai lầm hoặc sai lầm. Họ đã xảy ra. Mọi người đều biết điều này. Không có công ty nào trên thế giới có thành tích hoàn hảo. Chỉ cần giải quyết vấn đề này bằng cách làm theo hai hướng dẫn ở trên. Xác nhận sự cố và khắc phục nó càng sớm càng tốt. Đừng bao giờ ngại xin lỗi, đôi khi, đối với những người tiêu cực và hiếu chiến, chỉ điều đó thôi cũng có thể đi được một chặng đường dài. Này, chúng ta đã gặp rắc rối – nó đã xảy ra.

Vào cuối ngày, chỉ có bốn điều bạn cần nhớ và chúng áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào:

  • Bước 1 – Xác nhận

Bước 2 – Nếu đó là lỗi của bạn, hãy sở hữu nó. Xin lỗi. Bước 3 – Tìm giải pháp nhanh chóng. Bước 4 – Sử dụng ngoại tuyến nếu cần.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm