Bài viết

Độc thân

96

Một số doanh nghiệp hoạt động dưới dạng LLC với chỉ một chủ sở hữu. Loại hình kinh doanh một chủ sở hữu này có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người, bao gồm cả cách họ nộp thuế bán hàng. Vì vậy, đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất về việc khai và nộp thuế.

Công ty TNHH một thành viên là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn chỉ có một chủ sở hữu được gọi là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (SMLLC). LLC là một pháp nhân kinh doanh tách doanh nghiệp khỏi chủ sở hữu, cung cấp một số bảo vệ về trách nhiệm pháp lý. Nó cũng là một thực thể thuế chuyển tiếp, cho phép chủ sở hữu nộp thuế thu nhập của doanh nghiệp trên tờ khai thuế cá nhân của họ.

Mã số thuế?

Hầu hết các doanh nghiệp yêu cầu cái gọi là (và khá khó hiểu) Số ID Nhà tuyển dụng (EIN). Số này được sử dụng làm số an sinh xã hội cho doanh nghiệp. Ngay cả những doanh nghiệp không có nhân viên cũng thường yêu cầu số ID của người sử dụng lao động. LLCs yêu cầu EIN, ngay cả khi họ không có nhân viên.

Có thể bạn quan tâm  Tổng quan về tái chế một dòng

Để đăng ký EIN, bạn cần gửi Mẫu SS-4. Ứng dụng này có thể được thực hiện trực tuyến hoặc qua điện thoại và bạn có thể nhận được EIN của mình ngay lập tức.

Điền vào mẫu W-9?

Chủ sở hữu SMLLC làm việc với tư cách là nhà thầu độc lập có thể nhận được Biểu mẫu W-9 yêu cầu cung cấp thông tin nhận dạng thuế. Biểu mẫu này được sử dụng để xác minh ID thuế bán hàng nhằm chuẩn bị 1099-MISC cho thuế thu nhập, giống như W-2 cho nhân viên.

IRS nói rằng số ID thuế của chủ sở hữu (số an sinh xã hội hoặc số khác) nên được sử dụng khi điền vào biểu mẫu W-9, chứ không phải EIN của LLC.

Trong hầu hết các trường hợp, một LLC một thành viên được coi là một thực thể bị bỏ qua, vì vậy phần này sẽ được áp dụng.

Làm thế nào để khai thuế lao động và thuế tiêu thụ đặc biệt?

Để báo cáo thuế việc làm, SMLLC phải có EIN và sử dụng EIN của LLC để báo cáo thuế việc làm. Yêu cầu này là bắt buộc bởi vì các doanh nghiệp, không phải chủ sở hữu cá nhân, có trách nhiệm báo cáo và nộp các khoản thuế này.

Thuế việc làm có liên quan đến nhân viên và bao gồm thuế thu nhập liên bang đã khấu trừ, thuế FICA (thuế An sinh xã hội và Medicare) được giữ lại và phải nộp, và thuế thất nghiệp liên bang.

Có thể bạn quan tâm  7 mẹo viết thư xin việc hiệu quả

Thuế tiêu thụ đặc biệt do một LLC trả cũng phải được thanh toán bằng EIN của LLC, không phải EIN của chủ sở hữu cá nhân.

Khi nào tôi cần mã số thuế?

Một LLC một thành viên là một pháp nhân không được coi trọng, không có nhân viên và không có nghĩa vụ thuế tiêu thụ đặc biệt và không yêu cầu EIN. Đối với mục đích thuế liên bang, nó phải sử dụng tên và TIN của chủ sở hữu thành viên duy nhất. Một LLC một thành viên sẽ cần EIN để mở tài khoản ngân hàng hoặc nếu luật thuế của tiểu bang yêu cầu LLC một thành viên phải có EIN liên bang.

Balance không cung cấp các dịch vụ và lời khuyên về thuế, đầu tư hoặc tài chính. Thông tin được cung cấp mà không xem xét đến mục tiêu đầu tư, khả năng chấp nhận rủi ro hoặc tình hình tài chính của bất kỳ nhà đầu tư cụ thể nào và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không cho thấy kết quả trong tương lai. Đầu tư có rủi ro, bao gồm cả khả năng mất vốn gốc.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm