Bài viết

Doanh thu và Chi phí của Mô hình Kinh doanh Triển lãm Thương mại

96
Nội dung bài viết

Trên thực tế, toàn bộ công ty được xây dựng dựa trên tính kinh tế của việc thực hiện các cuộc triển lãm thương mại. Điều này sẽ cho bạn biết ngành này sinh lợi như thế nào, ngay cả khi bạn chỉ có một buổi biểu diễn mỗi năm. Nhưng để kiếm tiền, bạn cần tích hợp mô hình kinh doanh phù hợp và đảm bảo tối đa hóa tất cả các dòng lợi nhuận tiềm năng. Dưới đây là các khoản thu nhập và chi phí phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong một kế hoạch kinh doanh triển lãm thương mại chuyên nghiệp.

Nguồn thu nhập

  • Phí tham dự: Đây là phí bạn tính cho công chúng tham dự sự kiện. Có một số điều cần xem xét trước khi quyết định phí nhập cảnh của bạn. Những thứ như mức độ tham dự dự kiến ​​cạnh tranh và giá trị cảm nhận nên được đo lường để đảm bảo bạn không mất người tham dự do tính phí quá cao.

Phí Triển lãm / Nhà cung cấp: Phí do các nhà triển lãm trả để trưng bày hoặc tiếp thị sản phẩm của họ tại một triển lãm thương mại. Hầu hết các chương trình đều có cấu trúc định giá theo tầng dựa trên vị trí đặt gian hàng trên sàn. Vị trí càng nổi bật thì giá thuê mặt bằng đó càng đắt. Ngoài tiền thuê gian hàng, các nhà cung cấp cũng trả tiền cho việc nâng cấp gian hàng như thêm bàn, nguồn điện và thiết bị âm thanh / video. Những nâng cấp này thường được người quản lý chương trình gắn cờ để cung cấp thêm doanh thu. Tài trợ: Đăng ký tài trợ cho triển lãm thương mại của bạn có thể là sự khác biệt giữa việc kiếm được lợi nhuận hoặc thua lỗ vào cuối sự kiện. Hầu hết các gói tài trợ bao gồm bảng chỉ dẫn xung quanh chương trình, định vị gian hàng cao cấp và tùy chọn để nhà tài trợ tương tác với người tham dự bằng cách sử dụng mẫu miễn phí hoặc thông tin liên lạc nội bộ. Chìa khóa để đảm bảo một hợp đồng tài trợ sinh lợi là đảm bảo rằng các thương hiệu được tiếp xúc độc quyền mà không loại quảng cáo nào khác có thể tìm thấy. Chia sẻ doanh thu: Với việc chia sẻ doanh thu, người bán trả lại một phần trăm doanh số bán hàng cho người quản lý để đổi lấy ít hoặc miễn phí theo hợp đồng. Bạn có thể thấy điều này trong ngành công nghiệp hòa nhạc, nơi các nhà cung cấp áo thun có thể thiết lập sân khấu trên và ngoài sân khấu để đổi lấy 25% hoa hồng bán hàng. Bạn có thể biến nó thành một mô hình kinh doanh triển lãm thương mại bằng cách hợp tác với bên nhận quyền hoặc thêm một trạm ký tặng người nổi tiếng.

Có thể bạn quan tâm  Mạng kinh doanh: Đó là gì?

Phí triển lãm

  • Phí địa điểm: Sẽ tính tiền thuê cho mỗi địa điểm và mỗi cơ sở sẽ bao gồm một số phí dịch vụ giới hạn. So sánh chính sách và giá cả của địa điểm là rất quan trọng đối với sự thành công của buổi biểu diễn. Hãy chú ý đến hợp đồng và hiểu chính xác những gì được bao gồm trong tiền thuê.

Thiết lập và Phụ kiện gian hàng: Mặc dù bạn có thể sử dụng bàn ghế của địa điểm trong hợp đồng thuê, nhưng việc tạo ra tất cả các yếu tố khác của gian hàng của bạn (đường ống, rèm và chân bàn) có thể yêu cầu hợp đồng với một công ty cho thuê từ sự kiện. Điều tương tự cũng xảy ra đối với bất kỳ cải tiến âm thanh / hình ảnh nào mà mỗi gian hàng có thể cần. Hầu hết các chi phí này sẽ được chuyển qua phí triển lãm, nhưng bất kỳ sự thiếu sót nào trong hạng mục này đều có thể gây tốn kém. Tiếp thị: Lý do tại sao các nhà cung cấp trả tiền cho các cuộc triển lãm là họ có thể tiếp cận một số lượng lớn người mua. Tuyển dụng những người tham dự có thể là trách nhiệm lớn nhất của việc điều hành một triển lãm thương mại. Ngay cả một năm tham dự kém cũng có thể hủy hoại danh tiếng cả đời của một giám đốc thương mại. Do đó, tiếp thị đóng một vai trò quan trọng trong khả năng tồn tại của một kế hoạch kinh doanh. Giữa quảng cáo trên internet, radio và TV, bạn có thể dễ dàng chi 50% ngân sách của mình cho tiếp thị. Quản lý: Việc vận hành và tiếp thị một sự kiện triển lãm cần làm việc theo nhóm, đòi hỏi phải thuê nhân viên. Đối với mỗi hạng mục quản lý cốt lõi, bạn có thể cần ít nhất một người: Tiếp thị, Vận hành và Hỗ trợ khách hàng. Hãy nhớ rằng, bạn có thể thuê bán thời gian hoặc tạm thời để tránh chi phí phúc lợi cho nhân viên. Bảo hiểm và Phí pháp lý: Quản lý rủi ro đặc biệt quan trọng trong việc lập kế hoạch sự kiện, vì rủi ro tăng lên theo quy mô của nhóm. Dự kiến ​​chi ít nhất vài nghìn đô la cho tư vấn pháp lý và bảo hiểm trách nhiệm. Tốt nhất bạn nên nhắm mục tiêu các nhà cung cấp có kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện, vì vậy, có thể hợp lý khi gọi cho các nhà lập kế hoạch sự kiện khác để được giới thiệu. Hầu hết các đại lý chuyên nghiệp sẵn lòng cung cấp cho bạn một ước tính miễn phí. Điều này sẽ giúp bạn lập ngân sách trước cho những chi phí này.

Có thể bạn quan tâm  Chấm dứt hợp đồng

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm