Doanh nhân Lê Thị Giàu kiện bà Nguyễn Phương Hằng: TAND quận 1 ra thông báo mới

Doanh nhân Lê Thị Giàu kiện bà Nguyễn Phương Hằng: TAND quận 1 ra thông báo mới

Thông báo do Thẩm phán Nguyễn Quang Huynh ký, gửi tới các đương sự liên quan là bà Lê Thị Giàu, trú tại TP Thủ Đức và bà Nguyễn Phương Hằng, hộ khẩu tại phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM; nơi ở tại quận 3, TP.HCM; hiện tạm trú tại Khu du lịch Đại Nam (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Doanh nhân Lê Thị Giàu kiện bà Nguyễn Phương Hằng: TAND quận 1 ra thông báo mới - 1

Bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây.

Phiên họp sẽ diễn ra lúc 9h ngày 14/1/2022, tại TAND quận 1, địa chỉ 4 – 6 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé.

Phiên họp với nội dung: “để kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ của các đương sự; nội dung các vấn đề cần hoả giải gồm: về việc giải quyết toàn bộ vụ án”.

Trả lời VTC News, bà Lê Thị Giàu cho biết, ngày 16/12 vừa qua, bà đã tới TAND quận 1 tham gia phiên hoà giải, tuy nhiên sau 3 tiếng chờ đợi tại Toà, bà Nguyễn Phương Hằng vẫn không tới.

“Tôi là người không thích đôi co trên mạng xã hội, tôi không nói qua nói lại mà dùng cách thức của những người văn minh, sống trong xã hội văn minh, thượng tôn pháp luật để giải quyết những sự việc thế này. Mọi việc cứ để toà án xét xử và đưa ra phán quyết”, bà Lê Thị Giàu nói.

Theo bà Lê Thị Giàu, thời gian qua bà Nguyễn Phương Hằng liên tục lên livestream trên mạng xã hội nói những điều không đúng sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự, uy tín của bà, gia đình và các công ty, sản phẩm bà đang kinh doanh.

Doanh nhân Lê Thị Giàu kiện bà Nguyễn Phương Hằng: TAND quận 1 ra thông báo mới - 2

Bà Lê Thị Giàu tới TAND quận 1 tham gia buổi hoà giải nhưng chờ 3 tiếng bà Nguyễn Phương Hằng không xuất hiện.

“Bà Hằng nói tôi kiện đòi bồi thường thiệt hại bằng tiền, thì lấy lá mít mà đền. Bà Hằng luôn tỏ thái độ coi thường luật pháp, coi thường toà án, coi thường tiền Việt Nam. Tôi khẳng định sẽ không chấp nhận hoà giải và theo đuổi vụ kiện này tới cùng”, bà Lê Thị Giàu bức xúc.

Trước đó, TAND quận 1 (TP.HCM) thụ lý vụ án dân sự “tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Giàu (62 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP thực phẩm Bình Tây) và bị đơn là bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, Tổng Giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam, vợ đại gia Dũng “lò vôi”).

Theo đó, bà Lê Thị Giàu khởi kiện yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần, với số tiền 1.000 tỷ đồng; buộc bà Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm nguyên đơn và thương hiệu sản phẩm doanh nghiệp của nguyên đơn; buộc bà Nguyễn Phương Hằng công khai xin lỗi và cải chính thông tin trên mạng YouTube.

Bà Lê Thị Giàu trình bày, năm 2017 bà biết bà Nguyễn Phương Hằng khi đến viếng Phước Sơn thiền viện (tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Sau đó, cả hai không có quan hệ làm ăn, không phải bạn bè.

Gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa. Bà Giàu nhiều lần nhắc nhở và đề nghị bà Hằng dừng ngay những hành động này lại nhưng bà Hằng cố tình không nghe nên bà Giàu đã lập vi bằng các tin nhắn này.

Doanh nhân Lê Thị Giàu kiện bà Nguyễn Phương Hằng: TAND quận 1 ra thông báo mới - 3

Vi bằng những tin nhắn đe doạ, xúc phạm mà bà Nguyễn Phương Hằng gửi cho bà Lê Thị Giàu.

Cũng theo bà Lê Thị Giàu, ngày 14/5/2020, trong buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng trực tiếp nói chuyện với chủ đề: “Bà Nguyễn Phương Hằng công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh (chùa Phước Sơn) khiến người nghe bất ngờ”.

Theo bà Giàu, buổi livestream đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống bà những chi tiết, như: “ép bức sư Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn trả lại tiền và xe cho bà Hằng”; “thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý”; “bà Giàu là doanh nhân siêu lừa đảo, hung dữ; “mua tượng phật và hoa không trả tiền”; “bà Giàu giật tiền của nhiều người 5 – 10 năm không trả”…

“Đặc biệt, điều tôi quan tâm là bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm uy tín thương hiệu Mì lá bồ đề, Dầu nhị thiên đường, “là thương hiệu đểu, chứng nhận giả”. Các nhãn hiệu này do tôi làm chủ đang hoạt động, sản xuất bình thường”, bà Giàu nói.

Về lý do khởi kiện đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng, bà Giàu nói: “Giá trị một con người và thương hiệu sản phẩm do con người tạo ra không thể tính bằng tiền. Và càng không thể bị tổn hại bởi một con người làm mưa làm gió, thích nói gì thì nói trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua. Không ai dám kiện thì tôi phải kiện để bảo vệ chính mình”.

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *