Phát triển bền vững | Vinamilk Việt Nam – Vinamilk

Phát triển bền vững | Vinamilk Việt Nam – Vinamilk

1. TĂNG NGUỒN SỮA NGUYÊN LIỆU TỪ CÁC TRANG TRẠI CỦA CHÍNH VINAMILK

Hiểu rằng nguồn sữa tươi nguyên liệu chính là vấn đề mấu chốt trong việc sản xuất sữa chất lượng cao, năm 2013, Vinamilk tiếp tục đẩy mạnh phát triển hệ thống trang trại bò quy mô lớn và công nghệ hiện đại nhằm thúc đẩy nguồn cung ứng sữa tươi an toàn và dinh dưỡng cao.

Hệ thống trang trại của Vinamilk và các công ty con hiện nay bao gồm 06 trang trại bò sữa đang hoạt động tại Tuyên Quang, Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Định, Lâm Đồng và Hà Tĩnh với quy mô tổng đàn khoảng 10.000 con. Trong năm 2014 Vinamilk cũng đã xúc tiến việc đầu tư thêm 03 trạng trại mới tại Tây Ninh, Thanh Hóa và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong giai đoạn 2015 – 2016.

Cùng với việc phát triển về quy mô, các trang trại của Vinamilk cũng đẩy mạnh việc nâng cao về chất lượng hoạt động. Đến tháng 09/2014, Vinamilk đã có 05 trang trại đã đạt được chứng nhận ISO 9001:2008 từ tổ chức chứng nhận Bureau Veritas và 03 trang trại đã đạt giấy chứng nhận Global GAP của tổ chức chứng nhận Control Union.

2. SẢN XUẤT AN TOÀN

Quản lý sản xuất an toàn

Năm 2013, Vinamilk đã đạt được chứng nhận hệ thống HACCP theo phiên bản mới RVA5 (được ban hành vào năm 2012). Năm 2014, đã đạt tiếp giấy chứng nhận tiêu chuẩn Halal (tiêu chuẩn sản phẩm dành cho người Hồi giáo). Qúy 3/2014, 05 nhà máy của Vinamilk đã đạt giấy chứng nhận tiêu chuẩn FSSC 22000 và tiến tới chứng nhận cho các nhà máy còn lại trong năm 2015. Các tiêu chuẩn này là một minh chứng cho thấy các sản phẩm của Vinamilk đã đạt được các giấy chứng nhận có yêu cầu khắt khe của tất cả các châu lục trên thế giới.

Công nghệ và thiết bị sản xuất chế biến tiên tiến

Năm 2013, Vinamilk bắt đầu đưa vào hoạt động hai nhà máy sản xuất công suất lớn và công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới về sản xuất sữa là Nhà máy Sữa bột trẻ em Việt Nam tại Bình Dương và Nhà máy Sữa Việt Nam. Hệ thống dây chuyền của các nhà máy này có mức độ tự động hóa cao và các sản phẩm được tạo ra trong một chu trình khép kín, hạn chế tối đa các sai sót và ảnh hưởng bên ngoài tác động đến chất lượng sản phẩm.

Tiêu chuẩn hóa phương pháp và thiết bị kiểm nghiệm chất lượng

Năm 2014, tất cả phòng thí nghiệm của các nhà máy Vinamilk đã đạt giấy chứng nhận tiêu chuẩn phòng thí nghiệm ISO 17025, chuẩn hóa các phương pháp kiểm nghiệm và thiết bị thử nghiệm, đảm bảo hoàn toàn công đoạn kiểm tra chất lượng sản phẩm trong các phòng thí nghiệm của Vinamilk

3. NÂNG CAO GIÁ TRỊ SẢN PHẨM ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ CON NGƯỜI

Vinamilk đã tiếp tục nghiên cứu và đưa ra thị trường những sản phẩm với chất lượng không ngừng nâng cao, ứng dụng những nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng mới nhất của thế giới, cho ra đời đa dạng sản phẩm tốt cho sức khỏe, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mọi đối tượng khách hàng.

• Sản phẩm dinh dưỡng dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú nhãn hiệu Dielac Optimum Mama hỗ trợ dưỡng chất cho bà mẹ mang thai và cho con bú, mang lại hiệu quả dinh dưỡng tốt cho cả bà mẹ và trẻ nhỏ.

• Năm 2014, Vinamilk cho ra đời dòng sản phẩm Dielac Alpha Gold cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đặc chế hỗ trợ phát triển trí não.

• Vinamilk đã hợp tác với Viện Dinh Dưỡng nghiên cứu ra sản phẩm dinh dưỡng dành cho người bệnh tiểu đường Diecerna vừa được tung trong năm 2014 đã được kiểm nghiệm lâm sàng, có chỉ số đường huyết GI = 27,6 không những giúp bình ổn đường huyết mà còn cung cấp các dưỡng chất cân đối và dễ hấp thu cho người bệnh tiểu đường và cho cả những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

• Vinamilk CanxiPro là sản phẩm dinh dưỡng ít béo, bổ sung canxi cùng các dưỡng chất khác giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe. Ngoài ra, công thức chứa 9% Collagen còn giúp tăng độ dẻo dai của sụn khớp, ngừa thoái hóa khớp và Vitamin K2 giúp Canxi được vận chuyển hiệu quả đến xương.

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *