Doanh Nghiệp Bền Vững

Doanh nghiệp tuyên bố có vốn 500 nghìn tỷ đồng giải thể sau nửa năm ra đời

92

Xác nhận với Tiền Phong vào trưa 16/1, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu (Auto Investment Group) cho biết, ngày 31/12/2021 đã ký quyết định giải thể công ty. Hiện tại, thông tin này cũng đã được Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp ghi nhận sau đó một tuần.

“Lý do giải thể là các cổ đông không thanh toán số cổ phần đã đăng ký mua như nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký lần đầu”, ông Quốc Anh nói.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh khiến dư luận đang xôn xao khi thành lập Auto Investment Group vào tháng 5/2021 với số vốn điều lệ là 500.000 tỷ đồng tại TPHCM. Ngoài ra, ông Quốc Anh là cá nhân đăng ký góp 499.998 tỷ đồng, chiếm 99,99% cổ phần.

Doanh nghiệp tuyên bố có vốn 500 nghìn tỷ đồng giải thể sau nửa năm ra đời ảnh 1

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh tổ chức họp báo online để giải đáp thắc mắc về doanh nghiệp có vốn 500.000 tỷ đồng hồi tháng 6/2021.

Chưa kể, ông Quốc Anh còn góp vốn vào Công ty CP Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn Cầu, Công ty CP Tập đoàn Công cụ Tự động Toàn Cầu. Sở hữu số cổ phần tại ba doanh nghiệp nói trên của ông Quốc Anh lên đến 500.076 tỷ đồng.

Đáng nói, đăng ký thành lập doanh nghiệp 500.000 tỷ đồng, nhưng ông Quốc Anh hiện sống tại một ngôi nhà cấp 4, thuê văn phòng ảo 1,2 triệu đồng. Điều này dư luận cho rằng có sự khập khiễng, nhưng trả lời Tiền Phong lúc đó, ông Quốc Anh cho biết chuyện ở nhà cấp 4 không liên quan đến công việc, bởi vì bản thân thích gần gũi với những người gặp khó khăn, thích cuộc sống bình dân, thoải mái. Còn chuyện thuê văn phòng giá 1,2 triệu đồng là vì công ty có khoảng 20 nhân viên nhưng đều làm việc online, không ngồi văn phòng.

Có thể bạn quan tâm  Koto người anh cả của doanh nghiệp xã hội việt nam và đề xuất giải pháp phát triển doanh nghiệp xã

Lúc đó, trả lời câu hỏi, để hoàn thành số vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng với cơ quan quản lý, ông Anh lấy tiền từ nguồn nào thì CEO này nói, bản thân có rất nhiều nguồn vốn, nhưng chỉ nêu 3 nguồn cơ bản, đầu tiên phải tự kinh doanh, thứ 2 mong muốn nhận được sự ủng hộ góp vốn từ mọi người, thứ 3 là nguồn từ dòng tiền quỹ đầu tư của các tập đoàn công nghệ lớn thế giới.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cũng khẳng định, định hướng phát triển của Auto Investment Group là trở thành một tập đoàn chuyên sản xuất phân phối phần mềm ở Việt Nam và thế giới. Doanh nghiệp này thực hiện chuyển đổi số 5.0 cho các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tuyên bố có vốn 500 nghìn tỷ đồng giải thể sau nửa năm ra đời ảnh 2

Căn nhà cấp 4 của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, dù thành lập 3 doanh nghiệp lên tới 500.076 tỷ đồng.

Về doanh thu của Auto Investment Group, ông Anh khẳng định giai đoạn từ tháng 7-12/2021, dự kiến GAB Group sẽ thu về 10.000 tỷ đồng do chưa mở được thị trường ở các nước Mỹ, Ấn, Độ. Đến năm 2022, doanh thu GAB Group sẽ mang về 1 tỷ USD. Từ năm 2023-2025, mang về 30 tỷ USD và từ 2025-2027 thu 50 tỷ USD.

“Mọi người thấy con số này là khủng quá, nhưng đối với tôi con số này không là gì cả. Từ giờ đến năm sau, chúng tôi phải phủ hết thị trường 25 quốc gia. Những cái này, tôi nói là tôi sẽ thực hiện. Tôi rất tự tin, nắm được cốt lõi về giá trị kinh doanh thành công và chiến lược toàn cầu. Cách làm của tôi khác biệt hoàn toàn với cách làm truyền thống hiện tại”, ông Anh khẳng định.

Có thể bạn quan tâm  Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường góp phần đưa du lịch Ninh Bình cất cánh

Nói về phương thức vận hành công ty, CEO 8x nhấn mạnh, tập đoàn của mình thế mạnh là công nghệ, một mình mình làm, nhân viên của mình đều làm từ xa hết. Nói về tương lai, ông Quốc Anh đặt mục tiêu như năm 2025-2027 đạt doanh thu 50 tỷ USD. Mong muốn của anh là xây 1 trung tâm kinh doanh tài chính, trung tâm tự động toàn cầu tại Việt Nam. Nếu mọi chuyện thuận lợi sẽ xây 17 tòa nhà đại diện cho 17 công ty của tập đoàn này với vốn đầu tư lên tới 30 tỷ USD.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm