Doanh nghiệp hứng khởi ra quân sản xuất đầu năm | baotintuc.vn

Từ sáng sớm 7/2, các công nhân của Tổng Công ty cổ phần May 10 đã có mặt đầy đủ, bắt nhịp ngay vào công việc để kịp tiến độ cho những đơn đặt hàng lớn trong năm 2022.

Ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần May 10 cho biết, sau kỳ nghỉ Tết dài, ngày 7/2, doanh nghiệp bắt tay vào sản xuất. “Ngay từ đầu năm, số lao động quay trở lại làm việc sau Tết của doanh nghiệp đã đạt trên 90%, thậm chí có nhà máy đạt 100%. Khác với mọi năm, thường sau Tết thì ngành dệt may sẽ ít việc, nhưng năm 2022, lượng đặt hàng của May 10 đã tăng 15% so với cùng kỳ của quý I và sau Tết của 2021. Do đó, ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm 2022, người lao động đã bắt tay vào công việc một cách rất hứng khởi”, ông Thân Đức Việt cho hay.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần May 10 cho biết thêm, đến nay, May 10 đã có đơn hàng ký kết đến hết quý 2/2022. Thậm chí, các mặt hàng chủ lực như veston và sơ mi sau 15 tháng trống đơn thì nay đã có đơn đặt hàng đến hết quý III/2022. Đây là tín hiệu đáng mừng sau chuỗi ngày dài chịu tác động của dịch COVID-19 trong năm 2020 và 2021.

Nhiều doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) thậm chí đã ra quân sản xuất ngay từ mùng 4 – 5 Tết. Sáng 4/2, hai nhà máy Sợi tại KCN Đồng Văn (Hà Nam) của Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) đã hoạt động trở lại. Điều đáng mừng là 100% cán bộ nhân viên và người lao động trong hệ thống của Hanosimex cũng đã quay trở lại làm việc tại các chi nhánh Hà Nam và Nghệ An. Hay với Công ty TNHH Dệt kim Đông Xuân, Công ty CP Tiên Hưng… người lao động đã hăng hái quay trở lại sản xuất sau Tết.

Ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết, năm 2021, lợi nhuận hợp nhất của Tập đoàn đạt 1.446 tỷ đồng, trong đó có khoảng 70% đến từ các chi nhánh, đơn vị có vốn chi phối (tất các các đơn vị đều có sản xuất nguyên liệu Sợi – Dệt nhuộm). Định hướng của Vinatex trong năm 2022, tầm nhìn 2025 là cùng các đơn vị thành viên tiếp tục đẩy mạnh phối hợp xây dựng chuỗi liên kết chặt chẽ sợi -dệt – nhuộm – may, hướng tới trở thành “một điểm đến trọn gói cho khách hàng trong ngành dệt may thời trang”. Mục tiêu giai đoạn 2022 – 2025 của Vinatex là hình thành năng lực cung ứng đủ lớn cho ngành hàng dệt kim, đáp ứng được yêu cầu ban đầu của các chuỗi cung ứng quy mô lớn của thế giới, trên nền tảng của ngành sợi đã khá phát triển trong 5 năm qua, cùng với một ngành may quy mô và có uy tín.

Để hoàn thành mục tiêu trên, Vinatex triển khai đồng bộ các giải pháp về tạo liên kết chuỗi sản xuất dệt may thông qua việc quy hoạch quy mô sản xuất công nghiệp của tập đoàn trong giai đoạn tới. Đặc biệt, tập trung thực hiện chuyển đổi số – coi đây là chìa khóa để đảm bảo cho việc thực hiện thành công mục tiêu chiến lược giai đoạn 2022 – 2025.

Viết một bình luận