Doanh nghiệp nhỏ của bạn có được hưởng lợi từ các nhóm tập trung không?

Các nhóm tập trung bao gồm việc tập hợp những người mua tiềm năng lại với nhau để tham gia các cuộc thảo luận có hướng dẫn do những người kiểm duyệt có kinh nghiệm dẫn dắt. Mỗi thành viên của nhóm có thể chia sẻ ý kiến, phê bình và phản hồi khác của họ về bất cứ điều gì bạn muốn biết. Tất cả đều trả lời cùng một bộ câu hỏi do máy chủ yêu cầu để cho phép bạn thay mặt doanh nghiệp của mình thu thập phản hồi riêng tư.

Là một phần của việc phát triển kế hoạch tiếp thị, các nhóm tập trung có thể là một cách hiệu quả để các doanh nghiệp nhỏ tiến hành nghiên cứu thị trường. Ví dụ: một nhóm tập trung có thể cho phép một nhóm khách hàng tiềm năng hoàn thành chiến dịch tiếp thị qua email và sau đó trả lời các câu hỏi về trải nghiệm của họ để giúp hiểu được hiệu quả của chiến dịch và các vấn đề tiềm ẩn trước khi thực hiện.

Người tham gia có thể được lựa chọn thông qua lựa chọn ngẫu nhiên (để đảm bảo rằng tất cả các thành phần của xã hội đều được đại diện) hoặc lựa chọn cụ thể (để thu hút phản hồi từ một đối tượng cụ thể).

ghi chú:

Bạn có thể tự mình tổ chức, quản lý và tiến hành các nhóm tập trung hoặc thuê một công ty quản lý quy trình cho bạn.

Khi nào bắt đầu một nhóm tập trung

Trong các tình huống sau, các nhóm tập trung có thể là công cụ nghiên cứu thị trường phù hợp cho doanh nghiệp của bạn:

  • Phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ mới và hy vọng sẽ đầu tư vào giai đoạn phát triển.

Cải thiện các phương pháp tiếp thị và cần hiểu những phương pháp nào có thể hiệu quả nhất. Khám phá những ý tưởng, định dạng và phương pháp mới mà chính bạn không nghĩ ra. Hiểu được động cơ đằng sau một số hành động hoặc không hành động của cơ sở khách hàng. Hiểu khoảng cách giao tiếp giữa doanh nghiệp của bạn và thị trường mục tiêu của bạn Giải quyết vấn đề thu thập dữ liệu có ý nghĩa từ các phương pháp nghiên cứu thị trường khác.

Lợi ích của các nhóm tập trung

Nhóm tập trung là một cách độc đáo để đi vào tâm trí của khán giả mục tiêu và nhận phản hồi mà họ có thể không cung cấp được. Để tận dụng tối đa nhóm tập trung của bạn, Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ khuyến nghị:

“Trong cuộc họp, cố gắng không tập trung vào triết lý kinh doanh của bạn. Các chủ doanh nghiệp khởi nghiệp thường sử dụng các nhóm tập trung để chứng minh ý tưởng của họ, thay vì thực sự lắng nghe ý kiến ​​của những người tham gia. Thay vì nói về các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì tốt hơn để hỏi Những lợi ích mà người tham gia muốn có sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự. Cố gắng khơi gợi nhu cầu, mong muốn, điểm hạn chế, ngân sách và quá trình mua của người tham gia. ”

Một số lợi ích khác của các nhóm tập trung bao gồm:

  • Mọi người có thể trả lời thẳng thắn hơn bạn hỏi họ trực tiếp.

Thảo luận nhóm có thể tiết lộ các đối thủ cạnh tranh tiềm năng mà bạn có thể chưa xem xét. Cài đặt nhóm có thể khiến người tham gia sẵn sàng chia sẻ thông tin chi tiết của họ hơn. Hành vi nhóm, ngôn ngữ cơ thể và giao tiếp phi ngôn ngữ khác có thể cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể tìm hiểu những gì mọi người nghĩ về thị trường của bạn hoặc các sản phẩm và dịch vụ cụ thể của bạn. Ý kiến ​​của những người từ các nền tảng và quan điểm khác nhau có thể cung cấp những hiểu biết và cơ hội đánh dấu độc đáo.

Thách thức của các nhóm tập trung

So với các cuộc phỏng vấn cơ bản một đối một hoặc các cuộc khảo sát được định dạng trước, các nhóm tập trung có thể đòi hỏi nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc hơn. Khi điều hành một nhóm tập trung, bạn chắc chắn sẽ gặp phải những thách thức, thách thức lớn nhất chính là sự thiên vị tiềm ẩn. Trong cuốn sách “Nghiên cứu nhóm tập trung về các vấn đề và cơ hội tiếp thị” của J.L. Welch, ông tin rằng định kiến ​​có thể thâm nhập vào kết quả của các cuộc thảo luận nhóm:

“Một số người tham gia có thể cảm thấy rằng họ không thể bày tỏ ý kiến ​​thực sự của mình vì họ lo lắng về áp lực tâm lý của các thành viên khác trong nhóm. Một số người có thể muốn bày tỏ ý kiến ​​mà họ cho rằng sẽ được nhóm tôn trọng. Một hoặc hai” trội “Sự hiện diện của những người tham gia có thể ngăn cản ý kiến ​​của người khác. Một số người có thể không tự tin khi bày tỏ ý kiến ​​của mình. Một số người có thể sẵn sàng tuân theo ý kiến ​​của người khác hơn là gây ra xung đột / phát triển tranh luận.”

Khi lập kế hoạch cho một nhóm tập trung, có một số thách thức bổ sung cần lưu ý:

  • Có thể khó tìm được những người tham gia phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn và sẵn sàng tham gia.

Chất lượng của cuộc thảo luận phụ thuộc vào kỹ năng của người điều hành. Bạn phải đặt trước và chuẩn bị một địa điểm, và thường trả tiền cho thời gian của người tham gia. Cần có thời gian để nghiên cứu vấn đề, tìm người tham gia và lập kế hoạch cho toàn bộ quá trình. Nếu những người tham gia có thể trao đổi tự do với nhau, sẽ có nguy cơ lạc đề. Bất kể hướng đi của bạn là gì, thực hiện nghiên cứu thị trường là một phần quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh nhỏ. Nếu bạn cảm thấy rằng những lợi thế lớn hơn những bất lợi, các nhóm tập trung có thể là một trong những hoạt động nghiên cứu thị trường hiệu quả nhất để xác định và cải thiện mô hình kinh doanh của bạn.