7 điều iPhone 6s cải thiện đáp ứng nhu cầu giới doanh nhân

Trước khi iPhone 6s ra mắt ngày 9/9 vừa rồi, dân công nghệ bắt đầu sốt sắng lên tự hỏi Apple sẽ nâng cấp những gì cho dòng iPhone mới của hãng. Họ đã mong muốn gì và được đáp ứng “OK” chưa?

Dù cho bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus trước đây quả thật mang đến những tính năng rất đỉnh, có thể cho điểm 4,5/5 nhưng vẫn chưa thể gọi là hoàn hảo 100%, đặc biệt là đối với nhu cầu của một nhóm người dùng rất đặc thù. Đối với nhóm người dùng là dân làm ăn kinh doanh thì iPhone hoàn toàn không thể gọi là hoàn hảo và thậm chí vẫn tiếp tục thất bại trong việc khắc phục một số điểm yếu cố hữu. Những vấn đề muôn thuở về độ bền, về chức năng thoại, khả năng xử lý đa nhiệm các ứng dụng,… chỉ là một vài điểm có thể chỉ ra mà Apple có cơ hội cải thiện trong phiên bản iPhone 6s lần này.

Người viết bài này đã tìm gặp và phỏng vấn một số doanh nhân, những người phụ thuộc rất cao vào chiếc điện thoại của mình cho nhiều mục đích công việc khác nhau. Câu hỏi đặt ra là liệu họ có kỳ vọng vào những đột phá nào trên iPhone 6s và cụ thể đó là những điểm nào?

Dưới đây là những 7 điểm nóng mà iPhone mới đã cải thiện để đáp ứng nhu cầu của giới doanh nhân vốn cực kỳ khó tính:

1. Nâng cao độ bền

Tất cả các loại smartphone đều có điểm yếu khiến nó dễ bị gãy vỡ, đó là lý do tại sao những chiếc khung vỏ rất quan trọng. Tuy nhiên, iPhone càng ngày càng nhẹ hơn và mỏng hơn, đồng nghĩa với việc nó trở nên vô cùng mỏng manh. Một vị phó chủ tịch của công ty J.I.T Outsource cho biết, các khách hàng của cô ngày càng ngại dùng iPhone vì họ thường xuyên làm rơi vỡ mặt kính. Trong khi các đối thủ của iPhone ngày càng chú trọng sản xuất các mẫu điện thoại có độ bền cao hơn cũng như thân thiện với người dùng hơn. Dân kinh doanh cho rằng Apple nên lắng nghe người dùng để kết hợp các công nghệ đỉnh cao của họ với độ bền đủ để đáp ứng nhịp di chuyển bận rộn thường ngày của đời sống kinh doanh.

Sau đêm 9/9, có vẻ như đây là điểm yếu đầu tiên mà Apple đã cố gắng sửa chữa với việc sử dụng loại nhôm Series 7000. vốn dùng cho vỏ Apple Watch phiên bản thể thao có độ cứng gấp 60% so với vật liệu nhôm thông thường.

2. Facetime dành cho các cuộc hội nghị truyền hình qua video

Facetime từ khi ra đời đã trở thành một công cụ vô giá cho người dùng iPhone, nhưng không được như Skype, nó chỉ có khả năng hoạt động giữa 2 người dùng với nhau. Đối với các doanh nhân có nhu cầu đàm thoại qua video với nhiều người trong các cuộc họp từ xa thì điều này lại là một điểm yếu.

Facetime có thể mở rộng chức năng để trở thành một cổng hội nghị trực tuyến cũng như nền tảng truyền thông chuẩn trên điện thoại. Apple đơn giản chỉ cần tăng thêm các điểm kết nối đầu cuối để biến nó thành công cụ giao tiếp diện rộng, cho phép chia sẻ nhiều video trên cùng một màn hình cũng như khả năng lên lịch trình cuộc gọi phục vụ cho các hội nghị trực tuyến.

Với những gì đã thấy trong đêm Apple Live vừa qua, có vẻ Facetime cũng đã có một số thay đổi tích cực dựa trên nâng cấp hệ điều hành iOS 9 nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào dành cho chức năng Videoconferencing này.

3. Tăng cường khả năng bảo mật

Thực tế iPhone đã chứng minh nó là một trong những loại smartphone có khả năng bảo mật tốt nhất, tuy nhiên lại mắc phải những lỗ hổng an ninh ngớ ngẩn có thể đặt bất cứ ai vào vòng nguy hiểm, đặc biệt đáng ngại đối với những doanh nhân luôn sở hữu các tài liệu kinh doanh nhạy cảm. Apple không hề lơ là với việc nâng cấp bảo mật, đơn cử là bổ sung tính năng quét dấu vẫn tay. Nhưng sự thật là giới làm ăn vẫn cần những công nghệ đảm bảo an toàn nhiều hơn.

Jason Peck, phó giám đốc marketing tại Canvas – một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phần mềm điện toán đám mây cho rằng Apple đang bắt đầu nhận ra yêu cầu phải nâng cấp khả năng tích hợp bảo mật sinh trắc học vào ngay trong từng ứng dụng một, điều sẽ giúp tăng cường khả năng truy nhập và kiểm soát của người dùng. Thực tế là trên iOS 9 sắp tới, các tính năng bảo mật nâng cao bao gồm tùy chọn VPN luôn luôn ở trạng thái bật, tính năng App Transport Security (ATS – hay còn gọi là Bảo mật truyền dữ liệu giữa các ứng dụng) sẽ yêu cầu các dữ liệu phải được truyền đi thông qua mã hóa an ninh https.

4. Dọn dẹp Calendar

Apple vừa biểu thị rằng sẽ có một số cải tiến trên ứng dụng Calendar của iPhone, điều mà rất được giới doanh nhân hoan nghênh bởi họ thường xuyên phụ thuộc vào các ứng dụng sắp xếp lên lịch các cuộc hẹn, đặc biệt là Google Calendar. Sắp tới, trên iOS 9, khi bạn thêm người dùng vào danh sách gửi mail hoặc lời mời trong công cụ lịch, hệ điều hành này sẽ tự động gợi ý cho bạn những người mà bạn thường xuyên thêm vào, ví dụ như đồng nghiệp. Nó cũng có thể gợi ý những công thức có sẵn cho bạn khi thêm các dòng tiêu đề hay cụm từ quen thuộc. Nhưng tính năng này vẫn còn có thể cải thiện nhiều hơn thế nữa.

Ví dụ như quá trình xếp lịch các cuộc hẹn cần thiết để sắp đặt cho một cuộc hội nghị lớn có thể sẽ cần đến cả triệu bước và các cú click trên điện thoại lặp đi lặp lại. Điều này cần đến sự sắp xếp hợp lý và nhanh gọn. Thêm vào đó, các doanh nhân cần tới khả năng theo dõi cũng như điều phối lịch trình công việc hàng tuần hiệu quả hơn. Apple do đó nên kết nối nhanh hơn với các bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Google Calendar và Timepage App, hai thứ thường được dùng phổ biến hơn là ứng dụng lịch mặc định của Apple.

5. Cho phép gắn thêm nhiều SIM

Thông thường chỉ một SIM là đủ cho đa số người dùng iPhone, nhưng vẫn có một số người cần nhiều hơn vì nhiều lý do, đôi khi chỉ vì họ muốn có 1 cái dành riêng cho công việc và 1 cái cho đời sống cá nhân nhưng không muốn xài một lúc hai cái điện thoại. Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể mua thêm một thiết bị có nhiều cổng gắn SIM nhưng các doanh nhân cho rằng iPhone nên kích hoạt tính năng này ngay trên iPhone mà không cần gắn lích kích phụ kiện.

Đối với những doanh nhân phải đi công tác xuyên quốc gia, lắm khi họ buộc phải thay đổi SIM khi đến nước khác, đồng nghĩa với việc SIM đang dùng bị tháo ra và trong lúc đó sẽ không thể sử dụng hay nhận tin nhắn thoại. Một chiếc iPhone có 2 SIM sẽ vô cùng hữu ích trong trường hợp này.

6. Bàn phím soạn thảo hợp lý hơn

iOS 9 hứa hẹn sẽ mang đến những phím tắt mới, nhưng rất nhiều người dùng iPhone thực sự muốn cả một loại bàn phím hoàn toàn mới. Mine Salkin, một nhà báo và chuyên gia sản xuất nội dung kỹ thuật số cho biết dù anh là một người bảo hộ trung thành với văn hóa iPhone nhưng anh thực sự khiếp hãi khi phải gõ văn bản trên iPhone, bởi vì luôn có khuynh hướng bị sai chính tả và tốc độ gõ cũng lâu hơn. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới năng suất làm việc mà còn gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Salkin cho biết dù từng dùng cả Blackberry, anh chưa từng thấy một loại bàn phím cảm ứng nào tốt hơn như của Android.

Những doanh nhân phải gõ văn bản nhiều như Salkin hy vọng iPhone 6s sắp tới sẽ cải thiện được trải nghiệm này, có thể công nghệ cảm ứng 3D Touch sẽ giúp ích được.

7. Chức năng Email

Khi nói đến chức năng email thì Apple đáng ra phải làm tốt hơn thế. Việc gửi và nhận mail trên iPhone đối với giới doanh nhân cứ như thể cuộc chơi mạo hiểm được ăn cả ngã về không vậy. Hãy nghe Andrew Royce Bauer – CEO của hãng trang sức và hàng hóa cao cấp Royce than phiền: “Với iPhone, các email bị xếp lộn xộn vào từng nhóm mà iOS cho rằng có liên quan với nhau. Nhưng điều này lại thường dẫn đến kết quả là các mail công việc quan trọng của công ty tôi bị lẫn giữa những Group mà đáng ra không nên gộp lại với nhau. Về vụ này thì Apple chắc chắn phải cải tiến chức năng email sao cho đừng tiêu tốn thêm thời gian vốn đã eo hẹp của dân kinh doanh. Chúng tôi cần khả năng truy cập email nhanh hơn, tổ chức hộp mail đơn giản hơn và thời gian đáp ứng nhanh hơn khi tiến hành tìm kiếm email”.

Trên hết, rất nhiều người dùng doanh nhân chỉ ra điểm yếu chết người đó là iPhone hiện nay không thể đính kèm file văn bản vào Apple mail mà chỉ có thể gắn link, ảnh và video! Dĩ nhiên là bạn vẫn có thể vào iCloud, lấy file văn bản ra và gửi từ đó. Nhưng thử hỏi có ai gửi và nhận email theo kiểu đó? Điều này tạo ra trải nghiệm người dùng hết sức tồi tệ và cũng chẳng thể gọi là một sự lựa chọn chuyên nghiệp tí nào.

Bạn có nghĩ iPhone 6s và 6s Plus mới ra đã đáp ứng đúng nhu cầu trên của các doanh nhân chưa? Đây thực sự đã là một chiếc smartphone hoàn hảo?

Nguồn: Techradar

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Viết một bình luận