Danh mục doanh nghiệp địa phương là gì? | Bộ tiếp thị Kỹ thuật số – GoDaddy Trợ giúp VN

Danh mục doanh nghiệp địa phương là gì? | Bộ tiếp thị Kỹ thuật số – GoDaddy Trợ giúp VN

Danh sách doanh nghiệp địa phương rất quan trọng để tăng cường sự hiện diện tìm kiếm địa phương của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Video này giải thích danh sách doanh nghiệp địa phương là gì và cách sử dụng chúng để tiếp cận khách hàng.

Video này là Bài học 6 trong loạt bài Hướng dẫn Cơ bản về Tiếp thị với GoDaddy

Tiếp thị trực tuyến là chìa khóa quan trọng để phát triển doanh nghiệp của bạn, và có rất nhiều lựa chọn ngoài đó. Hãy cũng xem qua một trong những phương thức dễ dàng nhất để thu hút nhiều khách hàng hơn: danh mục doanh nghiệp địa phương.

Nếu bạn có doanh nghiệp bán hàng ngoại tuyến hoặc vùng dịch vụ địa phương, bạn sẽ muốn thông tin doanh nghiệp của mình trên thư mục, bản đồ trực tuyến và trang đánh giá càng nhiều càng tốt. Google My Business, Google Maps, Yelp, Bing, Foursquare – đây chỉ một trong số nhiều nơi bạn muốn doanh nghiệp của mình góp mặt. Và phần lớn là miễn phí!

Các công cụ tìm kiếm sẽ lấy nội dung từ những trang này và hiển thị dưới địa chỉ web cho các kết quả tìm kiếm cục bộ. Có khả năng rằng dù bạn chưa làm gì, doanh nghiệp của bạn đã có mặt trong một số trang này rồi. Nhưng thông tin có chính xác không?

Để biết chắc chắn, bạn hãy thực hiện tìm kiếm web trên tên của công ty và địa điểm để xem xuất hiện ở đâu. Việc cũng quan trọng là phán đoán nơi bạn không xuất hiện. Bằng cách nào? Một cách thức nhanh chóng là tìm kiếm đối thủ cạnh tranh trong khu vực của bạn. Bạn sẽ muốn đảm bảo bạn có mặt trên mỗi trang và ứng dụng họ có mặt.

Nơi nào doanh nghiệp của bạn được niêm yết, hãy đảm bảo bạn có xác nhận. Quá trình này khác biệt tùy theo mỗi trang, nhưng cơ bản là có liên quan đến việc tạo một tài khoản người dùng cho doanh nghiệp rồi xác minh rằng bạn sở hữu doanh nghiệp.

Xác nhận doanh nghiệp của bạn sẽ có phép bạn cập nhật và tăng cường danh mục và phản hồi với đánh giá của khách hàng. Một số trang niêm yết có thể cung cấp cho bạn số liệu có giá trị, chẳng hạn như lượng xem và khách hàng tiềm năng.

Nói về đánh giá, các nghiên cứu đã cho thấy phần lớn người tiêu dùng tin tưởng đánh giá trực tuyến như họ tin đề xuất truyền miệng. Khuyến khích khách hàng hài lòng của bạn chia sẻ trải nghiệm của họ trên một trang đánh giá.

Và đừng để đánh giá tiêu cực phá hỏng ngày của bạn. Hãy xem chúng như cơ hội – để với ra khách hàng không hài lòng và giành lại cảm tình của họ. Bạn cũng nên giữ tâm trí thoải mái. Nếu đánh giá của họ hợp lý, hãy chấp nhận để làm cho danh nghiệp của mình tốt hơn!

Thông tin thêm

  • Kết nối với Google Doanh nghiệp của tôi
  • Kết nối với kênh Google
  • Liệt kê doanh nghiệp của tôi trên Yelp

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *