10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng

1. Phát triển một thông điệp mạnh mẽ

Bạn đang giải quyết vấn đề khách hàng nào mà khách hàng tiềm năng sẵn sàng chi trả? Đây thường được gọi là mệnh đề giá trị. Ngoài ra, tại sao doanh nghiệp của bạn sẽ thành công về mặt hoạt động và tài chính?

2. Tập trung vào khách hàng và hiểu đầy đủ về thị trường

Có rất nhiều ví dụ về các công ty không có sản phẩm / dịch vụ tốt nhất hoặc không phải là công ty đầu tiên tiếp thị, nhưng lại rất thành công vì họ đã thành thạo tiếp thị và bán hàng trực tuyến .

Nghiên cứu nhân khẩu học của cơ sở khách hàng tiềm năng của bạn và hiểu thói quen mua hàng của họ. Theo dõi đối thủ cạnh tranh, nói chuyện với các doanh nghiệp tương tự, duyệt qua các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn và hiểu khách hàng của họ đang nói gì về họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

3. Bắt đầu nhỏ và phát triển

4. Hiểu được điểm mạnh, kỹ năng của riêng bạn và thời gian sẵn có

5. Bao quanh bạn với các cố vấn và người cố vấn

6. Viết kế hoạch kinh doanh

10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng

Khởi nghiệp khó và nhiều rủi ro; thật dễ dàng để dành tất cả thời gian và nguồn lực của bạn cho nó. Trước khi bắt đầu, hãy tìm ra loại hình kinh doanh mà bạn sẽ kinh doanh . Nó sẽ là quyền sở hữu độc quyền, quan hệ đối tác, công ty? Sau đó cùng nhau lập kế hoạch của bạn. Có một kế hoạch bằng văn bản với kết quả dự kiến và mục tiêu cá nhân của bạn là cách tốt nhất để luôn đi đúng hướng.

Ví dụ: doanh nghiệp của bạn có thể tạo ra lợi nhuận 20.000 đô la. Nhưng nếu bạn sống ở một thành phố lớn, hỗ trợ một gia đình và có thể là cha mẹ già, và đang cố gắng tiết kiệm cho con cái học đại học và nghỉ hưu, thì 20.000 đô la là không đủ.

Kế hoạch kinh doanh sẽ đưa các ý tưởng của bạn vào các điều kiện cụ thể và giúp bạn xác định những nơi cần thay đổi mô hình kinh doanh.

7. Biết số của bạn

Nắm chắc những con số cho bạn biết doanh nghiệp của bạn đang hoạt động như thế nào và những gì bạn có thể mong đợi. Chúng bao gồm chi phí khởi động, doanh số bán hàng, lợi nhuận dự kiến, dòng tiền và nhiều hơn nữa, tùy thuộc vào bản chất doanh nghiệp của bạn và cách bạn xác định thành công.

Bạn sẽ đưa ra nhiều quyết định “nhanh chóng” và biết các con số – kinh tế kinh doanh – sẽ giúp đảm bảo bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Tìm cách cắt giảm chi phí nếu bạn có thể. Sử dụng các công cụ tiết kiệm chi phí như tiếp thị qua email và mạng xã hội để nâng cao nhận thức, thay vì các phương pháp quảng cáo truyền thống đắt tiền hơn.

8. Hiểu rằng không có quyền lợi

9. Có một niềm đam mê với những gì bạn đang làm

10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng

Trở thành một nhà sáng lập doanh nghiệp có thể rất cô đơn và không có đủ giờ trong ngày để hoàn thành mọi việc.

Từ những thành công lớn đến những thất bại lớn, nếu bạn không được thúc đẩy bởi niềm đam mê ở mỗi bước trên con đường, công việc của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Hãy nhớ lý do bạn bắt đầu kinh doanh và hãy để niềm đam mê thúc đẩy bạn liên tục.

10. Học cách quản lí nợ tốt hoặc tránh xa nó

Một số doanh nhân sử dụng nợ để bắt đầu kinh doanh, điều này có thể rất nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn là doanh nhân lần đầu. Khởi nghiệp vốn dĩ rất rủi ro, đặc biệt nếu mô hình kinh doanh chưa được thử nghiệm.

Nếu kinh doanh thất bại, chủ doanh nghiệp vẫn phải trả nợ vì hầu hết các khoản nợ đều do chủ doanh nghiệp bảo lãnh cá nhân.

Một số doanh nhân sử dụng các khoản vay mua nhà và vay cá nhân để bắt đầu kinh doanh vì lãi suất của các khoản vay này thấp. Tuy nhiên, hãy hết sức cẩn thận, bớt lạc quan và đảm bảo khoản nợ của bạn nằm trong giới hạn có thể quản lý được.

Khi nghi ngờ đừng đi một mình

10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng

Chỉ vì bạn đang lấy ý tưởng của mình và biến chúng thành hiện thực không có nghĩa là bạn cần phải tự mình tìm hiểu mọi thứ. Có rất nhiều công cụ tiếp thị trực tuyến có sẵn để giúp bạn làm chủ doanh nghiệp nhỏ dễ dàng hơn. Nhưng công cụ không phải là tất cả.

Để định vị bản thân thành công, bạn sẽ cần khai thác chuyên môn của những người có kinh nghiệm trong thế giới kinh doanh nhỏ của thời đại kỹ thuật số. Đôi khi hướng dẫn là không đủ và bạn cần hỗ trợ thêm. Cũng được! Hỏi thăm bạn bè và gia đình, những người đã từng kinh doanh nhỏ, lên mạng và kết nối với một người cố vấn

Thành lập công ty là giấc mơ của nhiều người, nhưng lại gặp phải rào cản là những thủ tục pháp lý rườm rà rắc rối khiến cho việc thành lập doanh nghiệp khó trở nên suôn sẻ. Thấu hiểu được tâm lý của khách hàng, dịch vụ thành lập công ty của Quang Minh đã ra đời như một biện pháp giải cứu cho các doanh nghiệp.

Công ty chúng tôi xin cam kết sẽ đưa ra những thông tin tư vấn chính xác và nhanh chóng nhất về những doanh nghiệp đang cần đến.

Viết một bình luận