Phân tích chi tiết chiến lược Marketing của Innisfree

Phân tích chi tiết chiến lược Marketing của Innisfree

Innisfree là một trong những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc. Để nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng, Innisfree đã triển khai các chiến lược Marketing hiệu quả theo mô hình 4Ps. Hãy cùng tìm hiểu và phân tích chiến lược Marketing của Innisfree qua bài viết này.

Giới thiệu tổng quan về Innisfree

Theo Wikipedia, Innisfree là một thương hiệu mỹ phẩm được thành lập vào năm 2000 thuộc Tập đoàn mỹ phẩm Amore Pacific của Hàn Quốc. Tên gọi của thương hiệu lấy cảm hứng từ bài thơ The Lake Isle of Innisfree của nhà thơ W. B. Yeats người Ai-len, có nghĩa là “một hòn đảo cho làn da được nghỉ ngơi”.

Đây là một trong số ít các thương hiệu mỹ phẩm của Hàn Quốc được chứng nhận từ tổ chức chứng nhận sản phẩm hữu cơ ECOCERT của Pháp. Ý tưởng thương hiệu của Innisfree nhấn mạnh vào thiên nhiên, đặc biệt liên quan đến đảo Jeju, Hàn Quốc.

chiến lược marketing của innisfree

Innisfree được ra mắt vào năm 2002 bởi công ty mỹ phẩm và chăm sóc da lớn nhất ở Hàn Quốc, Amore Pacific, được định vị là thương hiệu thân thiện với môi trường đầu tiên. Năm 2005, công ty mở cửa hàng thương hiệu đầu tiên và mở cửa hàng thứ 100 vào năm 2007.

Trong năm 2011, thương hiệu này đã báo cáo doanh thu hơn 140,5 tỷ won (123,1 triệu USD) từ hơn 434 địa điểm ở Hàn Quốc. Amore Pacific đã khai trương cửa hàng hàng đầu đầu tiên của thương hiệu tại Thượng Hải vào ngày 25 tháng 4 năm 2012.

Công ty đã mở rộng và vào năm 2013, đã mở các cửa hàng ở Hồng Kông, Singapore và Ấn Độ. Cửa hàng Ấn Độ đầu tiên đã được khai trương tại New Delhi vào ngày 10 tháng 10 năm 2013[8] và lần đầu tiên tại Singapore vào ngày 22 tháng 11 năm 2013, Đến năm 2014, công ty đã vận hành hơn 80 cửa hàng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore và Ấn Độ.

Trong nửa đầu năm 2014, Amore Pacific đã lên kế hoạch thúc đẩy doanh số của thương hiệu tại Đài Bắc và mở cửa hàng thứ hai vài tháng sau khi ra mắt tại Đài Loan, nhằm đưa Innisfree trở thành thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc dẫn đầu.

Ngày 5 tháng 12 năm 2014, Innisfree khai trương cửa hàng đầu tiên tại Malaysia.Tính đến năm thứ 15 thành lập, thương hiệu cũng đã có mặt tại Thái Lan và cửa hàng lớn nhất của mình tại Quảng trường Hongyi ở Thượng Hải, Trung Quốc, với hơn 108 cửa hàng trên toàn Đại lục vào cuối năm. Năm 2017, thương hiệu bắt đầu mở rộng sang Bắc Mỹ và khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 9 năm 2017, tại Koreatown, Manhattan.

Innisfree đã mở rộng các cửa hàng của họ tại Hoa Kỳ với việc khai trương một địa điểm khác ở Manhattan vào ngày 5 tháng 10 năm 2018.

Innisfree chính thức có mặt tại Việt Nam vào tháng 10 năm 2016 với cửa hàng đầu tiên tại 257 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM. Từ cửa hàng đầu tiên, sau gần 5 năm đồng hành cùng cộng đồng làm đẹp Việt Nam, innisfree hiện đã có 21 cửa hàng tại 6 tỉnh thành lớn: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Bình Dương. Thương hiệu nhận được sự ủng hộ từ đông đảo giới trẻ và người tiêu dùng yêu mỹ phẩm trên toàn quốc.

Với phương châm “”Natural Benefits from JEJU island”” (Lợi ích tự nhiên từ đảo Jeju), thương hiệu được ra đời để chia sẻ lợi ích từ thiên nhiên phong phú của đảo Jeju đến làn da.

Không chỉ nỗ lực mang đến vẻ đẹp khỏe mạnh và tự nhiên từ những nguyên liệu tại đảo Jeju, innisfree luôn cố gắng bảo tồn sự đa dạng của thiên nhiên, đem lại các giá trị thân thiện cho làn da và môi trường. Sản phẩm của innisfree nổi tiếng với các nguyên liệu giàu dưỡng chất từ hòn đảo ngọc Jeju.

giới thiệu về innisfree

Phân tích chiến lược Marketing Mix của Innisfree

Giữ vị trí hàng đầu thị trường Hàn Quốc và thứ 12 trên toàn thế giới, Innisfree tiếp tục phát triển dựa trên nguồn nguyên liệu thiên nhiên độc đáo, chỉ có thể khai thác tại châu Á. Sử dụng trà xanh, nhân sâm và nhiều loại đậu, những thương hiệu mỹ phẩm của tập đoàn này đang khẳng định vị thế vững vàng trên trường quốc tế.

Điển hình là sản phẩm dưỡng da bán chạy nhất của Innisfree – Green Tea Seed Serum, được sản xuất từ trà xanh tươi và hạt trà xanh trong trang trại hữu cơ của tập đoàn trên đảo Jeju, luôn “cháy hàng” tại nhiều nước.

Thống kê cho thấy, thương hiệu Innisfree hiện dẫn đầu trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng về các giải pháp có nguồn gốc thiên nhiên, thương hiệu này cũng đang có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong số các thương hiệu tập đoàn Amorepacific đã giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Để đạt được những thành tựu này, Innisfree đã triển khai những chiến lược Marketing Mix theo mô hình 4P hiệu quả để thu hút khách hàng và thuyết phục khách hàng lựa chọn mua sản phẩm của mình. Vậy chiến lược Marketing của Innisfree là gì?

Chiến lược Marketing của Innisfree về sản phẩm (Product)

Đối với chiến lược Marketing của Innisfree về sản phẩm, Innisfree đã sử dụng chiến lược đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình cũng như đầu tư vào chất lượng sản phẩm, sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên, có lợi cho môi trường.

Innisfree đã thành công trong việc thu hút khách hàng nhờ việc đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình. Một số sản phẩm tiêu biểu của Innisfree có thể được kể đến như:

Green Tea Line

Đây là dòng sản phẩm tiêu biểu mà khách hàng thường nhớ tới nếu nói tới Innisfree. Về cơ bản, đây không phải sản phẩm chọn nước tinh khiết làm nền tảng mà là sản phẩm chọn chiết xuất trà xanh làm nền tảng. Xét về đặc tính của sản phẩm Innisfree, Green Tea vừa thuần khiết lại có hương thơm tươi mới. Hiện tại, trong số sản phẩm bán chạy nhất của Innisfree thì số lượng đa số phụ thuộc vào dòng line-up này.

sản phẩm green tea

Volcanic Line

Đây là sản phẩm được ra mắt với concept là dung nham núi lửa của đảo Jeju, tính năng chủ yếu là se khít lỗ chân lông. Cùng với Green Tea Seed Serum thì đây là sản phẩm bán chạy nhất. Mặt nạ Jeju Volcanic này nổi tiếng nên đã cho ra mắt luôn một dòng sản phẩm chăm sóc da cơ bản, dòng Jeju Volcanic Cleanser thì loại Foam Cleanser bán chạy nhất của Innisfree.

sản phẩm volcanic

Bija Line

Đây là dòng line up dành cho người gặp vấn đề nghiêm trọng về da. Với nền tảng là tinh dầu Bija có khả năng bảo vệ da, họ chia ra làm 8 loại sản phẩm gồm Cleansing Gel, Facial Foam, Skin, Lotion, Essence, Spot Patch, Spat Clear, v.v… Trường hợp BIJA TROUBLE LOTION thì dung lượng có phần ít hơn so với các lotion dòng line up khác của Innisfree.

sản phẩm bija

Truecare Line

Đây cũng là một dòng sản phẩm nổi tiếng của Innisfree. Khi mới ra mắt, sản phẩm này đã được bán hết hàng trong 1 tuần và xảy ra tình trạng hết hàng. Đây cũng là dòng sản phẩm được Innisfree đẩy mạnh quảng bá. Vào lúc ra mắt, 10,000 khách hàng đầu tiên sẽ được dùng hàng mẫu trong 7 ngày và giảm giá 20% so với giá gốc.

sản phẩm true care

Ngoài các sản phẩm đa dạng, Innisfree cũng chú trọng vào chất lượng sản phẩm. Quá trình tạo ra sản phẩm của mình được Innisfree tiến hành và kiểm soát nghiêm ngặt trong từng bước nhỏ từ việc trồng cây, thu hoạch đến việc áp dụng các công nghệ tiên tiến để chiết xuất ra những tinh chất có trong sản phẩm.

Bên cạnh đó, Innisfree cũng sử dụng nguyên liệu tự nhiên từ đảo Jeju trà xanh hữu cơ tại vườn Seogwang, Jeju. Sau 3 năm, nhờ năng lượng tự nhiên và nguồn dinh dưỡng từ đất trồng nuôi dưỡng rễ, hạt, lá và hoa trà xanh nên chúng có thể phát huy tối đa hiệu quả và sức mạnh vốn có.

Innisfree đã sử dụng trà xanh được chăm sóc tỉ mỉ tại vườn Seogwang Jeju này để tạo ra dòng trà xanh cung cấp năng lượng và giàu chất dinh dưỡng cho làn da của khách hàng.

Hầu hết khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm của Innisfree đều rất hài lòng với những dòng sản phẩm skincare, make-up, ngay từ những hình ảnh quảng bá mẫu mã sản phẩm thiết kế bao bì giấy đã tạo nên sự khác biệt nhất định của Innisfree với các thương hiệu khác

Chiến lược Marketing của Innisfree về giá (Price)

Khi phân tích chiến lược Marketing của Innisfree về giá trong mô hình Marketing Mix 4P, thương hiệu này đã sử dụng chiến lược định giá sản phẩm theo khả năng xâm nhập thị trường (Penetration Pricing Strategy).

Định giá xâm nhập là một chiến lược marketing được các doanh nghiệp sử dụng để thu hút khách hàng đến với một sản phẩm hoặc dịch vụ mới bằng cách đưa ra mức giá thấp so với thị trường trong lần chào bán đầu tiên. Giá thấp hơn giúp một sản phẩm hoặc dịch vụ mới xâm nhập thị trường và thu hút khách hàng từ đối thủ cạnh tranh. Định giá xâm nhập thị trường dựa trên chiến lược sử dụng giá thấp ban đầu để thu hút nhiều khách hàng biết đến một sản phẩm mới.

Mục tiêu của chiến lược định giá xâm nhập thị trường là lôi kéo khách hàng dùng thử sản phẩm mới và củng cố thêm thị phần với hy vọng giữ chân khách hàng ở lại khi giá bán tăng trở lại mức bình thường. Các ví dụ về chiến lược định giá này có thể kể đến các website về tin tức trực tuyến khi họ cung cấp một tháng miễn phí cho dịch vụ đối với những khách hàng đăng ký sử dụng hoặc một ngân hàng cung cấp tài khoản miễn phí trong sáu tháng.

>>Đọc thêm: Top 10 chiến lược định giá sản phẩm phổ biến trong marketing

Với Innisfree, đầu tiên, dòng sản phẩm rẻ nhất của Innisfree sẽ được quảng cáo để nâng cao nhận thức của mọi người về thương hiệu của Innisfree cũng như để thu hút sự chú ý của khách hàng đối với các sản phẩm có giá thấp và trung bình trong 6 tháng đầu tiên.

Bên cạnh đó, Innisfree cũng sẽ sắp xếp giá sản phẩm của mình giống như các sản phẩm giá trung bình ở thị trường mà Innisfree gia nhập để đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương. Giá tất cả sản phẩm dao động từ 150.000VNĐ – 880.000VNĐ.

chiến lược marketing của innisfree về giá

Chiến lược Marketing của Innisfree về hệ thống phân phối (Place)

Về chiến lược Marketing của Innisfree đối với hệ thống phân phối, thương hiệu này đã xây dựng hệ thống phân phối rộng khắp ở siêu thị, trung tâm thương mại và các cửa hàng chính hãng.

Đầu tiên, Innisfree đã tận dụng những trung tâm mua sắm lớn như Vincom, Aeon Mall, SC Vivocity,… để có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu là giới trẻ của mình. Việc mở cửa hàng tại các trung tâm mua sắm lớn giúp Innisfree tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng cũng như quảng bá thương hiệu của mình một cách dễ dàng.

chiến lược marketing của innisfree về hệ thống phân phốiBên cạnh đó, các cửa hàng nhỏ của Innisfree sẽ được mở quanh các trường đại học hoặc các khu dân cư đông đúc. Bằng cách đó, Innisfree có thể dễ dàng tiếp cận với một số lượng lớn khách hàng tiềm năng vì ngày càng nhiều sinh viên quan tâm đến sự xuất hiện của họ và họ đang tìm kiếm sản phẩm phù hợp với mức thu nhập của họ.

Ngoài ra, Innisfree cũng tận dụng kênh kỹ thuật số để phân phối sản phẩm của mình như website chính thức và các trang thương mại điện tử. Ghi nhận hồi tháng 5 vừa qua, Amorepacific đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với tập đoàn Lazada, một trong các nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á, để tăng cường các kênh phân phối kỹ thuật số của mình tại khu vực này.

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *