LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

Cho dù bạn là ai đi nữa thì Doanh Nhân là 2 từ mà ai muốn ao ước được cả xã hội thừa nhận. – bạn đang làm cho một công ty nhỏ hay một tập đoàn đa quốc gia hay cho chính doanh nghiệp của mình thì bạn đều được xem là doanh nhân. Thành công trong kinh doanh có thể được đo lường bằng thành tựu cá nhân hoặc bằng sức mạnh tài chính nói chung của doanh nghiệp. Hai chỉ tiêu này thường hòa quyện vào nhau, bởi vì những nỗ lực để có thành công cho cá nhân chính là điểm khởi đầu để trên con đường trở thành Doanh Nhân.

Vậy bạn đã là Doanh Nhân hoặc sớm muốn cũng sẽ trở thành Doanh Nhân thì hãy tham khảo những yếu tố sau:

1. Kiến thức trong một lĩnh vực nhất định.

Không có mánh khóe, bí mật hay phương pháp kỳ diệu nào giúp bạn trở thành người hiểu biết. Cũng không có riêng một cách duy nhất nào để có hiểu biết. Kiến thức có nhiều khía cạnh bao gồm các kỹ năng mà bạn học từ sách vở để hiểu được phương pháp xây dựng hoặc khởi tạo, để biết cách quản lý tài chính của bản thân, và để cộng hưởng với mẹ thiên nhiên. Đời người là ngắn hạn, là vô thường, nếu bạn không đủ thời gian để trở thành cuốn từ điển bách khoa toàn thư thì hãy tập trung sự hiểu biết của mình vào một số lĩnh vực nhất định. Bạn hãy thử thông qua những yếu tố sau để xác định con đường thu thập kiến thức của mình

Giữ cho tâm hồn luôn rộng mở: Việc học thường thử thách những giả định hoặc phản ứng bẩm sinh nhằm loại bỏ những ý tưởng trái chiều với ý tưởng của chúng ta. Đừng tự động bỏ qua kiến thức gì đó chỉ vì nó không hài hòa với tầm nhìn hiện tại về thế giới của bạn.

Bước chân ra khỏi vùng an toàn của bản thân: Học hỏi những lĩnh vực không phải của mình yêu thích nhất. Bạn có thể sẽ tìm thấy những sở thích và mối quan tâm mới mà bản thân chưa từng nghĩ đến.

tỷ phú

Quyết định xem mình đang tìm kiếm loại kiến thức nào? Bạn có đang cần có kiến thức cực kỳ cụ thể về quản lý kinh doanh? Bạn có mong muốn trở thành nhà kinh tế lý luận chính trị không? Hay bạn có đang cố gắng mở rộng kiến thức nền để có thể kiếm nhiều tiền nhất trong bất động sản? Bất cứ kiến thức nào hay hoàn bộ kiến thức đều có thể dành cho bạn học hỏi. Kiến thức không đơn giản chỉ là vấn đề đi học và đi về rồi một ngày nào đó lên bục giảng nhận lấy tấm bằng tốt nghiệp.

LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

– Đừng sợ thất bại: Trên tất cả, đây chính là lời khuyên quan trọng nhất trong quá trình học tập để trở nên hiểu biết. Bạn không thể biết mọi thứ và bạn có thể thu nhận thông tin và sự việc sai. Hãy ghi nhận sai lầm đó và học hỏi từ chúng để có thêm kiến thức và ghi nhớ tốt hơn những thông tin chính xác.

LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

==> Hãy đọc thêm Noble Klasse tài trợ Hole-in-one cho giải 2019 Kocham Golf Tournament…Xem Thêm.

2. Sự nghiệp bền vững.

Được người khen có kiến thức sâu rộng chỉ nên nghe chứ đừng dựa vào đó rồi ỷ lại, làm hạn điểm giới hạn của bản thân. Khi nghe khen xong thì bạn phải buông luôn, không chấp giữ lời khen để ngấm ngầm vui sướng. Tạo dựng sự nghiệp đã khó, giữ vững và phát triển sự nghiệp ấy lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Đã là Doanh Nhân bạn cần phải có bộ óc tư duy, tinh thần vững vàng trước mọi sóng gió, và sự nắm bắt kết hợp nhuẫn nhiễn các yếu tố con người, quy trình, công nghệ trong một doanh nghiệp.

Con người và quy trình thôi thì chưa thực sự mang đến hiệu quả cao nếu như không có yếu tố công nghệ. Công nghệ giúp cho nhân viên có thể tiết kiệm thời gian làm việc, năng suất tối ưu hơn, nhà lãnh đạo có thể kiểm soát được công việc một cách nhanh chóng, nắm bắt được toàn bộ công việc để có những kế hoạch định hướng phù hợp.

LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

Một sự nghiệp vững chắc hứa hẹn một cuộc đời tốt hơn cho bạn. Chuyện này chắc hẳn không có gì để bàn cãi! Tuy nhiên, cuộc đời không phải lúc nào cũng cũng trong mơ. Sẽ chẳng có gì phải phàn nàn nếu con đường vinh quang luôn suôn sẻ. Tuy nhiên, khi mọi thứ chùn xuống, chắc chắn có một người luôn bên cạnh để động viên và sẽ chia, cùng bạn đi qua khó khăn sẽ tốt hơn tự mình đối mặt nhiều.

3. Gia đình hạnh phúc.

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…Gia đình là nơi tồn tại của sự an tâm, cho dù bạn có mệt mỏi nhiều đến đâu, gia đình vẫn mỉm cười giúp bạn xua tan mệt mỏi. Gia đình là tài sản chung của vợ và chồng, là nơi cả hai cùng trải qua mọi cảm xúc, là cái nôi đầy ắp tình thương mến mà cả hai cùng đan nên. Ngôi nhà không phải là gia đình, biệt thự cũng không phải là gia đình, gia đình thực sự là nơi có người bạn đời mình yêu nhất, có những đứa con đáng yêu, cả nhà chung sống với nhau vui vẻ hạnh phúc.

LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

Một gia đình chuẩn mực luôn có những người bạn đời, những đứa trẻ, có cha mẹ. Ở đó, cuộc sống trôi qua dù rất đơn giản, mọi người cùng nhau sống, làm việc, học tập, quây quần bên mâm cơm thanh đạm, nhưng chỉ cần mỗi ngày đều nhìn thấy người nhà cười vui, mỗi ngày nghe được những lời ấm áp, vậy đã là hạnh phúc.

LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

Gia đình, không nhất định phải có nhà lầu xe sang, chỉ cần người trong nhà luôn sống khỏe mạnh; không nhất định phải đại phú đại quý, chỉ cần người thân luôn sống thật bình an, đó chính là sự hạnh phúc, giàu có nhất trong cuộc đời.

==> Hãy xem Noble Klasse đồng hành cùng gia đình bạn trên mỗi chuyến đi…Xem Thêm.

4. Quản lý thời gian của bản thân.

Tất cả chúng ta không phân biệt giầ hay trẻ, giàu hay nghèo, màu da, sắc tộc đểu có 24 giờ mỗi ngày. Nhưng trong thực tế lại có người thành công, người thất bại, có người tạo ra nhiều giá trị cho bản thân và xã hội, nhưng cũng có người chẳng làm được gì. Một trong những điều then chốt tạo ra sự khác biệt cơ bản này là cách quản lý thời gian của mỗi người.

Bạn có bao giờ tự hỏi: “Giá mà thời gian trong ngày dài hơn thì tốt”? Bạn luôn phải đối mặt với thứ gọi là “Hạn chót” cũng như các vấn đề gọi là hạn chót. Sau đây là 5 cách để bạn có thể quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả.

LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

SỰ THẬT CHO CÂU TRẢ LỜI TỪ CHỐI RẰNG BẠN ĐANG BẬN HAY KHÔNG CÓ THỜI GIAN ĐÓ LÀ BẠN ĐANG ƯU TIÊN CHO VIỆC NÀO TRƯỚC VIỆC NÀO SAU MÀ THÔI!

5. Hưởng thụ trên thành quả tạo ra.

Đối với nhiều doanh nhân, nhu cầu hưởng thụ văn hóa gần như trở thành một đam mê vô tận. Nó làm cho cuộc sống vốn đầy rẫy bận rộn và lo toan trở nên thi vị hơn, ý nghĩa hơn. Niềm đam mê ấy đôi khi còn lớn hơn công việc đa đoan của người kinh doanh nữa. Theo cách riêng, mỗi doanh nhân tìm tòi trong sự tận hưởng về văn hóa, nghệ thuật những giá trị song một cách nghiêm túc, để có thể cân bằng giữa trí tuệ, tình cảm, ý chí.

LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

Hiểu biết sâu sắc về văn hóa, nghệ thuật giúp họ có thể nhìn sự vật như bản chất đích thực của nó, giữ cho tư duy được tự do và linh hoạt, tâm hồn dược giàu có hơn… Đấy là những giá trị gia tăng vô hình về mặt tình thần mà không phải ngày một ngày hai là có được. Thông thường, cách mà các doanh nhân chọn để hưởng thụ đó là đi du lịch cùng với đại gia đình của họ, vừa hưởng thụ cho bản thân vừa tận dụng thời gian bên cạnh gia đình.

==> Hãy xem các bước chuẩn bị khi đi du lịch tự túc cùng đại gia đình…Xem thêm

6. Sở hữu xe sang dành cho gia đình không phải cho bản thân.

Rất nhiều Doanh Nhân ngày nay đang đầu tư xe cho gia đình của mình thay vì mua những dòng xe siêu sang, ít chỗ ngồi. Thay vào đó, họ chọn những dòng xe lớn, nhiều chỗ, rộng rãi để di chuyển trên những đoạn đường xa. Dưới đây là một số ví dụ về các dòng xe phù hợp với việc đi du lịch đại gia đình.

6.1. Volkswagen California XXL Concept được phát triển dựa trên chiếc Crafter TDI 4Motion kết hợp với ý tưởng là những chiếc Mobihome du lịch nổi tiếng ở vùng đất California.

Volkswagen California XXL Concept sở hữu chiều dài tổng thể nguyên bản là 5.986 mm, chiều dài trục cơ sở 3.640 mm. So với chiếc Crafter TDI 4Motion tiêu chuẩn, California XXL Concept được mở rộng phần trên nhằm tạo thêm không gian cho bên trong thế nên chiều dài thực tế là 6.238 mm. Chiều cao tổng thể 2.900 mm cao hơn 102 mm so với chiếc Crafter TDI 4Motion.

LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

Chiều cao tối đa bên trong khoang nội thất của xe lên đến 2.200 mm. Nội thất đầy đủ tiện nghi cho cả gia đình trong những chuyến du lịch dài ngày. Ngôi nhà di động này sở hữu 6 khu vực khác nhau bao gồm khu sinh hoạt và ăn uống; nhà bếp với bồn rửa; bếp gas và tủ lạnh; phòng tắm với vòi hoa sen; bồn rửa và WC; phòng ngủ rộng rãi phía sau hay bàn học cho trẻ nhỏ.

LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

6.2. Noble Klasse S11 – Nơi doanh nhân thể hiện đẳng cấp. Xe Limousine được Noble Klasse sản xuất lần đầu tiên tại Việt Nam mang tên Noble Klasse Solati S11 (được phát triển trên nền xe Hyundai Solati 16 chỗ).

LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

Cải tiến trên mẫu xe nguyên bản Hyundai Solati đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, Noble Klasse đã cho ra mắt dòng xe với thiết kế cao cấp hơn. NOBLE KLASSE SOLATI S11 dựa trên nền xe 16 ghế nâng cấp thành 10 ghế nhằm đem lại một không gian rộng rãi thoải mái với đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chiếc xe còn mang trong mình những công nghệ tiên tiến vượt bậc và sử dụng nguyên vật liệu từ Hàn Quốc với chất lượng hàng đầu.

LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

Thiết kế tinh tế và đơn giản nhất, Noble Klasse luôn đem lại sự thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng.

LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

==> Nay Noble Klasse đã có mặt tại Việt Nam tại Crescent Mall, quận 07, TP.HCM…Xem Thêm.

6.3. Noble Klasse Sedona Limousine – Đỉnh hưởng thụ, chất thượng lưu.

Dòng xe tiêu biểu của hãng KIA Motors, mẫu minivan Carnival (tại thị trường Việt Nam hay được gọi là Sedona) sắp ra mắt thế hệ thứ 4 hoàn toàn mới vào cuối năm nay.

LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

Từ trước đến nay, Kia Carnival do chính hãng Kia sản xuất chưa từng có phiên bản 4 chỗ, mà các khách hàng khi có nhu cầu chỉ có thể nâng cấp tại các xưởng độ không chính thức của hãng.

LÀ DOANH NHÂN BẠN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG YÊU TỐ NÀY

==> Sedona hay còn gọi là Carnival đang ra mắt tại thị trường Việt Nam…Xem thêm.

”Đừng cố để chứng tỏ hai từ Doanh Nhân ngoài xã hội, hãy chính là người Doanh Nhân của gia đình mình.”

Viết một bình luận