Nhạc cho công ty – doanh nghiệp cần những yếu tố nào?

Theo nghiên cứu của HubSpot, 87% người tiêu dùng muốn xem/nghe nhiều hơn các nội dung đến từ chính nhãn hàng hay doanh nghiệp mà họ chọn lựa. Trong đó, bài hát nhạc thương hiệu công ty được coi là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tăng viral, tạo cảm giác và ấn tượng tốt trong tâm trí người xem.

Ngoài việc truyền tải thông tin chung thì doanh nghiệp cũng cần đem đến cho người xem cảm xúc và sự tương tác, từ đó, sẽ giúp ca khúc nhạc thương hiệu công ty vừa đáng nhớ và vừa mang tính chuyên nghiệp.

Các yếu tố cần thiết tạo nên bài nhạc thương hiệu cho công ty - doanh nghiệp

Các yếu tố cần thiết tạo nên bài nhạc thương hiệu cho công ty – doanh nghiệp

1. Thể loại nhạc sẽ thể hiện bao quát và tổng thể tính cách thương hiệu hiệu của bạn

Nhạc doanh nghiệp (Nhạc hiệu công ty) là một trong những công cụ tương tác của doanh nghiệp với khách hàng, thông qua đó, hình ảnh và tính cách thương hiệu cũng được thể hiện một cách rõ ràng. Doanh nghiệp có thể dựa vào cách định vị thương hiệu để đưa ra một mood & tone phù hợp. Nếu doanh nghiệp của bạn là một startup công nghệ với các nhân viên trẻ trung, vui tươi thì âm nhạc sôi động, vui nhộn sẽ phù hợp nhưng nếu công ty chuyên lên các kế hoạch kinh doanh, thì sẽ cần những bản nhạc mang tính chất uy tín, hào hùng.

Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ về doanh nghiệp của mình, biết doanh nghiệp cần gì, từ đó mới có thể chọn đúng được thể loại âm nhạc cần dùng.

Dự án sản xuất nhạc thương hiệu công ty Giày da DOLO MEN – Đơn vị sản xuất Thu Âm Việt

2. Ngôn từ trong nhạc thương hiệu doanh nghiệp phải phù hợp và dễ nhớ

Trong một bài hát giới thiệu doanh nghiệp thì bên cạnh bản hòa âm, hình ảnh, video thì voice off sẽ là công cụ hữu hiệu để truyền tải thông tin. Ngôn từ đơn giản không chỉ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu mà còn có khả năng viral, doanh nghiệp có thể dễ dàng tối ưu việc mang thông điệp tới chính xác đối tượng người nghe. Một số doanh nghiệp đã tận dụng voice off và áp dụng thơ vào trong bộ phim doanh nghiệp.

3. Lựa chọn giọng hát truyền cảm cho ca khúc thương hiệu của công ty

Giọng hát bắt tai và âm điệu phù hợp từng khúc nhạc chắc chắn sẽ giúp cho bài hát thương hiệu công ty của bạn thu hút, không những tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng khả năng ghi nhớ của xem mà còn dễ đi vào lòng người. Tuy nhiên, một yêu cầu cho giọng đọc là phải thể hiện đúng tinh thần của khúc nhạc và đúng ý chí của doanh nghiệp: giọng đọc hùng hồn, đanh thép hay nhẹ nhàng tình cảm, tốc độ dồn dập hay chậm rãi,….

Ca sĩ Trần Hữu Kiên (Quán quân Vietnam’s Got Talent) trong hậu trường thu âm ca khúc nhạc công ty IDEA – Đơn vị sản xuất Thu Âm Việt

4. Vấn đề bản quyền

Bài hát cho doanh nghiệp của bạn sẽ được đăng tải trên nhiều nền tảng xã hội như website, facebook, youtube,… nên để đảm bảo video hoạt động hiệu quả mà không bị dính rắc rối bản quyền thì ngoài sáng tạo, doanh nghiệp cần chú ý đến yếu tố này.

Dịch vụ tham khảo

>> Dịch vụ hòa âm phối khí nhạc công ty

>> Dịch vụ sáng tác nhạc công ty

>> Dịch vụ thu âm TVC quảng cáo

Viết một bình luận