Bài viết

Đồ dùng văn phòng và Chi phí bán hàng tại văn phòng thuế

95

Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa vật tư và chi phí văn phòng vì những chi phí này được xử lý khác nhau trên tờ khai thuế bán hàng của bạn và chúng ảnh hưởng khác nhau đến thuế bán hàng của bạn.

Đồ dùng văn phòng là gì?

Đồ dùng văn phòng là đồ dùng văn phòng truyền thống mà nhân viên sử dụng hết, chẳng hạn như bút, kim bấm, kẹp giấy, ổ USB và hộp mực máy in. Đồ dùng văn phòng cũng bao gồm:

  • Ghi chép các nguồn cung cấp như hóa đơn và biên lai bán hàng

Vật dụng làm sạch và Vật dụng làm sạch giấy vệ sinh Một nơi để lưu trữ nguồn cung cấp, chẳng hạn như tủ cố định và tủ khóa Đĩa giấy, khăn giấy và đồ dùng bằng nhựa Đồ uống trong sảnh nhân viên IRS cũng bao gồm bưu phí cho đồ dùng văn phòng, nhưng bưu phí số lượng lớn cho các sản phẩm vận chuyển được phân loại khác nhau (theo chi phí bán hàng, được mô tả bên dưới).

Chi phí văn phòng là gì?

Phí văn phòng là các chi phí khác để điều hành một văn phòng. Các chi phí này được sử dụng để điều hành văn phòng và do đó thường được gọi là “chi phí hoạt động văn phòng”.

Chi phí hoạt động của văn phòng bao gồm:

  • Dịch vụ trang web, dịch vụ đám mây (chẳng hạn như Dropbox hoặc iCloud)

Phí lưu trữ Internet và phí hàng tháng để bảo trì trang web, tên miền, ứng dụng (ví dụ: Dropbox) Phần mềm, bao gồm cả phần mềm dựa trên web, chẳng hạn như các sản phẩm QuickBooks Máy tính để bàn, máy tính xách tay, iPad và máy tính bảng Điện thoại văn phòng và hệ thống điện thoại văn phòng Hóa đơn điện thoại di động của nhân viên Một số chi phí văn phòng có chi phí cao hơn thực sự trở thành thiết bị kinh doanh và chúng được phân loại là tài sản và được khấu hao (như một khoản chi phí trong một khoảng thời gian).

Có thể bạn quan tâm  Tại sao bạn cần một hệ thống POS trong nhà hàng

Nếu bạn có một văn phòng tại nhà, bạn có thể cần phải khấu trừ một số thiết bị văn phòng khác nhau để phân biệt giữa việc sử dụng tại nhà và sử dụng cho công việc. Ví dụ, điện thoại nhà của bạn không được khấu trừ, nhưng các cuộc gọi đường dài để sử dụng cho công việc thì được khấu trừ. Xem bài viết này về khấu trừ kinh doanh tại nhà để biết thêm chi tiết.

Đồ dùng văn phòng và chi phí sử dụng cá nhân

Để khấu trừ các vật tư hoặc thiết bị văn phòng trên tờ khai thuế của doanh nghiệp, bạn phải chứng minh được rằng chúng là chi phí kinh doanh “bình thường và cần thiết”, không phải chi phí cá nhân. Chi phí cá nhân không phải là chi phí kinh doanh và không được khấu trừ. Ví dụ: nếu bạn sử dụng máy photocopy và sổ văn phòng để lập báo cáo học tập cho con mình, thì đó là để sử dụng cho mục đích cá nhân và những chi phí đó sẽ không được bao gồm trong tờ khai thuế bán hàng của bạn.

Một số thiết bị văn phòng có thể được phân loại là tài sản. Đây là tài sản có thể được sử dụng cho mục đích kinh doanh và cá nhân. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một máy ghi âm do doanh nghiệp của bạn mua và bạn sử dụng nó cho công việc và video cá nhân, bạn cần lưu giữ hồ sơ tốt để phân biệt giữa mục đích sử dụng cho mục đích kinh doanh và cá nhân, bạn chỉ có thể khấu trừ mục đích sử dụng cho mục đích kinh doanh.

Điện thoại di động, máy tính và máy in không còn được liệt kê là tài sản, nhưng bạn vẫn nên lưu giữ hồ sơ phân biệt giữa mục đích sử dụng cho mục đích kinh doanh và cá nhân và có thể chứng minh rằng bạn sử dụng những vật dụng này cho mục đích kinh doanh hơn 50% thời gian.

Đồ dùng Văn phòng và Chi phí – Các Khoản chi phí Bạn có thể Khấu trừ

Bạn được trừ 100% chi phí vật tư, vật liệu văn phòng mà bạn có trong tay và sử dụng trong năm. Bạn cũng có thể khấu trừ chi phí tem và cước phí và cước phí của đồng hồ bưu phí đã sử dụng trong năm. Để khấu trừ đồ dùng văn phòng trên tờ khai thuế doanh nghiệp của bạn, bạn phải đáp ứng tất cả các quy tắc IRS sau:

  • Bạn không theo dõi khi nào chúng được sử dụng.
Có thể bạn quan tâm  5 giỏ hàng thương mại điện tử đơn giản và giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp gia đình

Bạn sẽ không kiểm kê các mặt hàng này. Việc khấu trừ những khoản này không làm sai lệch thu nhập của bạn (nói cách khác, bạn không khấu trừ nhiều đến mức kiếm được ít hơn nhiều so với những khoản khác). Bạn chỉ được trừ chi phí vật tư, nguyên liệu đã sử dụng trong năm. Điều đó nói lên rằng, bạn không thể chỉ mua một đống giấy sao chép vào cuối năm và coi đó như một khoản chi tiêu trong năm vì bạn không thể sử dụng hết trong một năm. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thuế của bạn để tìm hiểu cách xác định số tiền phí này.

Chi phí Văn phòng Khấu trừ và Khấu hao

Trong quá khứ, tất cả các tài sản kinh doanh có giá hơn 500 đô la (các mặt hàng đã hơn một năm tuổi) đều phải khấu hao. Khấu hao là một phương pháp phân bổ nguyên giá của tài sản kinh doanh trong suốt thời gian sử dụng của tài sản đó. Mỗi năm bạn trừ một phần chi phí của năm đó.

IRS có một cách mới và dễ dàng hơn để coi các tài sản có chi phí nhỏ hơn là một khoản chi phí thay vì khấu hao. Bắt đầu từ năm 2016 trở đi, bạn có thể khấu trừ tài sản kinh doanh (bao gồm cả tài sản văn phòng) có giá từ 2.500 đô la trở xuống. Điều này bao gồm phần mềm và bộ phần mềm, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử nhỏ khác. Chi phí bạn có thể bỏ ra bao gồm chi phí mua và thiết lập dự án.

Để khấu trừ chi phí của khoản mục này, bạn cũng phải coi khoản mục đó như một khoản chi phí trong hệ thống kế toán.

Nếu chi phí của bất kỳ vật tư, chi phí hoặc thiết bị văn phòng nào vượt quá $ 2.500, chúng sẽ trở thành tài sản có thể khấu hao và bạn phải khấu hao chúng (dàn trải chi phí theo thời gian).

Giữ hồ sơ để biện minh cho các khoản khấu trừ

Bạn không phải nộp hồ sơ kinh doanh của mình cho IRS hàng năm cùng với tờ khai thuế kinh doanh của mình, nhưng bạn phải có hồ sơ tốt để ghi lại các vật tư văn phòng và chi phí hoạt động văn phòng của mình dưới dạng các khoản khấu trừ hoặc khấu hao.

Nguồn cung cấp trong các danh mục kinh doanh khác

Đồ dùng văn phòng trong giá vốn hàng bán

Nguồn cung cấp bạn sử dụng trong nhà kho hoặc để vận chuyển sản phẩm không giống với nguồn cung cấp bạn sử dụng trong văn phòng của mình. Vật tư và vật liệu tiêu hao mà bạn sử dụng để sản xuất sản phẩm của mình được bao gồm trong chi phí bán hàng. Giá vốn hàng bán là một phép tính trên tờ khai thuế bán hàng của bạn, xem xét những thay đổi hàng tồn kho của bạn trong suốt năm và tất cả các chi phí bạn bỏ ra để sản xuất và vận chuyển sản phẩm cho khách hàng của mình.

Có thể bạn quan tâm  Cách tính lãi suất cho khoản vay ngân hàng

Vật tư trong giá vốn hàng bán bao gồm:

  • Nguồn cung cấp thực sự trở thành một phần của những gì bạn bán được đưa vào hàng tồn kho như một phần của phép tính

Nguồn cung cấp cho các sản phẩm vận chuyển, chẳng hạn như vật liệu đóng gói, băng vận chuyển và nhãn

Vật tư và thiết bị văn phòng trong chi phí khởi động

Nếu bạn dự trữ vật tư văn phòng và mua thiết bị văn phòng, máy tính và phần mềm khi bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ cần phải ghi lại các chi phí này một cách riêng biệt. Chi phí khởi nghiệp thường phải được khấu hao, nhưng bạn có thể trang trải tới 5.000 đô la cho chi phí khởi nghiệp và lên đến 5.000 đô la cho chi phí tổ chức trong năm đầu tiên kinh doanh của mình.

Đồ dùng Văn phòng và Chi phí trên Tờ khai Thuế Doanh nghiệp của Bạn

Đối với các chủ sở hữu duy nhất và các LLC một thành viên, hãy hiển thị đồ dùng văn phòng trong danh mục Đồ dùng văn phòng của Bảng C trên Dòng 18. Bạn có thể bao gồm các chi phí văn phòng dưới $ 2.500 vào danh mục này, hoặc bạn có thể tách các chi phí văn phòng và đưa chúng vào “Chi phí Khác” trên dòng 27a.

Đối với công ty hợp danh và công ty TNHH nhiều thành viên, hãy trình bày các khoản chi phí này trong phần “Các khoản khấu trừ khác” của Biểu mẫu 1065 (dòng 20). Bạn phải đính kèm một tuyên bố riêng biệt chia nhỏ các khoản khấu trừ khác nhau được bao gồm trong mục hàng.

Đối với các công ty, hãy trình bày các khoản chi phí này trong phần “Các khoản khấu trừ khác” của Biểu mẫu 1120. Trước tiên, bạn phải bao gồm một tuyên bố liệt kê các khoản khấu trừ, sau đó bao gồm tổng số trên dòng 26 của “Các khoản khấu trừ khác”.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm