Bài viết

Định nghĩa tiếp thị về chi phí trên mỗi điểm xếp hạng (CPP)

64

Chi phí cho mỗi điểm xếp hạng, còn được gọi là CPP, đề cập đến chi phí sẽ mất để đạt được một mục tiêu và / hoặc mục tiêu mong muốn nhất định. Giả sử bạn đang tìm kiếm chi phí cần thiết để tiếp cận 1 phần trăm đối tượng của bạn trong quảng cáo và tạp chí in. CPP rất hữu ích khi lập kế hoạch ngân sách truyền thông của bạn.

Chi phí cho mỗi điểm xếp hạng (CPP)

Một vài điều được xem xét với điều này. Bạn phải nhìn vào các chu vi bên trong cơ bản. Điều này đề cập đến vị trí phương tiện truyền thông và nó đã hoạt động tốt như thế nào khi được đặt trong một phương tiện truyền thông cụ thể.

  • Có bao nhiêu người đang sử dụng phương tiện truyền thông?

Có bao nhiêu người trong số những người này là nam giới? Có bao nhiêu phụ nữ? Nhân khẩu học mục tiêu nào đang được tiếp cận nhiều nhất cho chiến dịch quảng cáo và đối tượng? Bạn cũng phải nhìn vào tổng số tất cả các con số. Xem xét mức độ tiếp cận nhân khẩu học của bạn có thể đạt được. Nó có vượt quá con số nhân khẩu học ban đầu không? Các con số có đi xuống không? Khi bạn nhìn vào những con số này, nó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về số tiền mà một công ty vẫn cần chi tiêu.

Có thể bạn quan tâm  Các phương pháp xử lý và tiêu hủy chất thải

Mục đích của tính toán CPP

Mục đích chính của xếp hạng này là để xác định xem các con số có đang nói thật về một công ty hay không. Có phải một công ty đang chi tiêu nhiều hơn những gì họ cần để họ có thể đạt được mục tiêu về số lượng phương tiện truyền thông đối tượng mục tiêu của mình không? Họ có cần phải chi tiêu nhiều hơn không? Một khi những con số này được nhìn thấy, một công ty có thể xác định hướng đi của họ.

Điều này bao gồm số tiền được chi cho việc đặt phương tiện truyền thông. Nó cũng có nghĩa là để xác định xem công ty đang họp, hoặc đã đạt được mục tiêu hoặc mục tiêu mà họ đã đặt ra cho một chiến dịch cụ thể.

Tính toán thực tế cho CPP bao gồm việc lấy chi phí của tổng chi phí chiến dịch quảng cáo và chia nó cho Tổng điểm xếp hạng, hoặc GRP. GRP là một phép tính xác định lượng người trong một đối tượng dự định mà quảng cáo có thể đã tiếp cận.

Các loại khác nhau

Không có loại tính toán CPP nào khác nhau, chỉ có loại được trình bày ở trên. Điều quan trọng cần lưu ý là điều này chủ yếu dành cho mục đích ngân sách và tiền bạc. Nó không được chứng minh là có thể tiếp cận một đối tượng nhất định tại một thời điểm cụ thể. Nó cũng không được chứng minh là có thể tiếp cận một số nhân khẩu học nhất định. Nó chỉ tốt khi giữ ngân sách của công ty ở mức tối thiểu cho truyền thông và quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm  Cách tính giá vốn bán hàng

Thông tin bổ sung cần xem xét

Có một số cách CPP có thể giúp một công ty ngoài việc lập ngân sách. Đầu tiên là những rào cản về độ chính xác. Như đã đề cập ở trên, có một số tắc nghẽn nghiêm trọng có thể xảy ra khi xem xét độ chính xác. Công cụ này giúp loại bỏ các rào cản này, bằng cách này, các con số sẽ cụ thể và chắc chắn hơn.

CPP có thể giúp xử lý bất kỳ và tất cả các điểm mù có thể xuất hiện. Lịch sử đã chỉ ra rằng nhiều công ty cuối cùng thất bại về số lượng do những điểm mù không lường trước được. ĐCSTQ giúp tránh tất cả những điều này. Khi mỗi công ty loại bỏ điểm mù của họ, các con số và nhân khẩu học cuối cùng trở nên vững chắc hơn. Bằng cách này, bạn biết chính xác ai là người hâm mộ sản phẩm của bạn và ai không.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm