Bài viết

Định nghĩa phí đại lý bất động sản

72

Phí giới thiệu trong kinh doanh bất động sản là khoản phí do một đại lý hoặc nhà môi giới tính cho một khách hàng khác được giới thiệu. Chúng phổ biến nhất khi khách hàng của người bán rời khỏi khu vực và đại lý của họ giới thiệu chúng với các đại lý hoặc nhà môi giới trong khu vực mới mà họ đang chuyển đến. Thông thường, khoản phí này là phần trăm hoa hồng cuối cùng mà đại lý đã chấp nhận đề xuất nhận được.

Hãy cùng xem xét hiện trạng của hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản và làm thế nào các khuyến nghị có thể trở thành thị trường hoặc thị trường ngách kinh doanh khi chúng có giá trị, thay vì dịch vụ khách hàng. Cách thị trường tự do hoạt động là thưởng giá trị bằng thu nhập. Nói cách khác, nếu tôi có một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đánh giá là hữu ích cho bạn ở một mức độ nào đó, thì bạn sẽ trả cho tôi một số phí cho nó. Điều này rất hiệu quả trong trao đổi trực tiếp 1-1. Nếu hàng xóm của tôi cung cấp cùng một dịch vụ hoặc sản phẩm ở cùng mức chất lượng nhưng với giá thấp hơn, thì doanh nghiệp sẽ được chuyển từ tôi sang hàng xóm của tôi. Đây là cách thị trường tự do hoạt động, hoặc họ nên làm điều đó.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để bắt đầu một công việc kinh doanh viết lách tự do

Tôi sẽ tiếp tục ca ngợi rằng các khuyến nghị của đại lý bất động sản không có giá trị gì đối với khách hàng / khách hàng? Không đúng, nhưng có một số nhận xét. Cá nhân tôi không bao giờ yêu cầu giới thiệu khách hàng hoặc khách hàng để liên hệ với một nhà môi giới hoặc đại lý cụ thể. Tôi sẽ chỉ làm điều này nếu cá nhân tôi biết đại lý / nhà môi giới và biết cách họ kinh doanh. Điều này giới hạn đề xuất của tôi ở cấp địa phương, có nghĩa là nó không xảy ra thường xuyên.

Câu hỏi đề xuất của tôi là tỷ lệ giá trị / lợi nhuận và nó ảnh hưởng như thế nào đến dịch vụ mà khách hàng / khách hàng được đề xuất nhận được. Tôi không nhận xét cụ thể tiêu cực về bất kỳ trang web nào trong số này, nhưng cung cấp một liên kết để hiển thị những gì tôi tìm thấy trên trang đầu tiên của hàng trăm nhóm đề xuất đại lý bất động sản / kết quả trang web trong vòng năm phút:

  • Trao đổi được đề xuất

MyAgentFinder.com Kuaishou RealEstateReferralPlace.com Còn nhiều, rất nhiều nữa. Vấn đề là khi các bên thứ ba cạnh tranh gay gắt để giành được giữa các đại lý bất động sản được giới thiệu, sẽ có một số quỹ “dư thừa” ở đâu đó.

Hãy suy nghĩ về lý do tại sao các trang web này tin rằng họ có thể kiếm tiền trong thị trường ngách này, không chỉ giữa đại lý và khách hàng, mà còn giữa hai đại lý và khách hàng. Trước hết, đại lý giới thiệu sẽ nhận được khoản thù lao được đề xuất, nhưng hầu hết các khoản phí mà đại lý nhận được sẽ chuyển đến trang web của bên thứ ba trung gian. Vì vậy, không còn nhiều. Cần bao nhiêu nỗ lực để giới thiệu một đại lý? Hiếm khi, bởi vì họ chỉ đăng ký trên một trong những trang này và để trang đó thực hiện công việc.

Có thể bạn quan tâm  Cách tính giá vốn bán hàng

Đây là manh mối đầu tiên cho thấy có vấn đề với mô hình. Các đại lý giới thiệu không thực sự làm bất cứ điều gì cho khách hàng. Họ chỉ ném chúng vào phễu và trong nhiều trường hợp không biết họ sẽ lấy ai. Chỉ mất vài phút để điền vào biểu mẫu trực tuyến và kiểm tra nó sau đó. Ngay cả khi họ chọn một đại lý bên ngoài, cho dù họ có một số bằng cấp, họ không hiểu họ, cũng không thể hiểu đạo đức hoặc cách thức kinh doanh của họ.

Bây giờ chúng ta hãy đi đến đầu bên kia. Khách hàng sẽ nhận được một đại lý có kinh nghiệm và hiệu quả? Không quá khả thi. Những người giỏi nhất thường rất bận rộn và chắc chắn không muốn bỏ 25% hoặc 30% hoa hồng cho khách hàng tiềm năng. Thông thường, đó sẽ là một người mới làm quen hoặc một đại lý chấp nhận tất cả các đề xuất, và sẽ không thực sự cung cấp dịch vụ “toàn diện” cho bất kỳ người nào trong số họ. Khách hàng có thể nhận được dịch vụ chất lượng 75%, nhưng họ muốn 100%.

Tôi không trả tiền hoặc không chấp nhận giới thiệu, không bao giờ. Tôi nghĩ rằng chúng hợp lý trong một số trường hợp, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng chỉ cho thấy rằng quá nhiều tiền đã được đầu tư vào các dịch vụ được cung cấp.

Có thể bạn quan tâm  Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ của bạn bằng thẻ tín dụng

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm