Bài viết

Điều phối viên địa điểm Danh sách kiểm tra thiết lập sự kiện

95

Hầu hết các địa điểm đã quen với sự căng thẳng của việc phối hợp nhiều sự kiện trong một khoảng thời gian ngắn. Rốt cuộc, hoạt động kinh doanh của họ phụ thuộc vào việc họ cung cấp dịch vụ tuyệt vời và mỗi sự kiện đều là cơ hội để giới thiệu kỹ năng của họ với những người lập kế hoạch và người tham dự sự kiện. Tuy nhiên, thời điểm quan trọng nhất là khi khách hàng bước vào phòng khiêu vũ để chuẩn bị trước khi buổi biểu diễn bắt đầu. Chính khoảnh khắc này đã tạo nên giai điệu cho phần còn lại của ngày.

chuẩn bị giỏ hàng của bạn

Điều đầu tiên khách hàng của bạn muốn làm là chuyển tất cả các mặt hàng đang di chuyển ra khỏi xe của họ. Đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt nếu tình huống đỗ xe khó điều hướng. Hãy tưởng tượng ai đó bước vào địa điểm của bạn với một đống thùng nặng – điều đầu tiên họ tìm kiếm là gì? Tất nhiên, câu trả lời là xe đẩy, hoặc bất cứ thứ gì khác có thể giảm tải và làm cho công việc dỡ hàng đáng ngại trở nên dễ dàng hơn. Chuẩn bị sẵn một chiếc xe đẩy khi họ bước vào địa điểm là một cách dễ dàng để giúp họ “thở phào nhẹ nhõm” chỉ cần xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm  Thống kê bán hàng và các công cụ để theo dõi thị trường eBay

Chuẩn bị mẫu đăng ký

Đối với hầu hết khách hàng, điều tiếp theo cần làm là thực hiện thiết lập đăng ký. Điều này có nghĩa là địa điểm của bạn lý tưởng là ở vị trí trước khi tất cả các thành phần đăng ký đến. Điều này bao gồm tất cả bàn, ghế, ván điện và chân tường. Sắp xếp thẻ tên và tài liệu đăng ký sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian cho các nhà tổ chức sự kiện và họ không nên đợi bạn chuẩn bị xong những thứ đơn giản này để bắt đầu.

Thiết lập bảng và khăn trải giường trong tất cả các phòng

Việc sắp đặt tất cả các bàn ghế trong không gian sự kiện rõ ràng là mất một khoảng thời gian. Hy vọng rằng nếu bạn đến một sự kiện sớm hơn, bạn đã nói trước với khách hàng khi bạn dự kiến ​​thiết lập tất cả các thành phần trong phòng. Nếu khách hàng của bạn bước vào một căn phòng với hàng chục công nhân đang tranh giành bàn ghế, họ có thể hoảng sợ. Lý tưởng nhất là nhóm vận hành của bạn sẽ chuẩn bị sẵn mọi thứ với khăn trải bàn để các nhà lập kế hoạch có thể bắt đầu đặt các tấm trung tâm, vật phẩm đấu giá, v.v.

Xóa tất cả biển báo sớm

Chỉ vì một nhà lập kế hoạch trưởng biết cách điều hướng một tòa nhà không có nghĩa là nhân viên hỗ trợ của cô ấy làm được. Ngay khi giai đoạn thiết lập sắp bắt đầu, bạn có thể tiết kiệm cho mọi người rất nhiều phiền phức không cần thiết bằng cách cập nhật bảng chỉ dẫn bên trong tòa nhà. Hãy nhớ rằng những người bán hàng như người bán hoa và DJ cũng cần biết nơi để đi. Đây là tất cả những điều cần xem xét với khách hàng của bạn trước ngày diễn ra sự kiện, nhưng chúng cũng cần được lưu ý vào ngày trọng đại.

Có thể bạn quan tâm  Bốn loại máy rung bê tông

Xem BEO và Hóa đơn

Một lần nữa, bạn có thể gửi email các tệp này nhiều lần trong những ngày trước sự kiện, nhưng bạn không cần phải xem lại chúng lần cuối. Ngay cả khi thời gian thiết lập bận rộn, bạn cần dành 15 phút để xem lại các tài liệu này cùng nhau. Điều phối viên của địa điểm nên chuẩn bị sẵn một gói dữ liệu cho khách hàng của họ bao gồm BEO, sơ đồ phòng và hóa đơn dự kiến. Rất ít nhà lập kế hoạch có kinh nghiệm sẽ bỏ qua cơ hội xem lại những giấy tờ quan trọng này.

giới thiệu

Đảm bảo đưa các thành viên quan trọng trong nhóm của bạn đến với khách hàng của bạn để được giới thiệu chính thức. Danh sách bao gồm Người quản lý dịch vụ ăn uống, Đội trưởng tổ chức tiệc, Người điều hành hoạt động và Người điều phối âm thanh hình ảnh. Thay mặt khách hàng của bạn xem xét khi giới thiệu nhóm – có bất kỳ chi tiết nào cần được thảo luận trực tiếp với nhóm quản lý của bạn không? Bắt đầu một cuộc trò chuyện ngắn là một cách hiệu quả để làm nổi bật ai là người phụ trách từng lĩnh vực.

Danh sách kiểm tra ngắn này gồm các hạng mục thiết lập chiến dịch sẽ giúp ích cho việc làm cho khách hàng của bạn hài lòng khi họ đến. Với tư cách là đại diện chính cho địa điểm của bạn, bạn nên cung cấp số điện thoại di động của mình cho khách hàng trong trường hợp bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi làm việc tại văn phòng. Hãy nhớ rằng họ có thể bực bội nếu họ cần điều gì đó, nhưng thậm chí còn thất vọng hơn nếu họ không tìm được ai để giúp họ.

Có thể bạn quan tâm  Bắt đầu kinh doanh bảo trì hồ cá

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm