Bài viết

Điều gì làm cho một chủ nhà vắng mặt

68

Khi một chủ nhà sống trong một bất động sản cho thuê, nó được gọi là chủ sở hữu. Nhiều lần, chủ nhà không thực sự sống trong ngôi nhà cho thuê của họ. Khi một chủ nhà sở hữu một bất động sản cho thuê nhưng sống ở một nơi khá xa bất động sản cho thuê, thường là bên ngoài khu kinh tế địa phương của bất động sản cho thuê, họ thường được gọi là chủ nhà vắng mặt. Đôi khi nơi ở chính của chủ nhà thậm chí không ở trong tình trạng tương tự như bất động sản cho thuê.

Chủ nhà vắng mặt không phải là chủ nhà đến nhà họ mỗi tuần một lần. Những chủ nhà này hầu như chưa gặp bao giờ. Chúng có thể xuất hiện vài tháng một lần hoặc có thể hoàn toàn không xuất hiện. Các chủ nhà cho thuê để đi nghỉ, các ngôi nhà lớn cho nhiều gia đình hoặc bất động sản thương mại thường vắng bóng chủ nhà.

Lợi ích của việc trở thành chủ nhà vắng mặt

Có một số lợi thế nhất định hoặc đi từ tài sản cho thuê của bạn. Bao gồm các:

  • Giảm thuế cho việc đi lại liên quan đến việc cho thuê – tùy thuộc vào khoảng cách của bạn từ nơi ở cho thuê, chi phí đi đến bất động sản có thể cao. Tuy nhiên, chủ nhà có thể khấu trừ chi phí đi lại liên quan đến kinh doanh từ thuế, giúp giảm bớt gánh nặng.

Danh mục đầu tư cho thuê đa dạng-đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Ngay cả khi lĩnh vực kinh doanh của bạn là bất động sản, bạn có thể đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như đầu tư vào các địa điểm khác nhau. Thị trường cho thuê nóng sẽ giúp bù đắp cho một bất động sản cho thuê khác đang ế ẩm trên thị trường cho thuê. Thuê người quản lý tài sản để thực hiện các nghĩa vụ hàng ngày – bạn có thể thuê người khác quản lý hoạt động hàng ngày của tài sản cho thuê. Bạn cần sàng lọc kỹ lưỡng bất kỳ người quản lý tài sản tiềm năng nào để đảm bảo rằng đã chọn đúng người quản lý. Rủi ro trở thành chủ nhà vắng mặt

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để gửi một kế hoạch SE cho chính bạn

Khi bạn không giám sát tài sản cho thuê thường xuyên, nhiều vấn đề có thể phát sinh.

  • Bỏ lỡ các vấn đề tiềm năng về bảo trì-Một trong những rủi ro lớn nhất của việc chủ nhà vắng mặt là không tuân thủ các nghĩa vụ bảo trì bắt buộc đối với tài sản thuê. Điều này bao gồm việc phát hiện các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng trở thành vấn đề lớn, chẳng hạn như:
  • Mái nhà bị rò rỉ

Vấn đề đường ống Rác hoặc các mảnh vụn khác bên trong hoặc bên ngoài khu nhà cho thuê Cây nhô ra hoặc các vấn đề sâu bệnh Cập nhật các yêu cầu bảo trì và sửa chữa hàng ngày Bỏ qua bảo trì tài sản-tài sản có thể bắt đầu có dấu hiệu bỏ bê. Cỏ sẽ không bị cắt, lá sẽ không bị cào, và tuyết sẽ không bao giờ bị xúc. Hàng rào bị hỏng, mái che xuống cấp, mái hiên đổ nát và thiếu cửa chớp là những dấu hiệu sơ suất rõ ràng khác. Hoa hậu Vấn đề Người thuê nhà Tiềm năng-Một mối quan tâm lớn khác là quản lý người thuê nhà từ xa. Khi bạn không tự làm điều đó, bạn sẽ phải hoàn toàn dựa vào người quản lý tài sản của mình hoặc hy vọng rằng những người thuê nhà của bạn đã không vi phạm các quy tắc cho thuê của họ. Có thể dễ dàng bỏ lỡ các dấu hiệu cảnh báo sớm về những người thuê có vấn đề, chẳng hạn như:

  • mất mát tài sản
Có thể bạn quan tâm  Ưu và nhược điểm của các nhà đầu tư thiên thần

Trả chậm tiền thuê nhà Buôn bán ma túy Lạm dụng tài sản cho thuê khác Không biết xu hướng của khu vực lân cận – khi bạn không tích cực tham gia vào bất động sản cho thuê, bạn có thể không biết điều gì đang xảy ra trên thị trường cho thuê xung quanh. Cộng đồng có thể suy giảm do tội phạm gia tăng, tài sản bỏ trống hoặc đóng cửa các cơ sở kinh doanh. Do thiếu sự tham gia, bạn có thể không bán được tài sản của mình trước khi giá trị tài sản và tiền thuê bị ảnh hưởng. Không thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương-Một bất lợi khác của việc trở thành chủ nhà vắng mặt là bạn không thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương. Bạn sẽ chịu trách nhiệm tuân theo các quy tắc của thị trấn, nhưng bạn hoàn toàn không có tiếng nói trong việc xác định luật. Dễ bị những kẻ xâm nhập và người ở trọ – điều này đặc biệt đúng đối với những căn hộ cho thuê trong kỳ nghỉ, có thể không có người sử dụng trong một phần năm. Tài sản của bạn rất dễ bị tác động bởi các cá nhân vào nhà gây thiệt hại và có thể sinh sống trong tài sản mà bạn không hề hay biết. Cài đặt hệ thống bảo mật là một cách để giảm thiểu những khả năng này. Trách nhiệm của một chủ nhà vắng mặt hoàn toàn giống với bất kỳ chủ nhà nào khác. Họ phải tuân thủ luật chủ nhà-người thuê nhà của tiểu bang nơi bất động sản được cho thuê. Ví dụ về trách nhiệm của chủ nhà bao gồm:

  • Đảm bảo rằng tài sản đáp ứng tất cả các quy tắc xây dựng và an toàn

Xử lý kịp thời các vi phạm về sức khỏe và an toàn Đáp ứng các yêu cầu sửa chữa một cách kịp thời Cung cấp quyền truy cập vào các tiện ích Duy trì các khu vực chung Cung cấp các thùng phù hợp Thông báo thích hợp được đưa ra trước khi nhập đơn vị thuê nhà – thường là từ 24 đến 48 giờ. Hoàn trả tiền đặt cọc theo quy định của pháp luật quốc gia Quyền của người thuê nhà

Có thể bạn quan tâm  Mã doanh nghiệp chính: nó là gì?

Người thuê nhà có nhiều quyền được bảo vệ bởi luật chủ nhà-người thuê nhà, bao gồm:

  • Các tài sản đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe và khả năng sống cụ thể

Sử dụng các tiện ích, bao gồm cả nước máy Quyền nhận, cất giữ và trả lại tiền đặt cọc Chỉ được khấu trừ hợp pháp từ tiền ký quỹ của họ Sự yên tĩnh tận hưởng đơn vị cho thuê của họ Được bảo vệ khỏi nấm mốc, amiăng và sơn chì Bảo vệ khỏi động vật gây hại hoặc động vật gặm nhấm Các biện pháp khắc phục hậu quả của người thuê đối với chủ nhà vắng mặt

Nếu chủ nhà vi phạm bất kỳ quy định nào của hợp đồng thuê nhà, trước tiên người thuê nhà nên thông báo cho người thuê về vấn đề này bằng văn bản. Nếu chủ nhà không giải quyết vấn đề một cách kịp thời, khung thời gian sẽ thay đổi theo luật của tiểu bang của bạn, và người thuê nhà có quyền khiếu nại với chủ nhà.

Các nhân viên kiểm tra có thể đến khu nhà, và nếu phát hiện có vấn đề, chủ nhà có thể vi phạm các quy định về sức khỏe hoặc an toàn. Chủ nhà có thể phải trả tiền phạt và có một số ngày nhất định để sửa lỗi vi phạm. Chủ nhà có thể phải ra tòa để nộp phạt, xử lý vi phạm hoặc hầu tòa vì không giải quyết được vấn đề.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm