Bài viết

Điều gì có nghĩa là phải đối mặt trong một cửa hàng bán lẻ?

59

Các cửa hàng sử dụng thuật ngữ “khuôn mặt” để mô tả hành động nắn các mặt hàng. Một cửa hàng sạch sẽ thu hút khách hàng, giúp họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và cuối cùng là tốt hơn cho việc bán hàng.

Đối diện nên được thực hiện hàng ngày, nếu không phải cả ngày, để đảm bảo cửa hàng được giữ sạch sẽ cho người mua sắm.

2 cách xác định khuôn mặt

Đối mặt có nhiều tên – chặn, điều hòa, mặt trước, phục hồi, làm thẳng và khoanh vùng – tùy thuộc vào cửa hàng. Tất cả những từ này đều phục vụ một mục đích: đảm bảo cửa hàng luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên, face cũng có hai nghĩa vì nó có thể được sử dụng như một danh từ và một động từ.

Danh từ định hướng: Số lượng của cùng một sản phẩm (hoặc cùng một SKU) trên kệ hướng đến khách hàng. Ví dụ: một hình planogram có thể gọi cho năm lon của một nhãn hiệu súp cà chua phổ biến, trong khi một nhãn hiệu chung có thể chỉ có hai. Nó tập trung nhiều hơn vào các mặt hàng có giá cao hơn.

Đối mặt với Động từ: Hành động kéo từng sản phẩm đến mép trước của kệ, với nhãn hướng về phía trước. Ví dụ: “… khi chúng tôi bắt đầu chậm lại qua đêm, nhân viên thu ngân được yêu cầu bắt đầu đối mặt với sản phẩm.”

  • Các cửa hàng quần áo thường sẽ sử dụng các từ phân vùng hoặc khôi phục hơn là khuôn mặt.
Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để Bắt đầu Khởi nghiệp Tài trợ cho Doanh nghiệp Nhỏ

Các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc và cửa hàng tiện lợi cũng như nhiều cửa hàng bách hóa thường sử dụng lớp sơn hoàn thiện vì chúng có nhiều sản phẩm hơn trên kệ.

Tại sao khuôn mặt lại quan trọng?

Bộ mặt là tất cả để làm cho cửa hàng trông tuyệt vời. Đó là một trong những chìa khóa để có trải nghiệm mua sắm tốt và nên được coi là một phần của dịch vụ khách hàng của bạn vì nó là một dịch vụ.

Khách hàng không muốn vất vả khi mua sắm.

  • Họ không nên lục tung đống áo sơ mi để tìm số đo của mình. Những chiếc áo này nên gấp gọn gàng theo kích cỡ và màu sắc.

Họ không muốn tiếp cận nhãn hiệu kem đánh răng của họ. Ống đó nên ở mặt trước, chờ người mua. Bằng cách sắp xếp các mặt hàng của mình, bạn giúp khách hàng tìm thấy những thứ họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn. Chúng cũng giúp dễ dàng so sánh các sản phẩm hơn nếu chúng được xếp thẳng hàng.

Nó cũng làm cho cửa hàng có vẻ như đầy hàng hóa. Có một tâm lý nhất định ảo tưởng về sự thịnh vượng và trật tự mang lại điều kỳ diệu cho doanh số bán lẻ. Mặc dù kệ phía sau hàng đầu tiên của sản phẩm không đầy, nhưng có vẻ như nó đã đầy.

Mẹo: Tương tự với quần áo treo trên giá. Nếu thanh không đầy, hãy trải đều các móc treo lên nó, tập trung vào mặt trước. Nó tạo ra ảo giác rằng kệ đầy hơn so với thực tế.

Có thể bạn quan tâm  Cách xuất bản sách thiếu nhi trên Amazon Kindle

Khi nào và như thế nào?

Mọi cửa hàng nên được giữ sạch sẽ nhất có thể. Điều này có nghĩa là nhân viên và người quản lý nên thu dọn, di dời hoặc sắp xếp hàng hóa khi họ rảnh rỗi. Câu châm ngôn “nếu bạn có thời gian để mỏng, bạn có thời gian để làm sạch” có thể áp dụng cho các sản phẩm ép tóc.

  • Các nhân viên của tầng cửa hàng bách hóa dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với phần việc thường xuyên trong ca làm việc của họ. Bán hàng là ưu tiên số một của họ sau dịch vụ khách hàng.

Nhiều cửa hàng sẽ có nhân viên thu ngân để giúp phân loại các mặt hàng trong giờ chậm. Hầu hết các cửa hàng sẽ yêu cầu nhân viên đóng cửa của họ bắt đầu “phục hồi” trước thời gian đóng cửa và ở đó cho đến khi cửa hàng sẵn sàng mở cửa vào ngày hôm sau. Sau một vài ngày thực sự bận rộn, những nhân viên mở cửa vào ngày hôm sau có thể được yêu cầu hoàn thành việc phân vùng. Việc duỗi thẳng không phức tạp hơn việc đặt mọi thứ trở lại vị trí cũ. Một số ngày, giống như những đợt giảm giá trong kỳ nghỉ lễ điên cuồng đó, đòi hỏi nhiều công việc hơn và bạn có thể cần phải bổ sung thêm nhân viên để phân loại hàng hóa trong suốt cả ngày.

Có thể bạn quan tâm  Cách điền và nộp tờ khai thuế kinh doanh sửa đổi

Khi nói đến quá trình phục hồi hàng ngày, nhiều nhà quản lý nhận thấy rằng các nhóm làm việc hiệu quả nhất. Nếu một bộ phận bị xóa sổ bởi khách hàng, mọi người có thể tập hợp lại trong bộ phận đó để đưa nó trở lại, thay vì áp đảo một người.

đối mặt với mục tiêu

  • Quần áo nên được gấp lại hoặc đặt lại vào móc treo và sau đó đặt lại trên giá hoặc giá đỡ.

Mô hình sàn nên được tổ chức với mặt trước hướng về phía trước và các hộp được đặt ở phía trước của các kệ. Các mặt hàng trên giá nên ở cạnh hàng đầu, xếp chồng lên nhau ngay ngắn, nhãn hướng ra ngoài. Không được có lỗ. Các sản phẩm không phù hợp (do khách hàng thay đổi ý định loại bỏ) nên được thu gom vào cuối quá trình tái chế và trả lại cho bộ phận, lối đi hoặc kệ thích hợp.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm