Bài viết

Điện đắt nhất và rẻ nhất ở mỗi bang

82

Khi bạn bật đèn hoặc bếp điện trong phòng khách, bạn đang mua một sản phẩm điện. Cũng như các sản phẩm khác, hóa đơn tiền điện mỗi nơi mỗi khác. Có sự khác biệt về giá điện giữa các tiểu bang. Giá cả luôn được thể hiện bằng đơn vị: xăng cho ô tô được tính bằng gallon, gà tây được tính bằng pound, và điện được tính bằng kilowatt giờ (kWh). Năm 2018, giá trung bình cho mỗi kWh ở Hoa Kỳ là 13,1 cent cho mỗi kWh. Như bạn thấy bên dưới, nó có thể khác; chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao lại như vậy sau khi xếp hạng chi phí điện theo tiểu bang.

Điện đắt nhất ở mỗi bang

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sau đây là bảng phân tích hóa đơn tiền điện tiêu dùng của cư dân tiểu bang tính đến tháng 12 năm 2018. Giá tính bằng xu cho mỗi kilowatt giờ. Di chuột qua bất kỳ tiểu bang nào để xem giá điện trung bình của tiểu bang đó. Hawaii là bang có điện đắt nhất (34,43 cent), trong khi Washington là bang rẻ nhất (9,35 cent).

Đắt nhất

 1. Hawaii 34,43
 2. Alaska 21,99
 3. Connecticut 20.8
 4. Massachusetts 20,6
 5. California 19,44
 6. New York 17,34
 7. New Hampshire 18,9
 8. Đảo Rhode 18,2
 9. Vermont 17,9
 10. Maine 16,3

rẻ nhất

 1. Louisiana 9,7
 2. Washington 9,35
 3. Arkansas 9.01
 4. Oklahoma 10.3
 5. Kentucky 10,36
 6. Idaho 9,83
 7. Tennessee 10,72
 8. Utah 9,97
 9. Mississippi 11.12
 10. Oregon 10,68

Như bạn có thể thấy, tiểu bang rẻ thứ mười, Oregon, không xa mức trung bình quốc gia nói trên là 13,1 xu, điều này cho thấy hầu hết các vùng của đất nước đều ở gần mức trung bình này.

Có thể bạn quan tâm  Quy tắc khấu trừ chi phí kinh doanh thuế liên bang

Bây giờ, cuối cùng một gia đình phải trả bao nhiêu? Vâng, dữ liệu từ UIEA cho chúng ta biết rằng các hộ gia đình Mỹ sử dụng trung bình 687 kWh mỗi tháng. Nếu bạn nhân số tiền này với chi phí trung bình 13,1, thì chi phí trung bình hàng tháng là 116,69 đô la. Điều này nghe có vẻ quen thuộc?

Tìm hiểu sâu hơn, một nơi ở trung bình ở Hawaii vào năm 2016 không cần nhiều hệ thống sưởi, có lẽ nấu nướng trên sân thượng, chỉ sử dụng 505 kWh mỗi tháng. Điều này có nghĩa là gia đình có giá cao này ở Hawaii sẽ phải trả 168,67 đô la, cao hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước, ngay cả khi họ đang tiết kiệm năng lượng. Khi xem xét chuyển đến một khu vực cụ thể hoặc kinh doanh ở đó, điều quan trọng là phải ghi nhớ hóa đơn điện (cũng như nước, khí đốt và bất kỳ hóa đơn tiện ích nào khác mà bạn có thể phải trả).

Tại sao các khoản phí khác nhau?

Bây giờ, chúng tôi đã đề cập ở trên rằng điện là một sản phẩm. Nó không chỉ là một sản phẩm, bởi vì ai đó kiểm soát nó và có thể cho những người còn lại trong chúng ta biết về nó. Khi bạn dừng lại và nhớ rằng điện được chuyển đổi từ nguyên liệu thô, bạn có thể hiểu rõ hơn về cách điện trở thành một sản phẩm — than đá, dầu mỏ, khí đốt tự nhiên và thậm chí cả năng lượng gió, năng lượng mặt trời hoặc thủy điện đều cần được chuyển đổi. Điều này có nghĩa là điện là nguồn năng lượng thứ cấp. Do đó, chi phí sản xuất năng lượng trong một khu vực cụ thể càng cao thì chi phí cho mỗi kilowatt giờ càng cao.

Có thể bạn quan tâm  Lập hóa đơn ở Canada: Thuế suất bán hàng cho GST, HST và PST

Ví dụ, ở Hawaii, điện được phát triển từ dầu thô, nơi dầu thô rất đắt. Ngược lại, chi phí điện ở Louisiana lại thấp hơn. Một lý do cho điều này có thể là Entergy Louisiana, nơi cung cấp năng lượng cho toàn bang, sở hữu nhiều nhà máy điện, có nghĩa là nó thực sự đang tạo ra năng lượng chứ không phải mua nó từ một thực thể khác. Nói tóm lại, càng có nhiều nhà máy điện khác nhau tham gia vào việc tạo ra năng lượng mà mọi người sử dụng, thì chi phí cho mỗi kilowatt giờ càng cao. Do chi phí vận hành và bảo trì, hệ thống truyền tải và phân phối cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả của ngôi nhà. Do đó, do sự thay đổi của các yếu tố này nên các khu vực khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

Điều quan trọng cần nhớ là hóa đơn tiền điện sẽ cao hơn vào các mùa khác nhau và vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Đây được gọi là đặt giá tối ưu hóa giá trị, tính phí nhiều hơn hoặc ít hơn cho bất kỳ sản phẩm nào dựa trên giá trị của sản phẩm. Mọi người có xu hướng chạy máy điều hòa không khí từ 3 giờ chiều. Và vào lúc 7 giờ tối, các công ty năng lượng thường tính phí cao hơn cho mỗi kilowatt-giờ trong thời gian này, và do mức sử dụng điều hòa nhiệt độ cao nhất vào mùa hè nên họ tính phí cao hơn.

Có thể bạn quan tâm  Đàm phán trong quá trình mua sắm

Điện năng được tạo ra như thế nào?

Chúng tôi đã liệt kê một số yếu tố liên quan đến lưới điện và cách chúng ảnh hưởng đến giá cả. Nhưng điểm quan trọng là phương thức phát điện ngay từ đầu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá cả. Một trong những bang có giá điện thấp nhất là Idaho. 70% lượng điện của bang được tạo ra từ các đập thủy điện. Vì điện nước đơn giản và máy móc yêu cầu hạn chế nên không đắt lắm.

Cho đến nay, thủy điện là nguồn năng lượng tái tạo rẻ nhất. Báo cáo này đưa ra một so sánh, cho thấy rằng điện gió ngoài khơi là năng lượng tái tạo đắt nhất, trong khi điện gió trên bờ có thể so sánh với thủy điện với chi phí thấp nhất. Nó cũng giải thích rằng mặc dù than thực sự vẫn còn rẻ, nhưng khoảng cách giữa nó và các công nghệ thân thiện với môi trường hơn đang được thu hẹp.

Đương nhiên, nghiên cứu và phát triển sẽ dẫn đến những cách tạo ra điện rẻ hơn, có thể là thủy điện và các nguồn năng lượng sạch khác. Tuy nhiên, việc đảm bảo tiết kiệm năng lượng sẽ có tác động tích cực đến chi phí, vì nhu cầu thấp hơn sẽ làm giảm chi phí.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm