Top 10 Đề Thi Luật Doanh Nghiệp Ueh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2022 Top Trend | Phusongyeuthuong.org

– Bài mới hơn –

Đề Thi Công Chức Thuế Năm 2022 Bài Tập Tổng Hợp Môn Thuế Có Lời Giải Đề Thi Công Chức Thuế Miền Nam 2022 Chính Thức Cấu Trúc Đề Thi Chứng Chỉ Đại Lý Thuế Năm 2022 Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

1 Đề thi tài chính doanh nghiệp của CPA luôn bao gồm 5 câu chia làm 2 phần: Phần 1 – Lý thuyết (2 câu) và Phần 2 – Bài tập (3 câu). Mình sẽ nói cụ thể về các dạng câu hỏi/bài tập của từng phần này.

Phần 1. Câu hỏi lý thuyết thường gặp trong Đề thi Tài chính doanh nghiệp

Một câu hỏi lý thuyết thông thường gồm 2 phần: phần lý thuyết đơn thuần (có sẵn trong đề cương ôn tập) và phần liên hệ thực tế. Và phạm vi ra đề cũng không cố định mà rải rác qua hầu hết chương/phần trong Đề cương ôn tập (trừ chương 1 và chương 2 mình chưa thấy có trong đề thi năm nào cả) cho nên khá khó dự đoán cách ra đề:

Tuy nhiên rất may là trên mạng có khá nhiều chia sẻ về các “CÂU HỎI LÝ THUYẾT MẪU”. Chúng ta có thể sử dụng để phân tích trọng tâm ôn thi phần lý thuyết và ôn luyện cách trả lời câu hỏi.

Các câu hỏi này được trả lời rất đầy đủ theo đúng kiểu “chấm điểm theo ý”. Nếu để ý bạn sẽ thấy cách trả lời câu hỏi phần lý thuyết thường chia thành 3 bước sau:

  • Nêu Định nghĩa của các khái niệm được đề cập trong câu hỏi
  • Giải thích ý nghĩa, công thức tính nếu có
  • Trả lời vào nội dung chính của câu hỏi: liệt kê và phân tích từng ý trả lời

Cách trình bày 3 bước này rất quan trọng để tối đa hóa số điểm cho câu hỏi lý thuyết. Các bạn nên lưu ý để áp dụng khi làm bài.

Phần 2. Dạng bài tập thường gặp trong Đề thi Tài chính doanh nghiệp

Có 3 chương mà bài tập của đề thi tài chính doanh nghiệp hầu như năm nào cũng có:

  • Rủi ro và tỷ suất sinh lời – Chương 3
  • Quyết định đầu tư vốn của doanh nghiệp – Chương 6
  • Chi phí sử dụng vốn và hệ thống đòn bẩy – Chương 8

Đây cũng chính là 3 nội dung theo mình là quan trọng nhất của đề thi Tài chính doanh nghiệp mà chúng ta cần dành 80% thời gian để ôn luyện thật kỹ.

Các dạng bài tập chi tiết cho từng chương đã được mình tập hợp ở File: [CPA 2022 – Tài chính] Tổng hợp các dạng bài tập

Trong các bài tiếp theo, mình sẽ phân tích cách giải quyết từng dạng bài tập trong 3 chương này.

– Bài cũ hơn –

Bộ Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô Đề Cương Học Phần Quản Trị Marketing Có Đáp Án Tmu Cơ Hội Đỗ Đại Học Tại Chương Trình Cử Nhân Quốc Tế ([email protected]) Review Bộ Đề Thi Toeic Format Mới Có Đáp Án Đề Cương Hành Vi Người Tiêu Dùng Phần 1

Viết một bình luận