Bài viết

Đặt tên cho tổ chức phi lợi nhuận của bạn một cách hợp pháp

31

Vì vậy, bạn quyết định tổ chức một tổ chức phi lợi nhuận. Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một cái tên thích hợp.

Bạn nên chọn một cái tên thực hiện được ba điều:

  • Nó mô tả sứ mệnh của tổ chức bạn.

Rất dễ nhớ. Nó chưa được sử dụng làm nhãn hiệu hoặc tên miền bởi các doanh nghiệp hoặc nhóm khác.

Nhãn hiệu

Nhãn hiệu là bất kỳ từ, cụm từ hoặc biểu tượng nào được sử dụng để xác định một sản phẩm hoặc dịch vụ trong thị trường thương mại hoặc phi lợi nhuận.

Các nhãn hiệu thường được đăng ký với USPTO, nhưng sự thật là, ngay cả những tên và nhãn hiệu chưa đăng ký cũng có quyền của chúng.

Nếu một tổ chức, doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận là người đầu tiên sử dụng một nhãn hiệu hoặc tên cụ thể, thì đó là nhãn hiệu có thể thực thi. Việc sử dụng tên, không phải đăng ký chính thức, tạo ra quyền sở hữu nhãn hiệu.

Cân nhắc tên miền

Ngày nay, nhờ có Internet, việc đặt tên cho tổ chức của bạn đã trở nên phức tạp hơn.

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch có một trang web ngay lập tức, bạn cần phải đặt trước một tên miền. Ngoài ra, nếu một trang web sử dụng một tên cụ thể, tên đó sẽ tạo ra quyền sở hữu nhãn hiệu … ngay cả khi nó chưa được đăng ký.

Vì vậy, bạn sẽ cần thực hiện một số nghiên cứu để tìm một tên có thể sử dụng được mà vẫn có thể được sử dụng làm tên miền. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng một tên cho tên doanh nghiệp chính thức của mình và một tên hơi khác cho tên miền của bạn.

Cho đến gần đây, hầu hết các tổ chức phi lợi nhuận đều sử dụng hậu tố .org để đăng ký tên miền. Các tổ chức chính phủ sử dụng .gov và các tổ chức giáo dục sử dụng .edu. Đây vẫn là những lĩnh vực phổ biến nhất trong lĩnh vực phi lợi nhuận.

Tuy nhiên, vào năm 2015, có thêm hai hậu tố: .ngo và .ong. Tất cả đều đại diện cho các tổ chức phi chính phủ. Chỉ các tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký mới có thể xác nhận các miền này và hầu hết các chuyên gia khuyên tất cả các tổ chức phi lợi nhuận nên làm như vậy.

Có thể bạn quan tâm  Những cửa hàng nào mở cửa muộn vào đêm Giáng sinh 2021?

nghiên cứu, nghiên cứu, nghiên cứu

Trước tiên, hãy động não các ý tưởng cho tổ chức của bạn và xây dựng danh sách một số tên khả thi. Sau đó, hãy kiểm tra các nguồn sau:

mạng Internet

Bắt đầu với một công cụ tìm kiếm như Yahoo! hoặc Google. Xem tên bạn chọn được sử dụng như thế nào và bởi ai. Bạn có thể nhanh chóng loại bỏ danh sách từng phần theo cách này.

Sau đó, kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Truy cập NetworkSolutions và tìm kiếm tên của bạn hoặc các biến thể của những tên này.

Nhập tên có hậu tố .org. Bạn sẽ kiểm tra xem có “thatname.org” không và giá mua. Nhiều tên miền rất rẻ, nhưng đừng ngạc nhiên nếu một thẻ giá lớn xuất hiện. Điều này có nghĩa là tên miền đã tồn tại và có thể yêu cầu giá cao hơn vì nhiều lý do.

Nếu bạn không muốn trả nhiều hơn mức tối thiểu cho tên miền của mình, hãy quên tên cụ thể đó và chuyển sang tên khác trong danh sách của bạn. Khi bạn chèn tên vào giải pháp web, bạn sẽ tìm hiểu xem tên đó có thể được sử dụng cho bất kỳ hậu tố nào khác, chẳng hạn như .com,

Hãy nhớ rằng bất kỳ tổ chức hoặc doanh nghiệp nào cũng có thể yêu cầu hậu tố .org. Just.org không đảm bảo rằng tên đó là của một tổ chức phi lợi nhuận. Đây là một trong những lý do cho sự ra đời của các hậu tố .ngo và .ong mới. Cuối cùng, họ sẽ đáng tin cậy hơn vì họ chỉ có thể được chỉ định cho các tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký.

Tuy nhiên, hiện tại, bạn cần bảo vệ tên .org của mình. Tiếp tục thử tên của bạn cho đến khi nó có sẵn với mức giá bạn có thể mua được.

Tên miền có đuôi .gov và .edu trước tiên phải được xác minh tại EduCause hoặc Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ (GSA). Đó là, bạn phải chứng minh rằng bạn là một cơ quan chính phủ hoặc tổ chức giáo dục đã đăng ký.

Các tiền tố .ngo và .ong mới cũng phải được xác minh là tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký.

danh bạ điện thoại

Đúng vậy, danh bạ giấy truyền thống vẫn là một nơi tốt để tìm kiếm tên doanh nghiệp, đặc biệt là các tên địa phương. Kiểm tra các Trang Vàng của bạn (có thể là trang duy nhất bạn có thể nhận được) và danh sách cô đọng của bạn Nếu bạn tìm thấy một tổ chức khác sử dụng tên trong danh sách của mình, hãy đánh dấu tên đó đi.

Có thể bạn quan tâm  Giúp khách hàng của bạn hiểu giá trị của việc tổ chức sự kiện

thư viện

Đi đến thư viện để tìm các ấn phẩm thương mại và danh mục kinh doanh. Bạn cũng có thể liên hệ với các hiệp hội thương mại địa phương và phòng thương mại để biết thêm danh sách hoặc thư mục. Yêu cầu một trong những thủ thư giúp đỡ.

Cơ sở dữ liệu liên bang

Truy cập cơ sở dữ liệu nhãn hiệu miễn phí của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (PTO). Không phải tất cả các nhãn hiệu đều được đăng ký ở đây, nhưng nếu một trong những cái tên có thể có của bạn có trong danh sách, hãy làm sạch nó ngay bây giờ.

Việc sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký có thể dẫn đến các vụ kiện vì “cố ý vi phạm”, một hành vi vi phạm sẽ bị phạt nặng.

Cơ quan đăng ký nhãn hiệu tiểu bang của bạn

Liên hệ với Văn phòng Ngoại trưởng để tìm hiểu cơ quan nào xử lý các đăng ký nhãn hiệu. Bạn có thể hỏi cơ quan làm thế nào để tiến hành tìm kiếm.

cơ sở dữ liệu tên hư cấu

Nhiều quận có tên doanh nghiệp hoặc cơ sở dữ liệu FBN hư cấu. FBN đôi khi được gọi là tên “kinh doanh” hoặc DBA.

FBN hoặc DBA là tên doanh nghiệp khác với tên pháp lý của doanh nghiệp.

Ví dụ: một viện dưỡng lão có thể được đặt tên là The GoodHope Home nhưng có một chương trình được gọi là “Các lựa chọn thay thế về nhà ở cho người già”. Một tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng tự xưng là Road Scholar, nhưng tên hợp pháp của nó là Elderhostel.

Bạn nên kiểm tra những tên này với danh sách tên tổ chức phi lợi nhuận có thể có của bạn. Sử dụng ít nhất một trong số chúng có thể gây ra nhầm lẫn.

nếu bạn tham gia

Cho dù bạn quyết định tham gia tổ chức phi lợi nhuận hay không, bạn sẽ phải đối mặt với các xung đột nhãn hiệu và tên miền.

Nếu bạn không hợp nhất, hãy tiếp tục sử dụng tên đã được nghiên cứu kỹ lưỡng của bạn. Để được bảo vệ thêm, bạn có thể đăng ký nhãn hiệu với USPTO.

Có thể bạn quan tâm  Vai trò và chức năng của công ty tiếp thị

Nếu bạn đang kết hợp, bạn sẽ cần một tên chưa được các doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận khác ở tiểu bang của bạn sử dụng. Bạn cũng phải tuân theo các quy tắc đặt tên của tiểu bang của bạn.

Ví dụ: tiểu bang của bạn có thể yêu cầu tất cả các tên phải chứa từ “Corporation” hoặc “Inc.”

Tên của bạn có thể bị từ chối ngay cả khi tên của bạn giống “một cách khó hiểu” với một tên doanh nghiệp khác. Văn phòng hồ sơ của tiểu bang của bạn (thường là văn phòng thư ký của tiểu bang) có thể cho phép bạn xem trực tuyến cơ sở dữ liệu về tên của họ.

Khi bạn tìm thấy một cái tên có thể chấp nhận được, hãy giữ nó nếu bạn có thể. Hầu hết các tiểu bang đều cho phép bạn giữ tên doanh nghiệp của mình cho đến khi bạn có thể nộp đơn đăng ký.

Nếu bạn dự định đăng ký trạng thái miễn thuế với IRS, bạn nên tránh sử dụng bất kỳ tên hoặc từ nào trong tên của mình cho thấy rằng tổ chức của bạn có thể không đủ điều kiện cho trạng thái miễn thuế. Ví dụ: tránh các từ như “nhóm hành động chính trị” hoặc “hiệp hội thương mại”.

Đặt tên cho tổ chức phi lợi nhuận của bạn không hề đơn giản như bạn tưởng, nhưng với một số sáng tạo, nghiên cứu vững chắc và sẵn sàng linh hoạt, cuối cùng bạn sẽ có một cái tên phù hợp, chống kiện cáo và dễ nhớ.

Nếu tất cả những điều này có vẻ quá đáng sợ hoặc nếu bạn đã đặt tên cho tổ chức hoặc chương trình của mình và muốn đảm bảo rằng nó an toàn về mặt pháp lý, bạn có thể thuê một luật sư chuyên về luật nhãn hiệu để giúp bạn.

nguồn

  • Khởi đầu và xây dựng tổ chức phi lợi nhuận: Hướng dẫn thực hành, Peri H. Pakroo, J.D., Nolo Press. mua trên amazon

Thương hiệu: Chăm sóc pháp lý cho Doanh nghiệp & Tên sản phẩm của bạn, Stephen Elias, Nolo Press. mua trên amazon

Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là tư vấn pháp lý. Kiểm tra các nguồn khác, chẳng hạn như IRS, và tham khảo ý kiến ​​của cố vấn pháp lý hoặc kế toán.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm