Bài viết

Danh sách kiểm tra của chủ nhà cho người thuê mới

53

Chào đón một người thuê nhà mới đến nhà của bạn có thể là một trải nghiệm bận rộn, nhưng việc chuẩn bị một danh sách kiểm tra các vấn đề mà bạn phải xem trước khi người thuê của bạn có thể chuyển đến có thể giúp trải nghiệm bớt căng thẳng hơn.

Mỗi chủ nhà đều có những nhu cầu khác nhau và các quy định khác nhau đối với tài sản cho thuê của mình và chủ nhà thường phải đáp ứng các yêu cầu khác nhau theo luật chủ nhà / người thuê nhà của tiểu bang tương ứng của họ. Tùy chỉnh danh sách của bạn theo tiểu bang của bạn có thể hữu ích, nhưng hãy làm bài tập về nhà trước để bạn chắc chắn rằng bạn hiểu luật của tiểu bang của bạn.

Danh sách kiểm tra khách thuê mới là gì?

Một danh sách kiểm tra người thuê mới thực sự không có gì khác hơn là một loạt các gạch đầu dòng liệt kê các nhiệm vụ và vấn đề phải được hoàn thành và giải quyết trước khi người thuê có thể sở hữu tài sản. Danh sách có thể được sử dụng trong một số trường hợp.

Ví dụ: bạn sẽ phải tìm người thuê mới cho tất cả các đơn vị cho thuê hiện có khi bạn mua một bất động sản cho thuê mới. Nếu hợp đồng thuê của người thuê sắp hết hạn và cô ấy nhận được thông báo rằng cô ấy sẽ chấm dứt hợp đồng thuê nhà, bạn sẽ phải tìm một người thuê mới để lấp chỗ trống đó. Bạn sẽ phải tìm kiếm một người thuê mới nếu bạn phải đuổi một người nào đó vì anh ta đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng thuê … và bạn phải thực hiện các bước pháp lý để đạt được việc trục xuất đó.

Có thể bạn quan tâm  Giải thích Bảo hiểm Trách nhiệm Nhà thầu

Bao gồm những gì

Nội dung chính xác của danh sách kiểm tra người thuê mới của bạn sẽ phụ thuộc vào các thủ tục cụ thể của bạn để sàng lọc người thuê, mức độ sâu sắc của hợp đồng thuê của bạn và các bước liên quan đến việc đưa họ đến. Bạn có thể và nên tạo một danh sách duy nhất cho tài sản cho thuê của bạn .

Ví dụ: tiểu bang của bạn có thể yêu cầu bạn cung cấp cho người thuê thông báo bằng văn bản rằng bạn đã nhận được và gửi tiền đặt cọc cho họ. Điều này nên được đưa vào danh sách kiểm tra của bạn nếu tiểu bang của bạn có yêu cầu như vậy. Bạn không bắt buộc phải cung cấp bất kỳ tiết lộ nào về sơn có chì cho người thuê mới của bạn nếu tài sản của bạn được xây dựng sau năm 1978, vì vậy bạn có thể bỏ mục này ra khỏi danh sách nếu tòa nhà của bạn đủ điều kiện.

Danh sách kiểm tra chung có thể được chia thành năm loại cơ bản:

  • Bước 1-8: Sàng lọc khách thuê

Các bước 9-16: Thủ tục cho thuê Bước 17-19: Cân nhắc tài chính Bước 20-24: Chuẩn bị tài sản Nếu có thể áp dụng: Bất kỳ yêu cầu bổ sung nào trong hợp đồng thuê của bạn hoặc đối với người thuê cụ thể

Danh sách kiểm tra khách thuê mới mẫu

(Các) Tên (Các) Người thuê: ________________________________________

Có thể bạn quan tâm  Thuế thu nhập Canada và doanh nghiệp nhỏ của bạn

Địa chỉ tài sản:_____________________________________

Số đơn vị: _________________________________________

Di chuyển trong ngày:________________________________________

1 ._____ Đơn cho thuê đã nhận

2 ._____ Đã bắt đầu một thư mục vật lý mới cho người thuê

3 ._____ Bắt đầu một thư mục kỹ thuật số mới cho người thuê

4 ._____ Đã hoàn tất kiểm tra lý lịch

5 ._____ Kiểm tra tín dụng đã hoàn tất

6 ._____ Mẫu xác minh việc làm đã nhận

7 ._____ Đã nhận Mẫu Xác minh Chủ nhà Trước đây

8 ._____ Bản sao của (các) ID phía sau và phía trước của (các) người thuê nhà

9 ._____ Giải thích tất cả các quy tắc và thủ tục cho người thuê

10 .____ Giải thích các thủ tục khẩn cấp cho người thuê nhà

11 .____ Hợp đồng cho thuê đã ký của Người thuê

12 .____ Điều khoản Hợp đồng Thuê nhà Đã ký của Người thuê

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm