Bài viết

Đánh giá nhượng quyền của McDonald’s: thông tin và chi phí

77

Trong thế giới bánh mì kẹp thịt thức ăn nhanh, ngày càng có nhiều thương hiệu ra đời. Mọi người đều tuyên bố làm tốt hơn, nhanh hơn hoặc lớn hơn. Một số cung cấp các tùy chọn lành mạnh hơn. Những người khác tự hào về việc cung cấp những miếng chả béo nhất, béo nhất, giàu cholesterol nhất mà họ có thể nghĩ ra. Mặc dù một số người có thể thích những chiếc bánh mì kẹp thịt này hơn, và một số thương hiệu này có thể đang trải qua quá trình phát triển vượt bậc, bánh mì kẹp thịt thức ăn nhanh vẫn chỉ là “một vị vua thực sự” và logo của nó không có vương miện.

McDonald’s vẫn là vua

McDonald’s vẫn là nguyên mẫu và vòm vàng của dịch vụ ăn uống nhanh và nhượng quyền. Tất cả các nhà hàng thức ăn nhanh, cho dù họ muốn hay không, có thể được so sánh với McDonald’s ở một số khía cạnh. Điều này khiến nó trở thành mục tiêu, không chỉ đối với các đối thủ cạnh tranh, mà còn đối với các cơ quan chính phủ và thậm chí là khách hàng của chính họ. Khi bạn ở trên đỉnh núi, mọi người sẽ cố gắng đẩy bạn xuống. Mặc dù McDonald’s đã trải qua những ngày tháng khó khăn gần đây, nhưng nó vẫn đội vương miện và dường như sẽ không sớm đánh mất vị trí của mình trên đỉnh núi.

Có thể bạn quan tâm  15 ý tưởng kinh doanh theo mùa bạn có thể làm ở bất cứ đâu

Lịch sử McDonald’s

Tất cả điều này có thể được bắt nguồn từ người sáng lập. Năm 1954, Ray Kroc thế chấp căn nhà của mình và đầu tư tiền tiết kiệm để trở thành nhà phân phối độc quyền của hãng sản xuất sữa lắc Multimixer. Khi người đàn ông 52 tuổi này nghe nói rằng một nhà hàng bánh mì kẹp thịt “McDonald’s” ở California đang vận hành 8 máy Multimixers cùng một lúc, ông đã đến thăm họ và đề xuất với chủ sở hữu Dick và Mac McDonald ý tưởng mở một số nhà hàng, hy vọng sẽ cho mọi người thấy Bán tám máy trộn đa năng của anh ấy.

Thay vào đó, họ đạt được một thỏa thuận khác và Ray Kroc mở nhà hàng McDonald’s đầu tiên vào năm 1955. McDonald’s ra mắt công chúng vào năm 1965 và hiện là nhà bán lẻ dịch vụ ăn uống hàng đầu thế giới, với hơn 37.000 nhà hàng tại 119 quốc gia / vùng lãnh thổ.

Bối cảnh và lợi thế

Ai không biết thực đơn của McDonald’s và mọi tiếng leng keng đã được viết? Thông qua quảng cáo trong nước và quốc tế, McDonald’s phục vụ 68 triệu người trên thế giới mỗi ngày. Tuy nhiên, mặc dù sở hữu một nhà hàng McDonald’s là một cơ hội lớn, công ty chỉ tìm kiếm những cá nhân có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, sở hữu hoặc quản lý thành công nhiều đơn vị kinh doanh và có nguồn tài chính đáng kể.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao Tỷ suất lợi nhuận gộp và Tỷ suất lợi nhuận đóng góp lại khác nhau

McDonald’s tuyên bố rằng họ là để phát triển kinh doanh, kiếm tiền và vui chơi, và chỉ những doanh nhân nghiêm túc mới cần nộp đơn.

Chi phí nhượng quyền của McDonald’s là bao nhiêu?

Cần rất nhiều khoai tây để làm những món khoai tây chiên này, vì vậy hãy chuẩn bị. Bạn cần ít nhất $ 750,000 trong tài sản hiện tại để được xem xét nhượng quyền thương mại McDonald’s. Hầu hết các chủ sở hữu / nhà điều hành tham gia vào hệ thống bằng cách mua các nhà hàng hiện có trực tiếp từ các chủ sở hữu / nhà điều hành McDonald’s hoặc McDonald’s. Một số nhà khai thác mới chọn mua cơ sở vật chất mới, nhưng điều này yêu cầu khoản thanh toán ban đầu là 40% thay vì 25% cho các nhà hàng hiện có. Đào tạo chuyên sâu liên quan đến tất cả các khía cạnh của việc vận hành một nhà hàng McDonald’s. Mặc dù McDonald’s không cung cấp tài chính, chủ sở hữu / nhà điều hành McDonald’s có thể sử dụng mối quan hệ người cho vay đã thiết lập của công ty để có được mức lãi suất cho vay thấp nhất trong ngành.

Chúng ta thích gì

McDonald’s cung cấp các khóa đào tạo và tài liệu thực tế cần thiết để thành công. Với chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới, dịch vụ đẳng cấp thế giới, hỗ trợ đẳng cấp thế giới và sự nổi tiếng vô song, McDonald’s chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho các bên nhận quyền đang tìm kiếm cơ hội nhượng quyền nghiêm túc “toàn diện”, sự hiện diện của cộng đồng được đảm bảo và lợi nhuận có thể dự đoán được. Người chiến thắng. Tất cả những điều này, họ vẫn cung cấp một loại sữa lắc đặc như vậy, bạn cần một thìa.

Có thể bạn quan tâm  8 Chìa khóa để chọn những mặt hàng tốt nhất cho cửa hàng bán lẻ của bạn

thuận lợi

  • Chương trình phần thưởng đặc biệt: Ví dụ, McDonald’s là thành viên của MinorityFran.

Đào tạo đẳng cấp thế giới: McDonald’s được công nhận là công ty nhượng quyền hàng đầu thế giới. Cần phải đào tạo trước khi trở thành chủ sở hữu / người điều hành.

sự thiếu sót

  • Chi phí: McDonald’s không cung cấp quỹ hoặc hỗ trợ ngoài các ưu đãi đặc biệt cho người thiểu số.

Không được phép vắng mặt: nhượng quyền thương mại của McDonald’s chỉ dành cho những cá nhân liên quan trực tiếp đến hoạt động hàng ngày của nhà hàng. Một sự sụt giảm nhẹ bắt đầu: doanh số hàng tháng trong năm 2012 giảm lần đầu tiên sau chín năm. Năm 2014, doanh số bán hàng quý giảm lần đầu tiên sau 17 năm. Vào năm 2015, McDonald’s đã lên kế hoạch đóng cửa 184 nhà hàng tại Hoa Kỳ, nhiều hơn 59 nhà hàng so với số nhà hàng dự kiến ​​mở, dẫn đến việc McDonald’s mở cửa tại Hoa Kỳ lần đầu tiên kể từ năm 1970 giảm xuống.

Tổng quan nhanh về nhượng quyền của McDonald’s

Thành lập: 1955

Nhượng quyền thương mại: 1955

Tổng vốn đầu tư: $ 990,000 đến $ 2,250,000

Thanh khoản: 750.000 USD

Phí nhượng quyền: $ 45,000

Tiền bản quyền: 12,5%

Thời hạn: 20 năm

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm