Bài viết

Đánh giá nhượng quyền của McDonald’s: Thông tin và Chi phí

90

Trong thế giới bánh mì kẹp thịt thức ăn nhanh, ngày càng có nhiều thương hiệu ra đời. Mỗi người đều tuyên bố rằng nó làm điều gì đó tốt hơn, nhanh hơn hoặc lớn hơn. Một số cung cấp một lựa chọn lành mạnh hơn. Những người khác tự hào khi cung cấp loại bánh béo nhất, béo nhất, chứa đầy cholesterol mà họ có thể nghĩ ra. Và trong khi một số người có thể thích những chiếc bánh mì kẹp thịt này, và một số thương hiệu trong số này có thể đang trải qua thời kỳ phát triển cực mạnh, vẫn chỉ có ‘One True King’ của bánh mì kẹp thịt thức ăn nhanh và nó không phải là nhãn hiệu có vương miện trong logo của hãng.

McDonald’s vẫn là vua

McDonald’s vẫn là kiểu mẫu cổ điển và hiện thân của mái vòm vàng cho dịch vụ ăn uống nhanh chóng và nhượng quyền thương mại. Tất cả các nhà hàng phục vụ nhanh, cho dù họ muốn hay không, ở một khía cạnh nào đó so với McDonald’s. Điều đó khiến nó trở thành mục tiêu, không chỉ của các đối thủ cạnh tranh mà còn của các cơ quan chính phủ và thậm chí cả khách hàng của chính nó. Khi bạn ở trên đỉnh núi, mọi người sẽ cố gắng đẩy bạn ra. Mặc dù McDonald’s đã trải qua một số ngày khó khăn gần đây, nhưng nó vẫn đeo vương miện và có vẻ như nó sẽ sớm mất vị trí trên đỉnh núi bất cứ lúc nào.

Có thể bạn quan tâm  Cách Chuẩn bị cho Phân tích Báo cáo Thu nhập Quy mô Chung

Lịch sử McDonald’s

Tất cả quay trở lại với người sáng lập. Năm 1954, Ray Kroc thế chấp căn nhà của mình và đầu tư toàn bộ số tiền tiết kiệm được để trở thành nhà phân phối độc quyền của Multimixer, một hãng sản xuất sữa lắc. Khi người đàn ông 52 tuổi này nghe nói rằng một quầy bánh hamburger “McDonald’s” ở California đang vận hành tám máy Multimixers cùng một lúc, anh ấy đã đến thăm họ và trình bày ý tưởng mở một số nhà hàng với các chủ sở hữu, Dick và Mac McDonald, hy vọng sẽ bán tám trong số Multimixers của mình cho mỗi người.

Thay vào đó, họ đã thực hiện một loại thỏa thuận khác và Ray Kroc mở nhà hàng McDonald’s đầu tiên vào năm 1955. Năm 1965, McDonald’s chính thức ra mắt công chúng và ngày nay là nhà bán lẻ dịch vụ thực phẩm hàng đầu toàn cầu với hơn 37.000 nhà hàng tại 119 quốc gia.

Bối cảnh và lợi ích

Ai không biết thực đơn McDonald’s thuộc lòng và từng tiếng leng keng từng được viết? Mô hình kinh doanh hoạt động và với quảng cáo trong nước và quốc tế, McDonald’s Corporation quản lý để phục vụ 68 triệu người trên khắp thế giới mỗi ngày. Nhưng trong khi sở hữu một nhà hàng McDonald là một cơ hội to lớn, công ty chỉ tìm kiếm những cá nhân có kinh nghiệm kinh doanh đáng kể, những người đã sở hữu hoặc quản lý thành công nhiều đơn vị kinh doanh và có nguồn tài chính đáng kể.

Có thể bạn quan tâm  Cách hoàn thành và gửi tờ khai thuế bán hàng đã sửa đổi trên LinkedIn

Tập đoàn McDonald’s tuyên bố họ hướng đến việc phát triển kinh doanh, kiếm tiền và vui vẻ, và chỉ những doanh nhân nghiêm túc mới cần ứng tuyển.

Chi phí nhượng quyền thương mại của McDonald’s là bao nhiêu?

Cần rất nhiều khoai tây để làm món khoai tây chiên này, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng. Bạn sẽ cần tài sản lưu động tối thiểu 750.000 đô la để được xem xét nhượng quyền thương mại của McDonald’s. Hầu hết Chủ sở hữu / Người điều hành tham gia hệ thống bằng cách mua một nhà hàng hiện có trực tiếp từ McDonald’s hoặc từ Chủ sở hữu / Người điều hành McDonald’s. Một số ít các nhà khai thác mới chọn mua một cơ sở mới, nhưng điều đó yêu cầu khoản thanh toán ban đầu là 40% so với 25% cho một nhà hàng hiện có. Đào tạo chuyên sâu giải quyết tất cả các khía cạnh của việc vận hành một nhà hàng McDonald. Mặc dù McDonald’s không cung cấp tài chính, Chủ sở hữu / Người điều hành McDonald’s có quyền truy cập vào các mối quan hệ cho vay đã được thiết lập của công ty với một số lãi suất cho vay thấp nhất trong ngành.

Những gì chúng tôi thích

McDonald’s cung cấp khóa đào tạo thực hành và các tài liệu bạn cần để trở thành người thành công. Với chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới, dịch vụ đẳng cấp thế giới, hỗ trợ đẳng cấp thế giới và sự công nhận tên tuổi vượt trội, McDonald’s là người chiến thắng chắc chắn cho những người nhận quyền tìm kiếm cơ hội nhượng quyền “trọn gói” nghiêm túc với sự hiện diện của cộng đồng được đảm bảo và lợi nhuận có thể dự đoán được. Tất cả những điều này, và họ vẫn phục vụ một món lắc dày đến mức bạn cần một thìa.

Có thể bạn quan tâm  Sự khác biệt giữa tạp chí tiêu dùng và tạp chí thương mại

Ưu điểm

  • Các chương trình ưu đãi đặc biệt: Ví dụ, McDonald’s là người tham gia MinorityFran.

Đào tạo đẳng cấp thế giới: McDonald’s được công nhận là công ty nhượng quyền hàng đầu trên toàn thế giới. Cần phải đào tạo trước khi trở thành chủ sở hữu / người điều hành.

Nhược điểm

  • Chi phí: McDonald’s không cung cấp tài chính hoặc hỗ trợ ngoài các ưu đãi đặc biệt cho người thiểu số.

Không được phép vắng mặt: Các nhượng quyền của McDonald’s chỉ dành cho những cá nhân liên quan trực tiếp đến hoạt động hàng ngày của nhà hàng. Bắt đầu chứng kiến ​​sự sụt giảm nhẹ: Năm 2012, doanh số hàng tháng giảm lần đầu tiên sau chín năm. Năm 2014, doanh số hàng quý giảm lần đầu tiên sau 17 năm. Vào năm 2015, McDonald’s đã lên kế hoạch đóng cửa 184 nhà hàng tại Hoa Kỳ, con số này nhiều hơn 59 nhà hàng so với kế hoạch mở, dẫn đến lần đầu tiên kể từ năm 1970, số lượng McDonald’s mở tại Hoa Kỳ giảm.

Thông tin nhanh về nhượng quyền thương mại của McDonald’s

Thành lập doanh nghiệp: 1955

Nhượng quyền thương mại Kể từ: 1955

Tổng đầu tư: $ 990,000 đến $ 2,250,000

Thanh khoản: $ 750,000

Phí nhượng quyền: $ 45,000

Tiền bản quyền: 12,5%

Thời hạn: 20 năm

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm