Bài viết

Đăng ký nhãn hiệu ở Canada

83

Bạn đã xem xét việc buôn bán các khía cạnh nhất định của doanh nghiệp Canada của mình chưa? Mặc dù không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng nhãn hiệu có thể là một cách có giá trị để bảo vệ các khía cạnh cốt lõi của doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn cố gắng lấy một cái, điều quan trọng là bạn phải biết chúng là gì và quá trình này đòi hỏi gì.

Loại nhãn hiệu

Khi bạn nghe thấy từ “nhãn hiệu”, một số logo của công ty có thể xuất hiện trong tâm trí bạn. Nhưng có nhiều loại nhãn hiệu ở Canada. Logo là một ví dụ về loại nhãn hiệu “nhãn hiệu chung”. Bạn có thể đăng ký nhãn hiệu cho các từ, biểu tượng hoặc kết hợp cả hai để phân biệt hàng hóa và dịch vụ của công ty bạn.

Cũng có thể đăng ký một cách đóng gói cụ thể hoặc định hình hàng hóa của công ty như một cách “ngụy trang riêng biệt”. Ví dụ: một công ty bán dầu tắm trong một gói hình thiên nga đặc biệt có thể đăng ký nhãn hiệu cho hộp đựng. Loại nhãn hiệu cuối cùng là “nhãn hiệu chứng nhận”, được sử dụng để xác định hàng hóa hoặc dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn quy định. Ví dụ, hãy xem xét thiết kế Woolmark.

Đăng ký nhãn hiệu có cần thiết không?

Đăng ký nhãn hiệu là không hoàn toàn cần thiết. Việc sử dụng nhãn hiệu chưa đăng ký trong một khoảng thời gian sẽ xác lập quyền sở hữu theo luật chung của bạn đối với nhãn hiệu và cung cấp cho bạn một số quyền đối với nhãn hiệu. Tuy nhiên, các quyền này rất hạn chế so với các quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu đã đăng ký. Nếu nhãn hiệu của bạn chưa được đăng ký, quyền của bạn bị giới hạn trong khu vực địa lý mà nhãn hiệu được sử dụng và bạn phải chứng minh quyền sở hữu nhãn hiệu của mình với tòa án.

Có thể bạn quan tâm  FIFO hay LIFO-cái nào tốt nhất cho bạn?

Mặt khác, khi bạn đăng ký nhãn hiệu, bạn có độc quyền sử dụng nhãn hiệu đó ở Canada trong 15 năm (có thể gia hạn 15 năm tại một thời điểm), cũng như có quyền khởi kiện vi phạm ra tòa án cấp tỉnh hoặc liên bang. .

Đăng ký nhãn hiệu tất nhiên là bằng chứng về quyền sở hữu, vì vậy nếu nhãn hiệu của bạn đang có tranh chấp, trách nhiệm chứng minh thuộc về người thách thức. Ngoài ra, đăng ký nhãn hiệu Canada có thể được sử dụng để yêu cầu quyền ưu tiên khi đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài.

Do mục đích cơ bản của nhãn hiệu là xây dựng danh tiếng của công ty trong cộng đồng người mua và đôi khi danh tiếng đó có thể cần được bảo vệ, nhãn hiệu chưa đăng ký sẽ là một biện pháp bảo vệ tương đối yếu nếu cần.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Bước đầu tiên trong việc đăng ký nhãn hiệu là nộp đơn lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Canada (CIPO). Bạn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tuyến thông qua trang web của CIPO. Nếu bạn muốn hoàn thành đơn đăng ký và gửi nó, có một mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu đại lý riêng biệt cũng như một biểu mẫu có thể in được. Ở

Xin lưu ý rằng mặc dù bạn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu dựa trên “Sử dụng hoặc Đã biết ở Canada, Sử dụng và Ứng dụng / Đăng ký Nước ngoài, Sử dụng Đề xuất ở Canada hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của chúng”, trong hầu hết các trường hợp, nhãn hiệu của bạn trước tiên phải được đăng ký tại Canada Sử dụng để Đăng ký.

Có thể bạn quan tâm  Những mặt hàng bạn không nên bán trên eBay

Phí cơ bản cho việc đăng ký nhãn hiệu là $ 330 (nếu nộp trực tuyến) hoặc $ 430 (nếu nộp bằng bất kỳ phương tiện nào khác). Đây là các khoản phí cơ bản đối với chính phủ liên bang và không tính đến phí của luật sư nhãn hiệu.

Vì phí nộp đơn nhãn hiệu không được hoàn lại, nên trước tiên bạn nên kiểm tra cơ sở dữ liệu nhãn hiệu Canada trực tuyến của CIPO để xem liệu có các nhãn hiệu tương tự khác có thể xung đột với nhãn hiệu bạn đang đăng ký hay không.

Điều gì xảy ra sau khi lưu trữ

Vì vậy, bạn đã thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu của riêng mình (hoặc nhờ luật sư nhãn hiệu làm việc này cho bạn) và nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Sau khi nhận được đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn, CIPO sẽ cung cấp ngày nộp đơn và số đơn, sau đó là quy trình xem xét năm bước. Ở giai đoạn này, bạn sẽ nhận được xác nhận chính thức về việc nộp đơn.

Trong khi đó, CIPO:

  1. Tìm kiếm hồ sơ nhãn hiệu cho bất kỳ nhãn hiệu nào khác có thể xung đột với nhãn hiệu đã gửi của bạn. Nếu tìm thấy, bạn sẽ được thông báo.
  2. Kiểm tra đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn để đảm bảo rằng nó tuân thủ các luật và quy định về nhãn hiệu, đồng thời thông báo cho bạn về các yêu cầu mà đơn đăng ký của bạn không đáp ứng.
  3. Các ứng dụng được đăng trên Tạp chí Thương hiệu, được phát hành vào thứ Tư hàng tuần.
  4. Dành thời gian cho các thử thách ứng dụng. Bất kỳ ai cũng có thể gửi tuyên bố phản đối với tổ chức đăng ký tên miền sau khi trả 750 đô la. Trong trường hợp có phản đối, Cơ quan đăng ký CIPO sẽ xem xét bằng chứng do một trong hai bên hoặc cả hai bên đệ trình và quyết định xem có từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn hay không. Trong trường hợp này, cả hai bên sẽ được thông báo về quyết định và lý do.
  5. Giả sử không có sự phản đối nào đối với đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn, nhãn hiệu đó được cho phép. Sau khi nộp phí đăng ký và nộp bản tuyên bố sử dụng (trong trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu được đề xuất), nhãn hiệu của bạn đã được đăng ký và bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.
Có thể bạn quan tâm  Cách tạo các bút toán kế toán

Xin lưu ý rằng đăng ký nhãn hiệu thông qua CIPO chỉ bảo vệ quyền nhãn hiệu của bạn ở Canada. Nếu bạn bán hàng hóa hoặc dịch vụ ở các quốc gia khác, CIPO khuyến nghị rằng bạn cũng nên đăng ký nhãn hiệu của mình ở mỗi quốc gia.

Như bạn có thể đoán, đăng ký nhãn hiệu có thể là một quá trình dài. Trong hầu hết các trường hợp, phải mất ít nhất một năm kể từ khi bạn nộp đơn đăng ký đến khi chính phủ cấp chứng chỉ cho bạn.

Tuy nhiên, bạn không cần phải đợi cho đến khi nhãn hiệu của bạn được đăng ký để sử dụng nó. Sau khi đơn đăng ký của bạn cuối cùng được chấp thuận, bạn sẽ nhận được sự bảo vệ đầy đủ.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm